ngày 23 tháng 10 năm 2017
Xã hội
 
Huế:

Một bệnh nhân đột tử bên ngoài bệnh viện sau khi chạy thận

In bài viết
Công an bảo vệ hiện trường ở công viên Lý Tự Trọng – nơi ông Su đột tử - Ảnh: Nhật Lam
  Chiều 10.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP.Huế đã tiến hành điều tra, làm rõ việc một bệnh nhân tử vong bên ngoài Bệnh viện T.Ư Huế.

Theo thông tin ban đầu mà báo điện tử Một Thế Giới có được, nam bệnh nhân tử vong tên là Nguyễn Su, 45 tuổi, trú ở thôn Phụng Chánh 2, xã Vinh Hưng, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Một số người dân buôn bán, làm ăn ở đường Lê Lợi, đoạn bên Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, chiều 10.8 họ thấy người đàn ông nói trên đi từ bệnh viện ra ngồi nghỉ dưới bóng mát của công viên Lý Tự Trọng, phía đối diện bệnh viện (đoạn gần cầu Phú Xuân, bên sông Hương). Đến khoảng 15 giờ họ phát hiện người đàn ông này bị đột tử nên báo cho cơ quan chức trách.

Một lãnh đạo UBND xã Vinh Hưng cho biết, ông Su là hộ cận nghèo ở xã, bị bệnh đã nhiều năm nay nên không lao động được gì nhiều. Ông có vợ đang buôn bán lặt vặt ở xã. Vợ chồng ông Su có một cô con gái, nhưng thời gian gần đây không thấy ở địa phương.

Công an lấy lời khai của nhân chứng vụ bệnh nhân chạy thận đột tử - Ảnh: Nhật Lam

Ông Phạm Thanh, một bệnh nhân quê ở Quảng Trị chạy thân lâu năm ở khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện T.Ư Huế, cho hay thỉnh thoảng ông vẫn giúp đỡ bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong các vấn đề về thủ tục giấy tờ, trong đó có ông Su. Ông Su không phải là bệnh nhân nội trú nên đến lịch là đến bệnh viện chạy thận, sau khi chạy thận là về nhà. Thông thường ông Su mỗi tuần chạy thận 2 – 3 lần và có con gái dẫn đi nhưng gần đây bệnh nhân này tự đi.

Ngày 10.8, ông Su đến khoa Thận nhân tạo chạy thận từ 10 – 13 giờ, sau đó ra ăn cơm trưa và đi về nhà, nhưng sau đó lại đột tử ở công viên gần bệnh viện.

Theo ông Thanh thì có khả năng ông Su đang đợi xe buýt về quê thì bị đột tử.

Hiện cơ quan chức trách đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nhật Lam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...