ngày 18 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi đề nghị xử lý công dân Bình Thuận vì ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội

In bài viết
Công văn đề nghị 'xử lý công dân' của UBND tỉnh Quảng Ngãi
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vừa có đề nghị đưa một công dân tỉnh Bình Thuận đang ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu người này không tự giác trở về địa phương nơi thường trú.

Ngày 16.5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký công văn đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương xem xét, phối hợp thực hiện "về việc xử lý công dân đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội".

Theo công văn của tỉnh Quảng Ngãi: “Thực hiện yêu cầu của Ban Tiếp công dân Trung ương tại công văn số 06/TSTCDTW ngày 20.4.2017 về việc đề nghị UBND tỉnh cử tổ công tác đến trụ sở Tiếp công dân Trung ương để vận động đưa về địa phương trường hợp bà Nguyễn Thị Hồng Khanh đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội”.

“Qua rà soát lại toàn bộ vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Hồng Khanh cho thấy bà Khanh (chồng là ông Huỳnh Bá Hường) là công dân của tỉnh Bình Thuận (đăng ký địa chỉ thường trú tại thôn Nghĩa Thịnh, xã Nghĩa Tân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Vụ việc của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh không liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần báo cáo đầy đủ nội dung, kết quả cho Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương về vụ việc và lần gần nhất là tại công văn số 475/UBND-NC ngày 25.1.2017”.

“Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đưa bà Khanh vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu bà Khanh không tự giác trở về địa phương nơi thường trú là tỉnh Bình Thuận; nếu bà Khanh vi phạm pháp luật thì UBND TP.Hà Nội xử lý theo quy định”.

Trước đó, trên báo Nhân Dân có mục trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, báo Nhân Dân nhận được Công văn số 154/CV-TATC ngày 19.5.2011 của TAND Tối cao trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh khiếu nại bản án dân sự phúc thẩm số 30/2008/DSPT ngày 3.3.2008 của TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử về vụ án tranh chấp yêu cầu hủy di chúc và chia thừa kế giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Khanh với bị đơn là bà Huỳnh Thị Lang.

Nội dung chính công văn như sau: Tại Công văn số 201/CV-DS ngày 14.3.2011, TAND Tối cao đã trả lời đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, không có căn cứ chấp nhận yêu cầu của bà Khanh. 

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.