ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Quảng Bình: Huyện Bố Trạch cố tình làm trái chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy?

In bài viết
Xây dựng trái phép ở Sơn Trạch, Chủ tịch xã bị cảnh cáo nhưng vẫn tại vị - Ảnh: S.N
  Trường hợp ông Nguyễn Công Trứ, Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn được tại vị. Cùng đó, 2 cán bộ địa chính xã bị khiển trách vẫn không bị điều chuyển khiến dư luận bất bình.

Ông Nguyễn Công Trứ bị kỷ luật cảnh cáo năm 2016 vì để xảy ra chuyện 18 hộ gia đình lấn chiếm đất đai với diện tích lớn, nghiêm trọng. Hai cán bộ địa chính xã là Nguyễn Thị Thanh Huyền và Hồ Hà Tiên bị kỷ luật khiển trách cũng theo vụ việc này. Ông Trứ thừa nhận như vậy hôm 10.11. 

Chiếu theo quy định số 01-QĐ/TU về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã ban hành vào tháng 3.2016 thì Huyện ủy Bố Trạch đã ra quy định về từng cán bộ đầu ngành và cấp phó do Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Với trường hợp ông Nguyễn Công Trứ thì ông này buộc phải rời vị trí Chủ tịch UBND xã nhưng không hiểu sao ông Trứ vẫn tại vị, 2 cán bộ địa chính vẫn không bị thuyên chuyển khiến dư luận đánh giá quyết định số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình không được thực hiện nghiêm khi xuống với cấp huyện xử lý cán bộ xã. Không ít ý kiến xem đó là việc làm trái với chỉ đạo của cấp trên.

Ông Phan Văn Gòn, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch cho biết để lại chức vụ là nhằm để các cán bộ này có hướng khắc phục, nhưng qua gần một năm không khắc phục thì phải xử lý nghiêm trong thời gian tới. Tuy nhiên tính chất nghiêm minh như thế nào chưa biết nhưng ông Nguyễn Công Trứ đã không cưỡng chế 18 trường hợp xây dựng lấn chiếm đất hành lang an toàn giao thông, gây phản cảm ở di sản Phong Nha-Kẻ Bàng, trái lại ông còn đề xuất hợp lý hóa các sai phạm để các hộ dân nộp nghĩa vụ tài chính nhằm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dư luận đánh giá hợp thức hóa sai phạm này chằm chạy tội không bị kỷ luật lần nữa càng khiến tình hình thêm phức tạp.

Trong khi đó tại Sơn Trạch có hộ dân khai hoang đất hoang hóa 17 năm không có tranh chấp thì bị ông Trứ và 2 cán bộ địa chính làm khó khăn khiến người dân không tâm phục. Việc Huyện ủy Bố Trạch “để lọt” Chủ tịch UBND xã Nguyễn Công Trứ bị cảnh cáo vẫn tại chức là điều bất thường. Ngoài ra 2 cán bộ địa chính bị khiển trách vẫn không thuyên chuyển càng cho thấy phép tắc, quy định đang được cấp có trách nhiệm ở đây thực hiện rất qua loa và thiếu nghiêm minh.

Sơn Nguyên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
12/11/17PHẢN HỒI
Theo tôi, Vấn đề này cần được xử lý nghiêm minh những cán bộ sai phạm để lấy lại niềm tin của nhân dân.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.