ngày 17 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Phát hiện kho 'hàng nóng' chuyên cung cấp cho giang hồ Sài Gòn

In bài viết
Q. tại cơ quan công an - Ảnh: Bạch Dương
  ​Kiểm tra hành chính Q., lực lượng chức năng nhận định đây là người chuyên cung cấp 'hàng nóng' cho các băng nhóm giang hồ Sài Gòn nên mời về trụ sở làm việc.

Chiều 10.1, Công an Q.10 cho biết đang tiến hành lấy lời khai của Q. (38 tuổi) để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ.

Đối tượng này chính là người phân phối cho kho 'hàng nóng' với hàng ngàn đao kiếm, súng bắn đạn bi số lượng lớn vừa được công an TP.HCM phát hiện tại H.Củ Chi vào khuya ngày 5.1 vừa qua.

Theo đó, vào lúc 4 giờ 50 sáng cùng ngày, tổ đặc nhiệm hình sự Q.10 (TP.HCM) trong lúc tuần tra thì phát hiện 1 người đàn ông đi xe máy có dấu hiệu nghi vấn trên đường Vĩnh Viễn (Q.10, TP.HCM) nên đã tiến hành kiểm tra hành chính. Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa người này về trụ sở làm việc.

Tang vật công an thu được - Ảnh: Bạch Dương

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Q. khai nhận có mua nhiều súng bắn bi đạn, bi sắt, đạn chì, đao kiếm về bán kiếm lời.

Tiếp tục kiểm tra tại nhà riêng, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục đao kiếm, lưỡi lê, dùi cui điện các loại. Đáng nói, ngoài các loại công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ trên cơ quan chức năng còn phát hiện 1 khẩu súng bắn đạn bi và đạn chì có độ sát thương rất cao (loại đạn có thiết kế tương tự như đạn của súng quân dụng).

Q. cho biết mua số súng và công cụ hỗ trợ này qua các trang mạng, vận chuyển từ miền Bắc vào TP.HCM để tiêu thụ.

Trung bình 1 món hàng Q. có thể thu lợi bất chính từ 600-800.000 đồng. Được biết, Q. từng có 3 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc trên.

Bạch Dương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.