ngày 18 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi chuẩn bị xin đưa thêm 1 thủy điện nhỏ vào quy hoạch

In bài viết
Chủ tịch Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cho ý kiến về dự án tại cuộc họp
  Dự án thủy điện Nước Long không nằm trong 14 thủy điện được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhưng lãnh đạo tỉnh này đang chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục để xin ra Bộ Công Thương bổ sung vào.

>> Tỉnh Quảng Ngãi xin làm đến cả thủy điện 'siêu nhỏ' 0,7 MW

>> Quảng Ngãi: 71.000 dân năn nỉ dừng thuỷ điện, chính quyền vẫn quyết xây

Ngày 19.5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh này, ông Trần Ngọc Căng đã cho ý kiến đối với dự án thủy điện Nước Long tại xã Pờ Ê (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) và xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) do Công ty Cổ phần Thủy điện Pờ Ê làm chủ đầu tư.

​Dự án thủy điện Nước Long có nhà máy đặt tại xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ) với công suất 29MW. Theo báo cáo, đây là dự án thủy điện không nằm trong 14 thủy điện được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, dự án chiếm đất trên địa b​àn tỉnh này 10,57 hecta, trong đó đất sông suối chiếm 1,65 hecta, nương rẫy 0,87 hecta, đất trồng lúa 0,35 hecta và đất trồng cây hàng năm 7,7 hecta. Dự án không ảnh hưởng đến rừng phòng hộ, không di dời dân, không mất đất sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp để nghe và cho ý kiến đối với dự án này, ông Trần Ngọc Căng yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn có báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án; đồng thời, tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp, hoàn thiện thủ tục dự án trình UBND tỉnh xem xét để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương và trình Bộ Công Thương bổ sung vào quy hoạch dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh để chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo.

>> Hồ thủy điện dâng gây chết cây trồng, lãnh đạo công ty nói ‘đi hỏi dân, gọi chi tui’

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.