ngày 18 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Nghệ An: 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón, 1 em đã tử vong

In bài viết
Cây lá ngón
  Sáng 7.9, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn xác nhận có vụ 3 học sinh Trường tiểu học Na Ngoi (xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) ăn lá ngón, hậu quả 1 em tử vong.

Theo ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, vào khoảng 17 giờ ngày 6.9, người dân địa phương phát hiện 3 em học sinh Trường tiểu học Na Ngoi ăn lá ngón và đang trong tình trạng bị ngộ độc nặng.

3 em học sinh này gồm X.B.D, X.B.X và X.B.R đều sinh năm 2009, cùng trú tại bản Thăm Hón, xã Na Ngoi.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã lập tức đưa 3 em này đi đến trạm y tế gần nhất để cấp cứu.

Chủ tịch huyện này cho biết, sau khi được cấp cứu, 2 em X.B.X. và X.B.R. đã qua cơn nguy kịch, còn em X.B.D. đã tử vong do ngộ độc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức tìm hiểu nguyên nhân.

Theo các tài liệu cổ, cây ngón là một loại dây mọc leo, thân và cành không có lông, trên thân hơi có khía dọc; lá mọc đối, hình trứng thuôn dài, hơi hình mác, đầu nhọn, phía cuống nhọn hoặc hơi từ, mép nguyên, bóng nhẵn, dài 7 - 12 cm, rộng 2,5 - 5,5 cm. Hoa cây ngón mọc thành chùm ở đầu cành hay ở kẽ lá.

Cây ngón mọc phân bố ở các vùng rừng núi nước ta, cánh hoa màu vàng, mùa hoa vào tháng 6, 8, 10. Quả là một nang, màu nâu hình thon, dài 1 cm, rộng 0,5 cm. Hạt nhỏ, quanh mép có rìa mỏng màu nâu nhạt, hình thận.

Lá ngón có chất độc mạnh, nên còn có tên gọi là đoạn trường thảo (loại lá ăn vào thì đứt ruột mà chết).

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.