ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: 'Đảng, Nhà nước và Nhân dân mãi biết ơn gia đình cụ Hoàng Thị Minh Hồ'

In bài viết
Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức theo nghi thức cấp cao - Ảnh: Lam Thanh
  "Trong lúc chính quyền cách mạng gặp nhiều khó khăn, cụ cùng với chồng là cụ Trịnh Văn Bô và gia đình đã hiến tặng 5.147 lượng vàng và nhiều tài sản cho cách mạng, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc, đấu tranh giành độc lập dân tộc ...", Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình viết trong sổ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ.

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ, vợ doanh nhân Trịnh Văn Bô - người hiến tặng Nhà nước hơn 5.000 lượng vàng được tổ chức vào ngày 13.11 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng tổ chức từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ. Lễ truy điệu từ 15 giờ đến 15 giờ 30. Lễ an táng diễn ra cùng ngày tại nghĩa trang Thiên đức Vĩnh Hằng Viên, ở xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Lễ tang do Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với UBND Hà Nội tổ chức. Lễ tang của cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức theo nghi lễ Lễ tang cấp cao quốc gia. Trưởng ban lễ tang là ông Nguyễn Văn Sửu - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ được trân trọng dành mộ phần tại nghĩa trang Mai Dịch. Tuy nhiên, theo nguyện vọng gia đình, cụ Hoàng Thị Minh Hồ được an táng tại nghĩa trang riêng của gia đình, nằm cạnh cụ ông Trịnh Văn Bô.

Thực hiện ý nguyện của cụ Hoàng Thị Minh Hồ, gia đình sẽ dành 1/2 tiền phúng viếng ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Số còn lại dành tặng quỹ khuyến học hoặc hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó.

Cáo phó tang lễ cụ Hoàng Thị Minh Hồ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh… gửi vòng hoa viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ. Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ. 

"Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt cụ Hoàng Thị Minh Hồ, người phụ nữ Việt Nam với tấm lòng nhân hậu, cao thượng, tài giỏi, đảm đang, tiêu biểu cho tinh thần yêu nước. Trong lúc chính quyền cách mạng gặp nhiều khó khăn, cụ cùng với chồng là cụ Trịnh Văn Bô và gia đình đã hiến tặng 5.147 lượng vàng và nhiều tài sản cho cách mạng, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc, đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đàng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi nhớ, biết ơn những cống hiến vô cùng quý báu của cụ và gia đình. Thay mặt Chính phủ, tôi xin chia buồn sâu sắc cùng gia quyến", Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình viết.

Đông đảo quan khách đến viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ - Ảnh: Lam Thanh

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ sinh năm 1914, tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, thường trú tại 24 Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, từ trần hồi 23 giờ 20 phút ngày 5.11.2017 tại địa chỉ 34 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội, hưởng thọ 104 tuổi.

Cụ nguyên là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, là phu nhân cụ Trịnh Văn Bô (nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội). Cụ Hoàng Thị Minh Hồ đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Hoài Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.