ngày 23 tháng 05 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi chuẩn bị xin đưa thêm 1 thủy điện nhỏ vào quy hoạch

In bài viết
Chủ tịch Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cho ý kiến về dự án tại cuộc họp
  Dự án thủy điện Nước Long không nằm trong 14 thủy điện được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhưng lãnh đạo tỉnh này đang chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục để xin ra Bộ Công Thương bổ sung vào.

>> Tỉnh Quảng Ngãi xin làm đến cả thủy điện 'siêu nhỏ' 0,7 MW

>> Quảng Ngãi: 71.000 dân năn nỉ dừng thuỷ điện, chính quyền vẫn quyết xây

Ngày 19.5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh này, ông Trần Ngọc Căng đã cho ý kiến đối với dự án thủy điện Nước Long tại xã Pờ Ê (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) và xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) do Công ty Cổ phần Thủy điện Pờ Ê làm chủ đầu tư.

​Dự án thủy điện Nước Long có nhà máy đặt tại xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ) với công suất 29MW. Theo báo cáo, đây là dự án thủy điện không nằm trong 14 thủy điện được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, dự án chiếm đất trên địa b​àn tỉnh này 10,57 hecta, trong đó đất sông suối chiếm 1,65 hecta, nương rẫy 0,87 hecta, đất trồng lúa 0,35 hecta và đất trồng cây hàng năm 7,7 hecta. Dự án không ảnh hưởng đến rừng phòng hộ, không di dời dân, không mất đất sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp để nghe và cho ý kiến đối với dự án này, ông Trần Ngọc Căng yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn có báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án; đồng thời, tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp, hoàn thiện thủ tục dự án trình UBND tỉnh xem xét để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương và trình Bộ Công Thương bổ sung vào quy hoạch dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh để chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo.

>> Hồ thủy điện dâng gây chết cây trồng, lãnh đạo công ty nói ‘đi hỏi dân, gọi chi tui’

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.