ngày 23 tháng 05 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi đề nghị xử lý công dân Bình Thuận vì ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội

In bài viết
Công văn đề nghị 'xử lý công dân' của UBND tỉnh Quảng Ngãi
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vừa có đề nghị đưa một công dân tỉnh Bình Thuận đang ‘đeo bám khiếu kiện’ ở Hà Nội vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu người này không tự giác trở về địa phương nơi thường trú.

Ngày 16.5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký công văn đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương xem xét, phối hợp thực hiện "về việc xử lý công dân đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội".

Theo công văn của tỉnh Quảng Ngãi: “Thực hiện yêu cầu của Ban Tiếp công dân Trung ương tại công văn số 06/TSTCDTW ngày 20.4.2017 về việc đề nghị UBND tỉnh cử tổ công tác đến trụ sở Tiếp công dân Trung ương để vận động đưa về địa phương trường hợp bà Nguyễn Thị Hồng Khanh đang đeo bám khiếu kiện tại thành phố Hà Nội”.

“Qua rà soát lại toàn bộ vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Hồng Khanh cho thấy bà Khanh (chồng là ông Huỳnh Bá Hường) là công dân của tỉnh Bình Thuận (đăng ký địa chỉ thường trú tại thôn Nghĩa Thịnh, xã Nghĩa Tân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Vụ việc của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh không liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần báo cáo đầy đủ nội dung, kết quả cho Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương về vụ việc và lần gần nhất là tại công văn số 475/UBND-NC ngày 25.1.2017”.

“Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đưa bà Khanh vào Trung tâm bảo trợ xã hội nếu bà Khanh không tự giác trở về địa phương nơi thường trú là tỉnh Bình Thuận; nếu bà Khanh vi phạm pháp luật thì UBND TP.Hà Nội xử lý theo quy định”.

Trước đó, trên báo Nhân Dân có mục trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, báo Nhân Dân nhận được Công văn số 154/CV-TATC ngày 19.5.2011 của TAND Tối cao trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh khiếu nại bản án dân sự phúc thẩm số 30/2008/DSPT ngày 3.3.2008 của TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử về vụ án tranh chấp yêu cầu hủy di chúc và chia thừa kế giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Khanh với bị đơn là bà Huỳnh Thị Lang.

Nội dung chính công văn như sau: Tại Công văn số 201/CV-DS ngày 14.3.2011, TAND Tối cao đã trả lời đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Khanh. Theo đó, không có căn cứ chấp nhận yêu cầu của bà Khanh. 

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.