ngày 22 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Bình: Xây dựng quần thể tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh 128 tỉ đồng

In bài viết
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Gia Lai - Ảnh: Internet
  Tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Quảng Bình đang diễn ra từ ngày 11-13.7, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết thông qua đề xuất dự án xây dựng Quần thể tượng đài Hồ Chí Minh.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Bình, dự án xây dựng Quần thể tượng đài Hồ Chí Minh theo hình thức đối tác công tư PPP (loại hợp đồng BT).

Mục tiêu đặt ra của dự án là xây dựng mới khu quần thể bao gồm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Quảng Bình, quảng trường Hồ Chí Minh, khu diễu hành, hành lễ và khu công viên trung tâm phục vụ nhu cầu vui chơi, tham quan của nhân dân; tạo mỹ quan đô thị và từng bước hoàn thiện quy hoạch thành phố Đồng Hới.

Diện tích sử dụng đất cho quần thể tượng đài gần 7 hecta ở khu vực thành nội thuộc phường Hải Đình, TP.Đồng Hới, 4 phía giáp hào thành, tim tượng đài cách tim đường Hùng Vương 129,6m. Chi phí đầu tư dự kiến của dự án này là 128 tỉ đồng.

Nhà đầu tư được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất tại khu Mũi Sác từ cầu Dài đến cầu Nhật Lệ II, thuộc phường Phú Hải, TP.Đồng Hới để thực hiện dự án khác để thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận. Dự án khác có diện tích dự kiến là 36ha, có đầu tư xây dựng nhà ở thương mại với quy mô dưới 2.500 căn.

Quang Cường

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 3
14/07/17PHẢN HỒI
Chưa xây tượng đài Bác Hồ thì hình tượng Bác Hồ vẫn ở trong lòng dân: "Cụ Hồ ở giữa lòng dân/Tuy xa, xa lắm nhưng gần, gần ghê" (ca dao), "Mong manh áo vải hồn muôn trượng/Hơn tượng đồng phơi những lối mòn" (Bác ơi - Tố Hữu). Bây giờ xây tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng tốt. Tuy nhiên, Quảng Bình còn nghèo quá, rất nhiều việc phải làm ngay cho dân nhờ mà không có tiền. Vì thế, nên tạm dừng việc xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ hết 128 tỉ đồng để dùng tiền đó lo việc cấp bách cho dân trước đã. Chắc Bác Hồ cũng vui lòng và ủng hộ chuyện tạm dừng đó.
14/07/17PHẢN HỒI
tỉnh nào cũng có. huyện nào cũng có là rất tốt
13/07/17PHẢN HỒI
Kinh phí cở này chấp nhận được , Còn nhóm lợi ích chuyên về văn hóa , di tích , họ tìm mọi cách vẻ siêu dự án kinh phí càng nhiều càng tốt nhiều dự án mấy nghìn tỷ , rồi tìm mọi cách thông qua các câp thẩm quyền , đẻ cùng xây dựng bóc tách chia nhau , nhân dân sẽ lên án... Cấp thẩm quyền hãy thận trọng ...nhân dân bết hết.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.