ngày 22 tháng 08 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi đề nghị xử lý công dân Bình Thuận vì ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội

In bài viết
Công văn đề nghị 'xử lý công dân' của UBND tỉnh Quảng Ngãi
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vừa có đề nghị đưa một công dân tỉnh Bình Thuận đang ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu người này không tự giác trở về địa phương nơi thường trú.

Ngày 16.5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký công văn đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương xem xét, phối hợp thực hiện "về việc xử lý công dân đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội".

Theo công văn của tỉnh Quảng Ngãi: “Thực hiện yêu cầu của Ban Tiếp công dân Trung ương tại công văn số 06/TSTCDTW ngày 20.4.2017 về việc đề nghị UBND tỉnh cử tổ công tác đến trụ sở Tiếp công dân Trung ương để vận động đưa về địa phương trường hợp bà Nguyễn Thị Hồng Khanh đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội”.

“Qua rà soát lại toàn bộ vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Hồng Khanh cho thấy bà Khanh (chồng là ông Huỳnh Bá Hường) là công dân của tỉnh Bình Thuận (đăng ký địa chỉ thường trú tại thôn Nghĩa Thịnh, xã Nghĩa Tân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Vụ việc của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh không liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần báo cáo đầy đủ nội dung, kết quả cho Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương về vụ việc và lần gần nhất là tại công văn số 475/UBND-NC ngày 25.1.2017”.

“Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đưa bà Khanh vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu bà Khanh không tự giác trở về địa phương nơi thường trú là tỉnh Bình Thuận; nếu bà Khanh vi phạm pháp luật thì UBND TP.Hà Nội xử lý theo quy định”.

Trước đó, trên báo Nhân Dân có mục trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, báo Nhân Dân nhận được Công văn số 154/CV-TATC ngày 19.5.2011 của TAND Tối cao trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh khiếu nại bản án dân sự phúc thẩm số 30/2008/DSPT ngày 3.3.2008 của TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử về vụ án tranh chấp yêu cầu hủy di chúc và chia thừa kế giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Khanh với bị đơn là bà Huỳnh Thị Lang.

Nội dung chính công văn như sau: Tại Công văn số 201/CV-DS ngày 14.3.2011, TAND Tối cao đã trả lời đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, không có căn cứ chấp nhận yêu cầu của bà Khanh. 

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?