ngày 21 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Ngãi chấp thuận nhận chìm 62.000 m3 chất nạo vét xuống biển

In bài viết
Bãi biển Tịnh Khê, bãi biển du lịch của TP.Quảng Ngãi
  UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chấp thuận cho Tổng công ty Đảm bảo an toàn hàng hải miền Bắc được nhận chìm 62.000 m3 chất thải bỏ từ hoạt động duy tu nạo vét luồng hàng hải Sa Kỳ xuống vùng biển xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi).

Giấy phép được Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký ngày 27.10 theo đề nghị của Tổng công ty Đảm bảo an toàn hàng hải miền Bắc và Giám đốc Sở TN-MT.

Theo đó, vật chất được phép nhận chìm bao gồm: cát, sạn sỏi, đá phong hóa, vỏ sò và bùn trầm tích thu được từ hoạt động duy tu nạo vét luồng hàng hải Sa Kỳ năm 2017.

Thành phần được phép nhận chìm là vật chất được phép nhận chìm không chứa chất phóng xạ, chất độc, chất thải nguy hại vượt quy chuẩn an toàn bức xạ, quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Khối lượng vật chất được phép nhận chìm là 62.000m3, bao gồm 8,8% là bùn và 91,2% là cát, sạn sỏi, đá phong hóa, vỏ sò.

Địa điểm khu vực nhận chìm ở xã Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Khu vực biến sử dụng để nhận chìm có diện tích là 4,97 ha, có độ sâu lớn nhất -24,19m (hải đồ), được giới hạn bởi các điểm góc A, B, C, D có tọa độ thể hiện trên bản đồ khu vực biển sử dụng để nhận chìm được trích lục từ tờ hải đồ tỷ lệ 1:100.000, số hiệu IA-100-14 kèm theo giấy phép này.

Về phương tiện chuyên chở vật chất nhận chìm sẽ có 2 tàu hút bụng tự hành có công suất dưới hoặc bằng 2.500CV, 6 sà lan chuyên dụng vận chuyển vật liệu nạo vét với công suất lớn hoặc bằng 300m3/sà lan. Các vật chất sẽ được nhận chìm theo hình thức mở đáy xả.

Hoạt động nhận chìm chỉ được phép thực hiện từ tháng 10.2017 đến hết tháng 3.2018. Thời hạn nhận chìm kể từ ngày ký giấy phép nhận chìm đến hết ngày 31.3.2018.

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc có trách nhiệm trước khi tiến hành nhận chìm phải thực hiện thủ tục giao khu vực biển theo quy định của pháp luật và báo cáo Sở TN-MT, UBND TP.Quảng Ngãi, UBND xã Tịnh Khê và các cơ quan có thẩm quyền khác liên quan để theo dõi, kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền đối với hoạt động nhận chìm.

Thực hiện đúng, đầy đủ các giải pháp bảo vệ môi trường trong hoạt động nạo vét theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, bảo đảm không gây ảnh hưởng đến môi trường biển, hệ sinh thái xung quanh khu vực nạo vét.

Thực hiện nhận chìm đúng vị trí, khối lượng, thành phần vật, chất nhận chìm, phương tiện, cách thức, thời điểm, thời hạn nhận chìm theo quy định. Đăng ký các phương tiện chuyên chở vật, chất nhận chìm đã gắn thiết bị giám sát hành trình với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; ghi chép toàn bộ quá trình thực hiện việc nhận chìm nhật ký hàng hải để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và các lực lượng tuần tra, kiểm soát trên biển.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.