ngày 24 tháng 06 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi đề nghị xử lý công dân Bình Thuận vì ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội

In bài viết
Công văn đề nghị 'xử lý công dân' của UBND tỉnh Quảng Ngãi
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vừa có đề nghị đưa một công dân tỉnh Bình Thuận đang ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu người này không tự giác trở về địa phương nơi thường trú.

Ngày 16.5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký công văn đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương xem xét, phối hợp thực hiện "về việc xử lý công dân đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội".

Theo công văn của tỉnh Quảng Ngãi: “Thực hiện yêu cầu của Ban Tiếp công dân Trung ương tại công văn số 06/TSTCDTW ngày 20.4.2017 về việc đề nghị UBND tỉnh cử tổ công tác đến trụ sở Tiếp công dân Trung ương để vận động đưa về địa phương trường hợp bà Nguyễn Thị Hồng Khanh đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội”.

“Qua rà soát lại toàn bộ vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Hồng Khanh cho thấy bà Khanh (chồng là ông Huỳnh Bá Hường) là công dân của tỉnh Bình Thuận (đăng ký địa chỉ thường trú tại thôn Nghĩa Thịnh, xã Nghĩa Tân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Vụ việc của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh không liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần báo cáo đầy đủ nội dung, kết quả cho Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương về vụ việc và lần gần nhất là tại công văn số 475/UBND-NC ngày 25.1.2017”.

“Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đưa bà Khanh vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu bà Khanh không tự giác trở về địa phương nơi thường trú là tỉnh Bình Thuận; nếu bà Khanh vi phạm pháp luật thì UBND TP.Hà Nội xử lý theo quy định”.

Trước đó, trên báo Nhân Dân có mục trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, báo Nhân Dân nhận được Công văn số 154/CV-TATC ngày 19.5.2011 của TAND Tối cao trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh khiếu nại bản án dân sự phúc thẩm số 30/2008/DSPT ngày 3.3.2008 của TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử về vụ án tranh chấp yêu cầu hủy di chúc và chia thừa kế giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Khanh với bị đơn là bà Huỳnh Thị Lang.

Nội dung chính công văn như sau: Tại Công văn số 201/CV-DS ngày 14.3.2011, TAND Tối cao đã trả lời đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, không có căn cứ chấp nhận yêu cầu của bà Khanh. 

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.