ngày 24 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 
Quảng Ngãi:

Mất con vì bệnh viện cấp thuốc dưỡng thai thành phá thai

In bài viết
Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi
  Thay vì cấp thuốc dưỡng thai, nhân viên y tế Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã cấp nhầm một loại thuốc có tác dụng trục thai, dẫn đến thai nhi của sản phụ tử vong.

Anh Trần Đình Trung (ở thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa), chồng của sản phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi) phản ánh: “Sau khi đưa vợ đi khám và được bác sỹ phòng khám tư nhân tại TP.Quảng Ngãi cho biết thai của vợ tôi bị động, yêu cầu nhập viện gấp để theo dõi và điều trị. Vì vậy vào tối 10.1, tôi đưa vợ đến nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi”.

Đến sáng 11.1, chị Tưởng được nhân viên y tế của bệnh viện này cấp thuốc uống và thuốc đặt để dưỡng thai. Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, khi mang cơm vào và nghe vợ nói bị đau và co thắt ở vùng bụng, thắt lưng, anh Trung đã lên báo cho bác sỹ trực. Sau đó chị Tưởng được bác sỹ đưa vào phòng khám và xử lý.

Linh cảm có việc chẳng lành, anh Trung liền cầm vỏ thuốc mà nhân viên y tế đã cấp cho vợ mình uống trước đó đi hỏi và ‘chết lặng’ khi được biết 1 trong số thuốc này có 1 loại để trục xuất thai nhi.

Đến sáng 12.1, anh Trung được lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi mời lên thông báo thai nhi của vợ mình tử vong và đã được xử lý đưa ra ngoài.

Anh Trần Đình Trung kể lại sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Cao Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi thừa nhận: “Nữ hộ sinh Phan Thị Vân, người cấp thuốc cho sản phụ Tưởng vào ngày 11.1 đã cấp nhầm thuốc. Cụ thể loại thuốc đã bị cấp nhầm có tác dụng đẩy thai ra ngoài.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cùng với tạm đình chỉ công tác, chúng tôi yêu cầu nữ hộ sinh Vân làm báo cáo toàn bộ vụ việc. Hiện tại chúng tôi đã chỉ đạo cho các bác sỹ và nhân viên y tế tích cực theo dõi, chăm sóc cho sản phụ Tưởng”.

Còn ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: “Tôi đã chỉ đạo cho bệnh viện Sản - Nhi làm rõ vụ việc và báo cáo lên sở. Nếu có sai phạm, sở nhất định sẽ xử lý nghiêm chứ tuyệt đối không bao che”.

Tin, ảnh: Tới Phan-Thạch Châu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...