ngày 23 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Nghệ An: 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón, 1 em đã tử vong

In bài viết
Cây lá ngón
  Sáng 7.9, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn xác nhận có vụ 3 học sinh Trường tiểu học Na Ngoi (xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) ăn lá ngón, hậu quả 1 em tử vong.

Theo ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, vào khoảng 17 giờ ngày 6.9, người dân địa phương phát hiện 3 em học sinh Trường tiểu học Na Ngoi ăn lá ngón và đang trong tình trạng bị ngộ độc nặng.

3 em học sinh này gồm X.B.D, X.B.X và X.B.R đều sinh năm 2009, cùng trú tại bản Thăm Hón, xã Na Ngoi.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã lập tức đưa 3 em này đi đến trạm y tế gần nhất để cấp cứu.

Chủ tịch huyện này cho biết, sau khi được cấp cứu, 2 em X.B.X. và X.B.R. đã qua cơn nguy kịch, còn em X.B.D. đã tử vong do ngộ độc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức tìm hiểu nguyên nhân.

Theo các tài liệu cổ, cây ngón là một loại dây mọc leo, thân và cành không có lông, trên thân hơi có khía dọc; lá mọc đối, hình trứng thuôn dài, hơi hình mác, đầu nhọn, phía cuống nhọn hoặc hơi từ, mép nguyên, bóng nhẵn, dài 7 - 12 cm, rộng 2,5 - 5,5 cm. Hoa cây ngón mọc thành chùm ở đầu cành hay ở kẽ lá.

Cây ngón mọc phân bố ở các vùng rừng núi nước ta, cánh hoa màu vàng, mùa hoa vào tháng 6, 8, 10. Quả là một nang, màu nâu hình thon, dài 1 cm, rộng 0,5 cm. Hạt nhỏ, quanh mép có rìa mỏng màu nâu nhạt, hình thận.

Lá ngón có chất độc mạnh, nên còn có tên gọi là đoạn trường thảo (loại lá ăn vào thì đứt ruột mà chết).

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.