ngày 17 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Lương không đủ sống, Trưởng công an xã xin nghỉ việc

In bài viết
Ông Trần Hữu Thành cho biết đã gửi đơn xin nghỉ việc
  Do áp lực công việc cao và lương thấp không đủ trang trải cuộc sống, ông Trần Hữu Thành, Trưởng công xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã viết đơn xin nghỉ việc để đi làm nghề phụ xe.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), lãnh đạo xã này đã có báo cáo lên Ban thường vụ Huyện ủy về trường hợp ông Trần Hữu Thành, đảng ủy viên, Trưởng công an xã, đồng thời là đại biểu HĐND xã vừa có đơn xin nghỉ việc.

Lý do xin nghỉ việc của trưởng công an xã này là do áp lực công việc cao, bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình không thể trang trải bằng khoản lương của mình.

Đơn xin nghỉ việc của ông Trần Hữu Thành

Ông Tiến cho biết, sau khi ông Thành nộp đơn xin nghỉ việc, xã đã tiến hành làm công tác tư tưởng, khuyên ông Thành suy nghĩ kỹ, nếu thay đổi quyết định thì rút lại đơn. Tuy nhiên, đến ngày 11.9, ông Thành vẫn nhất quyết xin nghỉ việc.

“Sáng 12.9, tôi đã báo cáo miệng với Ban thường vụ Huyện ủy, đồng thời cho hoàn tất các văn bản để sớm có báo cáo chính thức lên chính quyền cấp trên”, ông Tiến nói.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Trần Hữu Thành xác nhận rằng mình đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung.

Ông Thành chia sẻ: “Trưởng công an xã tuy là công chức nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Tôi đã làm công an xã 13 năm, trong đó có 5 năm giữ chức vụ trưởng công an xã, thu nhập hiện tại (trừ bảo hiểm) cũng chỉ được 3,1 triệu đồng/tháng.

Thu nhập thấp nhưng công việc nhiều và áp lực cao, có khi không kịp ăn trưa, hay thức trắng cả đêm ngoài đường để làm nhiệm vụ. Gia đình tôi còn có 2 con đang học đại học và cấp 3, với thu nhập hiện có thì không đủ để trang trải cuộc sống gia đình".

Ông Thành cho biết thêm, sắp tới ông sẽ vào miền Nam làm phụ xe container với bạn bè một thời gian, khi đủ điều kiện sẽ nâng hạng bằng lái (hiện ông có bằng hạng C) để làm nghề lái xe.

Trụ sở UBND xã Cẩm Trung, nơi ông Thành công tác

Chủ tịch xã Cẩm Trung cho biết, ông Trần Hữu Thành (SN 1972) sau khi xuất ngũ đã về địa phương làm kinh tế. Đến năm 2004, ông Thành vào làm việc cho Công an xã Cẩm Trung và từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Trưởng công an xã này. Ông Thành được đánh giá là con người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.