ngày 21 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Phu nhân, phu quân các lãnh đạo APEC tham quan Hội An

In bài viết
Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Hiền tiếp đón các phu nhân, phu quân của các lãnh đạo thành viên APEC tham quan phố cổ Hội An - Ảnh: D.X
  Sáng 11.11, đoàn phu nhân, phu quân lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan phố cổ Hội An trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tiếp đón đoàn các phu nhân/phu quân lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC là bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Lễ đón đoàn được tổ chức tại Trung tâm văn hóa TP.Hội An.

Tại Hội An, mặc dù chỉ ít ngày trước cả khu phố cổ ngập sâu trong lũ, tuy nhiên sau các nỗ lực dọn dẹp của người dân và các lực lượng chức năng các con phố đã được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp. Sau lễ đón, đoàn phu nhân, phu quân đã tản bộ các con đường trong phố cổ Hội An.

Đoàn tham quan đi trên phố cổ Hội An - Ảnh: D.X

Bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng 7 vị phu nhân các nhà lãnh đạo khác cùng đi bộ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai dọc ra chùa Cầu. Trong đó, đối với bà Kim Jung Sook, phu nhân Tổng thống Hàn Quốc thì đây là lần thứ 2 thăm Hội An chỉ trong hai ngày. Chiều qua, bà Kim Jung Sook đã đến thăm làng bích họa Tam Thanh, giao lưu với người dân và học sinh tại đây.

Tại Hội An, các phu nhân tham quan khu phố đậm chất xưa với ông đồ ngồi viết chữ Nho dưới tán cây, các bà cụ bán nước bên đường và những thiếu nữ Hội An làm duyên trước bậc cửa.

Các phu nhân thích thú chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: D.X

Bà Kim Jung Sook, phu nhân Tổng thống Hàn Quốc chào người dân Hội An - Ảnh: D.X

Các phu nhân chụp hình trên chùa Cầu - Ảnh: D.X

Nữ đặc vụ bảo vệ sát sao các phu nhân - Ảnh: D.X

Ai cũng thích thú khi được chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính giữa Hội An - Ảnh: D.X

Sau khi tham quan chùa Cầu, đoàn đã đến đường Bạch Đằng ven sông Hoài. Đây là con phố thường diễn ra các đêm biểu diễn bài chòi rất ấn tượng của TP.Hội An. Điểm cuối chuỗi tham quan là làng lụa Hội An.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.