ngày 16 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 
Huế:

Một bệnh nhân đột tử bên ngoài bệnh viện sau khi chạy thận

In bài viết
Công an bảo vệ hiện trường ở công viên Lý Tự Trọng – nơi ông Su đột tử - Ảnh: Nhật Lam
  Chiều 10.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP.Huế đã tiến hành điều tra, làm rõ việc một bệnh nhân tử vong bên ngoài Bệnh viện T.Ư Huế.

Theo thông tin ban đầu mà báo điện tử Một Thế Giới có được, nam bệnh nhân tử vong tên là Nguyễn Su, 45 tuổi, trú ở thôn Phụng Chánh 2, xã Vinh Hưng, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Một số người dân buôn bán, làm ăn ở đường Lê Lợi, đoạn bên Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, chiều 10.8 họ thấy người đàn ông nói trên đi từ bệnh viện ra ngồi nghỉ dưới bóng mát của công viên Lý Tự Trọng, phía đối diện bệnh viện (đoạn gần cầu Phú Xuân, bên sông Hương). Đến khoảng 15 giờ họ phát hiện người đàn ông này bị đột tử nên báo cho cơ quan chức trách.

Một lãnh đạo UBND xã Vinh Hưng cho biết, ông Su là hộ cận nghèo ở xã, bị bệnh đã nhiều năm nay nên không lao động được gì nhiều. Ông có vợ đang buôn bán lặt vặt ở xã. Vợ chồng ông Su có một cô con gái, nhưng thời gian gần đây không thấy ở địa phương.

Công an lấy lời khai của nhân chứng vụ bệnh nhân chạy thận đột tử - Ảnh: Nhật Lam

Ông Phạm Thanh, một bệnh nhân quê ở Quảng Trị chạy thân lâu năm ở khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện T.Ư Huế, cho hay thỉnh thoảng ông vẫn giúp đỡ bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong các vấn đề về thủ tục giấy tờ, trong đó có ông Su. Ông Su không phải là bệnh nhân nội trú nên đến lịch là đến bệnh viện chạy thận, sau khi chạy thận là về nhà. Thông thường ông Su mỗi tuần chạy thận 2 – 3 lần và có con gái dẫn đi nhưng gần đây bệnh nhân này tự đi.

Ngày 10.8, ông Su đến khoa Thận nhân tạo chạy thận từ 10 – 13 giờ, sau đó ra ăn cơm trưa và đi về nhà, nhưng sau đó lại đột tử ở công viên gần bệnh viện.

Theo ông Thanh thì có khả năng ông Su đang đợi xe buýt về quê thì bị đột tử.

Hiện cơ quan chức trách đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nhật Lam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?