ngày 22 tháng 08 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi chuẩn bị xin đưa thêm 1 thủy điện nhỏ vào quy hoạch

In bài viết
Chủ tịch Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cho ý kiến về dự án tại cuộc họp
  Dự án thủy điện Nước Long không nằm trong 14 thủy điện được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhưng lãnh đạo tỉnh này đang chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục để xin ra Bộ Công Thương bổ sung vào.

>> Tỉnh Quảng Ngãi xin làm đến cả thủy điện 'siêu nhỏ' 0,7 MW

>> Quảng Ngãi: 71.000 dân năn nỉ dừng thuỷ điện, chính quyền vẫn quyết xây

Ngày 19.5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh này, ông Trần Ngọc Căng đã cho ý kiến đối với dự án thủy điện Nước Long tại xã Pờ Ê (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) và xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) do Công ty Cổ phần Thủy điện Pờ Ê làm chủ đầu tư.

​Dự án thủy điện Nước Long có nhà máy đặt tại xã Ba Tiêu (huyện Ba Tơ) với công suất 29MW. Theo báo cáo, đây là dự án thủy điện không nằm trong 14 thủy điện được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, dự án chiếm đất trên địa b​àn tỉnh này 10,57 hecta, trong đó đất sông suối chiếm 1,65 hecta, nương rẫy 0,87 hecta, đất trồng lúa 0,35 hecta và đất trồng cây hàng năm 7,7 hecta. Dự án không ảnh hưởng đến rừng phòng hộ, không di dời dân, không mất đất sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp để nghe và cho ý kiến đối với dự án này, ông Trần Ngọc Căng yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn có báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án; đồng thời, tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp, hoàn thiện thủ tục dự án trình UBND tỉnh xem xét để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương và trình Bộ Công Thương bổ sung vào quy hoạch dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh để chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo.

>> Hồ thủy điện dâng gây chết cây trồng, lãnh đạo công ty nói ‘đi hỏi dân, gọi chi tui’

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?