ngày 24 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Bình: Xây dựng quần thể tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh 128 tỉ đồng

In bài viết
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Gia Lai - Ảnh: Internet
  Tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Quảng Bình đang diễn ra từ ngày 11-13.7, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết thông qua đề xuất dự án xây dựng Quần thể tượng đài Hồ Chí Minh.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Bình, dự án xây dựng Quần thể tượng đài Hồ Chí Minh theo hình thức đối tác công tư PPP (loại hợp đồng BT).

Mục tiêu đặt ra của dự án là xây dựng mới khu quần thể bao gồm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Quảng Bình, quảng trường Hồ Chí Minh, khu diễu hành, hành lễ và khu công viên trung tâm phục vụ nhu cầu vui chơi, tham quan của nhân dân; tạo mỹ quan đô thị và từng bước hoàn thiện quy hoạch thành phố Đồng Hới.

Diện tích sử dụng đất cho quần thể tượng đài gần 7 hecta ở khu vực thành nội thuộc phường Hải Đình, TP.Đồng Hới, 4 phía giáp hào thành, tim tượng đài cách tim đường Hùng Vương 129,6m. Chi phí đầu tư dự kiến của dự án này là 128 tỉ đồng.

Nhà đầu tư được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất tại khu Mũi Sác từ cầu Dài đến cầu Nhật Lệ II, thuộc phường Phú Hải, TP.Đồng Hới để thực hiện dự án khác để thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận. Dự án khác có diện tích dự kiến là 36ha, có đầu tư xây dựng nhà ở thương mại với quy mô dưới 2.500 căn.

Quang Cường

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 3
14/07/17PHẢN HỒI
Chưa xây tượng đài Bác Hồ thì hình tượng Bác Hồ vẫn ở trong lòng dân: "Cụ Hồ ở giữa lòng dân/Tuy xa, xa lắm nhưng gần, gần ghê" (ca dao), "Mong manh áo vải hồn muôn trượng/Hơn tượng đồng phơi những lối mòn" (Bác ơi - Tố Hữu). Bây giờ xây tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng tốt. Tuy nhiên, Quảng Bình còn nghèo quá, rất nhiều việc phải làm ngay cho dân nhờ mà không có tiền. Vì thế, nên tạm dừng việc xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ hết 128 tỉ đồng để dùng tiền đó lo việc cấp bách cho dân trước đã. Chắc Bác Hồ cũng vui lòng và ủng hộ chuyện tạm dừng đó.
14/07/17PHẢN HỒI
tỉnh nào cũng có. huyện nào cũng có là rất tốt
13/07/17PHẢN HỒI
Kinh phí cở này chấp nhận được , Còn nhóm lợi ích chuyên về văn hóa , di tích , họ tìm mọi cách vẻ siêu dự án kinh phí càng nhiều càng tốt nhiều dự án mấy nghìn tỷ , rồi tìm mọi cách thông qua các câp thẩm quyền , đẻ cùng xây dựng bóc tách chia nhau , nhân dân sẽ lên án... Cấp thẩm quyền hãy thận trọng ...nhân dân bết hết.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.