ngày 23 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Lương không đủ sống, Trưởng công an xã xin nghỉ việc

In bài viết
Ông Trần Hữu Thành cho biết đã gửi đơn xin nghỉ việc
  Do áp lực công việc cao và lương thấp không đủ trang trải cuộc sống, ông Trần Hữu Thành, Trưởng công xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã viết đơn xin nghỉ việc để đi làm nghề phụ xe.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), lãnh đạo xã này đã có báo cáo lên Ban thường vụ Huyện ủy về trường hợp ông Trần Hữu Thành, đảng ủy viên, Trưởng công an xã, đồng thời là đại biểu HĐND xã vừa có đơn xin nghỉ việc.

Lý do xin nghỉ việc của trưởng công an xã này là do áp lực công việc cao, bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình không thể trang trải bằng khoản lương của mình.

Đơn xin nghỉ việc của ông Trần Hữu Thành

Ông Tiến cho biết, sau khi ông Thành nộp đơn xin nghỉ việc, xã đã tiến hành làm công tác tư tưởng, khuyên ông Thành suy nghĩ kỹ, nếu thay đổi quyết định thì rút lại đơn. Tuy nhiên, đến ngày 11.9, ông Thành vẫn nhất quyết xin nghỉ việc.

“Sáng 12.9, tôi đã báo cáo miệng với Ban thường vụ Huyện ủy, đồng thời cho hoàn tất các văn bản để sớm có báo cáo chính thức lên chính quyền cấp trên”, ông Tiến nói.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Trần Hữu Thành xác nhận rằng mình đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung.

Ông Thành chia sẻ: “Trưởng công an xã tuy là công chức nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Tôi đã làm công an xã 13 năm, trong đó có 5 năm giữ chức vụ trưởng công an xã, thu nhập hiện tại (trừ bảo hiểm) cũng chỉ được 3,1 triệu đồng/tháng.

Thu nhập thấp nhưng công việc nhiều và áp lực cao, có khi không kịp ăn trưa, hay thức trắng cả đêm ngoài đường để làm nhiệm vụ. Gia đình tôi còn có 2 con đang học đại học và cấp 3, với thu nhập hiện có thì không đủ để trang trải cuộc sống gia đình".

Ông Thành cho biết thêm, sắp tới ông sẽ vào miền Nam làm phụ xe container với bạn bè một thời gian, khi đủ điều kiện sẽ nâng hạng bằng lái (hiện ông có bằng hạng C) để làm nghề lái xe.

Trụ sở UBND xã Cẩm Trung, nơi ông Thành công tác

Chủ tịch xã Cẩm Trung cho biết, ông Trần Hữu Thành (SN 1972) sau khi xuất ngũ đã về địa phương làm kinh tế. Đến năm 2004, ông Thành vào làm việc cho Công an xã Cẩm Trung và từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Trưởng công an xã này. Ông Thành được đánh giá là con người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.