ngày 17 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Phó giám đốc Công an tỉnh đến BOT Sóc Trăng đối thoại với chủ xe

In bài viết
Đại tái Đợi tại BOT Sóc Trăng - Ảnh: Hàm Yên
  Sau khi có thông tin 1 công an xã xô xát với các tài xế, sau đó tài xế không chịu đưa ô tô ra khỏi BOT Sóc Trăng, lãnh đạo công an tỉnh này đã đến trạm thu phí đối thoại với chủ xe.

.Như Một Thế Giới đã thông tin, sáng 8.1, BOT Sóc Trăng xả trạm lần 3 lúc 9 giờ 15 vì bị tài xế "phong tỏa" cả 6 làn thu phí. Sau khi thu phí trở lại, gần 10 giờ ngày 8.1, trạm này tiếp tục bị tài xế phản ứng và xảy ra cảnh hỗn loạn khi có xô xát.

Tài xế cho rằng có người đánh họ rồi chạy vào nhà điều hành BOT Sóc Trăng. Còn lãnh đạo trạm thì nói đó là 1 công an xã ghi biển số xe nên bị tài xế đánh. Vụ việc khiến tài xế bức xúc, bao vây cổng chính BOT Sóc Trăng và rời khỏi xe, không chịu đưa phương tiện ra khỏi trạm.

Hỗn loạn tại BOT Sóc Trăng - Ảnh: Hàm Yên

Trưa 8.1, đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đã đến Trạm thu phí của Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng (BOT Sóc Trăng) ở xã An Hiệp, H.Châu Thành, để xử lý.

Lúc này, chủ xe khách Kim Khanh ở TP.Sóc Trăng là ông Vũ Đức Khanh (70 tuổi) được mời vào nhà điều hành để trò chuyện với đại tá Đợi. Theo ông Khanh, sáng cùng ngày, tài xế của ông là anh Huỳnh Hưng cùng 3 lái xe khác bị 1 người đánh. Thanh niên xô xát với các tài xế được cho là chạy vào nhà điều hành của BOT Sóc Trăng nên ông Khanh yêu cầu được gặp anh này để làm rõ vụ việc.

"Tài xế của tôi bị đánh phải đi bệnh viện. Tôi gọi điện nhiều lần mà không liên lạc được với tài xế", ông Khanh nói. Tại cuộc trao đổi nhanh, đại tá Đợi yêu cầu chủ xe cố gắng tìm tài xế để đưa xe khỏi trạm thu phí nhằm giải tỏa ùn tắc. Nếu liên lạc không được với tài xế thì ông Khanh có thể tìm người chạy xe ra ngoài vì quốc lộ 1 ùn tắc kéo dài, ảnh hưởng đến công việc của rất nhiều người.

"Không thể đưa người đánh ra trước mặt anh được mà phải xem lại vì có nhân chứng đàng hoàng, ai đúng ai sai chúng tôi sẽ giải quyết. Còn bây giờ là anh cố gắng tìm tài xế để đưa xe ra ngoài, đừng để ảnh hưởng giao thông, kẹt xe hơn một giờ rồi", đại tá Đợi nói với chủ dịch vụ xe Kim Khanh.

Chủ xe đi tìm tài xế - Ảnh: Hàm Yên

Đáp lại lời của lãnh đạo Công an Sóc Trăng, ông Khanh nói: "Chú Đợi hứa là phải xử lý, tôi tin chú Đợi. Để tôi ráng kêu tài xế". Đến 13 giờ 20, ông Khanh vẫn chưa tìm được tài xế để đưa ô tô khách ra khỏi BOT Sóc Trăng nên kẹt xe vẫn còn kéo dài hơn 1 km ở 2 hướng Sóc Trăng và Cần Thơ.

Do không có chiếc xe nào di chuyển được nên cảnh sát giao thông đã phân luồng cho xe chạy hướng Sóc Trăng về Cần Thơ, rẽ vào quốc lộ 60 để đi tuyến Nam Sông Hậu. Còn xe từ Cần Thơ về Sóc Trăng chạy vào Quản Lộ - Phụng Hiệp tại TX.Ngã Bảy rồi đến H.Mỹ Tú để ra TP.Sóc Trăng.

Lúc 13 giờ 30, ông Khanh cùng một số người đẩy xe ra khỏi BOT Sóc Trăng khi không tìm được tài xế. 5 phút sau, quốc lộ 1 thông xe trở lại sau 3 giờ ùn tắc.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.