ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 
Quảng Ngãi:

Nhà máy gây hôi thối, huyện đẩy ‘quan điểm’ sang tỉnh

In bài viết
Người dân xã Bình Thạnh bức xúc đổ đất chặn cổng nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi vì gây ô nhiễm môi trường
  Một nhà máy chế biến bột cá đang gây ô nhiễm khiến người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) rất bức xúc nhưng khi được hỏi về quan điểm xử lý thì lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn lại đẩy sang tỉnh.

Họp kín bàn việc đối thoại

Khoảng cuối tháng 7.2017 đến nay, Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi (nằm trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bắt đầu vận hành và xả mùi hôi thối nên liên tục bị người dân trong vùng kéo đến ngăn cản.

Đến đầu tháng 10 vừa qua, do tình trạng ô nhiễm trên không được khắc phục mà ngày càng nghiêm trọng hơn, người dân đã thuê xe chở đất đến đổ ngay trước cổng nhà máy ngăn cản và chặn xe không cho ra vào.

Đồng thời, hàng trăm hộ dân đã kí đơn tập thể gửi đến các cấp ngành của huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi để yêu cầu xử lý tình trạng ô nhiễm của Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi.

Ngày 10.10, sau khi nắm bắt thông tin UBND Bình Sơn chủ trì cuộc họp với đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi bàn nội dung đối thoại với người dân về việc gây ô nhiễm của nhà máy, đại diện nhiều cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn Quảng Ngãi đã đến đăng kí tham dự để nghe và nắm thông tin.

Đáng nói, việc cho phép phóng viên tham dự được lãnh đạo Huyện uỷ Bình Sơn chính thức đề nghị và giới thiệu nhưng chính quyền huyện này vẫn từ chối và ‘họp kín’.

Ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, chủ trì cuộc họp không đồng ý cho báo chí đăng kí tham dự.

Việc gây ô nhiễm của Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi bị người dân phản ứng gay gắt

Trái lại, bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện Bình Sơn cho rằng: “Theo tôi thì cuộc họp này không có gì quan trọng cả. Vì vậy nếu có phóng viên đến tham dự để lắng nghe, nắm thông tin, quan điểm và hướng xử lý vụ việc của các cấp ngành địa phương trong cuộc đối thoại sắp đến là quá tốt, có gì đâu mà từ chối”.

"Quan điểm xử lý là của tỉnh chứ huyện cái gì"!

Sáng 11.10, chúng tôi đã gọi điện thoại trao đổi với ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn về quan điểm và hướng xử lý vấn đề trên của chính quyền địa phương.

Ông Trà cho biết: “Quan điểm xử lý (nhà máy gây hôi thối thế nào) là của tỉnh chứ huyện cái gì. Hiện huyện đang họp xem xét, nhà máy chưa báo cáo gì hết mà quan điểm cái gì”.

Ông Trà thừa nhận người dân khu vực xung quanh Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi có đơn gửi các cấp ngành của huyện Bình Sơn yêu cầu đối thoại để giải quyết.

Về đề nghị cung cấp một số nội dung của cuộc họp bàn với các cấp ngành liên quan của tỉnh vào chiều ngày 10.10 để chuẩn bị cho cuộc đối thoại với người dân trong thời gian đến, ông Trà từ chối vì chưa có kết luận.

Tới Phan-Thạch Châu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?