ngày 19 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Lương không đủ sống, Trưởng công an xã xin nghỉ việc

In bài viết
Ông Trần Hữu Thành cho biết đã gửi đơn xin nghỉ việc
  Do áp lực công việc cao và lương thấp không đủ trang trải cuộc sống, ông Trần Hữu Thành, Trưởng công xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã viết đơn xin nghỉ việc để đi làm nghề phụ xe.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), lãnh đạo xã này đã có báo cáo lên Ban thường vụ Huyện ủy về trường hợp ông Trần Hữu Thành, đảng ủy viên, Trưởng công an xã, đồng thời là đại biểu HĐND xã vừa có đơn xin nghỉ việc.

Lý do xin nghỉ việc của trưởng công an xã này là do áp lực công việc cao, bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình không thể trang trải bằng khoản lương của mình.

Đơn xin nghỉ việc của ông Trần Hữu Thành

Ông Tiến cho biết, sau khi ông Thành nộp đơn xin nghỉ việc, xã đã tiến hành làm công tác tư tưởng, khuyên ông Thành suy nghĩ kỹ, nếu thay đổi quyết định thì rút lại đơn. Tuy nhiên, đến ngày 11.9, ông Thành vẫn nhất quyết xin nghỉ việc.

“Sáng 12.9, tôi đã báo cáo miệng với Ban thường vụ Huyện ủy, đồng thời cho hoàn tất các văn bản để sớm có báo cáo chính thức lên chính quyền cấp trên”, ông Tiến nói.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Trần Hữu Thành xác nhận rằng mình đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung.

Ông Thành chia sẻ: “Trưởng công an xã tuy là công chức nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Tôi đã làm công an xã 13 năm, trong đó có 5 năm giữ chức vụ trưởng công an xã, thu nhập hiện tại (trừ bảo hiểm) cũng chỉ được 3,1 triệu đồng/tháng.

Thu nhập thấp nhưng công việc nhiều và áp lực cao, có khi không kịp ăn trưa, hay thức trắng cả đêm ngoài đường để làm nhiệm vụ. Gia đình tôi còn có 2 con đang học đại học và cấp 3, với thu nhập hiện có thì không đủ để trang trải cuộc sống gia đình".

Ông Thành cho biết thêm, sắp tới ông sẽ vào miền Nam làm phụ xe container với bạn bè một thời gian, khi đủ điều kiện sẽ nâng hạng bằng lái (hiện ông có bằng hạng C) để làm nghề lái xe.

Trụ sở UBND xã Cẩm Trung, nơi ông Thành công tác

Chủ tịch xã Cẩm Trung cho biết, ông Trần Hữu Thành (SN 1972) sau khi xuất ngũ đã về địa phương làm kinh tế. Đến năm 2004, ông Thành vào làm việc cho Công an xã Cẩm Trung và từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Trưởng công an xã này. Ông Thành được đánh giá là con người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.