ngày 24 tháng 08 năm 2017
Xã hội
 
Huế:

Một bệnh nhân đột tử bên ngoài bệnh viện sau khi chạy thận

In bài viết
Công an bảo vệ hiện trường ở công viên Lý Tự Trọng – nơi ông Su đột tử - Ảnh: Nhật Lam
  Chiều 10.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP.Huế đã tiến hành điều tra, làm rõ việc một bệnh nhân tử vong bên ngoài Bệnh viện T.Ư Huế.

Theo thông tin ban đầu mà báo điện tử Một Thế Giới có được, nam bệnh nhân tử vong tên là Nguyễn Su, 45 tuổi, trú ở thôn Phụng Chánh 2, xã Vinh Hưng, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Một số người dân buôn bán, làm ăn ở đường Lê Lợi, đoạn bên Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, chiều 10.8 họ thấy người đàn ông nói trên đi từ bệnh viện ra ngồi nghỉ dưới bóng mát của công viên Lý Tự Trọng, phía đối diện bệnh viện (đoạn gần cầu Phú Xuân, bên sông Hương). Đến khoảng 15 giờ họ phát hiện người đàn ông này bị đột tử nên báo cho cơ quan chức trách.

Một lãnh đạo UBND xã Vinh Hưng cho biết, ông Su là hộ cận nghèo ở xã, bị bệnh đã nhiều năm nay nên không lao động được gì nhiều. Ông có vợ đang buôn bán lặt vặt ở xã. Vợ chồng ông Su có một cô con gái, nhưng thời gian gần đây không thấy ở địa phương.

Công an lấy lời khai của nhân chứng vụ bệnh nhân chạy thận đột tử - Ảnh: Nhật Lam

Ông Phạm Thanh, một bệnh nhân quê ở Quảng Trị chạy thân lâu năm ở khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện T.Ư Huế, cho hay thỉnh thoảng ông vẫn giúp đỡ bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong các vấn đề về thủ tục giấy tờ, trong đó có ông Su. Ông Su không phải là bệnh nhân nội trú nên đến lịch là đến bệnh viện chạy thận, sau khi chạy thận là về nhà. Thông thường ông Su mỗi tuần chạy thận 2 – 3 lần và có con gái dẫn đi nhưng gần đây bệnh nhân này tự đi.

Ngày 10.8, ông Su đến khoa Thận nhân tạo chạy thận từ 10 – 13 giờ, sau đó ra ăn cơm trưa và đi về nhà, nhưng sau đó lại đột tử ở công viên gần bệnh viện.

Theo ông Thanh thì có khả năng ông Su đang đợi xe buýt về quê thì bị đột tử.

Hiện cơ quan chức trách đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nhật Lam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.