ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Phạt thêm một cây xăng tự ý nâng giá để ‘chặt chém’ dân sau bão

In bài viết
Cơ quan QLTT lập biên bản xử phạt chủ cửa hàng xăng dầu Văn Phương
  Cơ quan quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh vừa xử phạt vi phạm hành chính một cửa hàng xăng dầu tự ý nâng giá bán để “chặt chém” người dân khó khăn sau bão số 10.

Sáng 22.9, Đội QLTT số 7 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) phụ trách địa bàn thị xã Kỳ Anh cho biết, đơn vị này đã lập biên bàn xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu Văn Phương tại xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh).

Theo đó, sáng 21.9, Đội QLTT số 7 nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc cửa hàng xăng dầu Văn Phương (thuộc Doanh nghiệp tư nhân thương mại và dịch vụ Văn Phương, do ông Đậu Anh Văn làm giám đốc) tự ý nâng giá bán lẻ xăng dầu. Cán bộ QLTT đã trực tiếp kiểm tra làm rõ nội dung tố cáo của người dân.

Tại cửa hàng xăng dầu Văn Phương, lực lượng chức năng phát hiện và ghi nhận bằng chứng cửa hàng này đang có hành vi bán giá cao hơn mức giá được niêm yết. Cụ thể cửa hàng này bán dầu tăng 1.000 đ/lít, xăng tăng 1.500đ/lít.

Ông Võ Viết Linh, Đội trưởng Đội QLTT số 7 cho biết, ngoài việc xử phạt hành chính 40 triệu đồng, cơ quan chức năng còn tước chứng nhận không đủ điều kiện kinh doanh 1 tháng đối với cửa hàng xăng dầu Văn Phương.

Đây là cửa hàng xăng dầu thứ 2 tại Hà Tĩnh bị xử phạt hành chính vì tự ý nâng giá bán lẻ xăng dầu để “móc túi” người dân đang khó khăn vì thiệt hại do cơn bão số 10 vừa xảy ra ngày 15.9.

Trước đó, ngày 18.9, cơ quan QLTT Hà Tĩnh cũng đã bắt quả tang, lập biên bản và xử phạt 40 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) khi tự ý nâng giá bán sau bão số 10.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?