ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Lốc xoáy tấn công Huế ngay trước bão số 10

In bài viết
Cây xanh, cành cây lớn bị lốc xé toác ngã đổ uy hiếp người đi đường - Ảnh: Nhật Lam
  Trưa 14.9, dù bão số 10 chưa vào đất liền nhưng TP.Huế đã bị thiệt hại do giông, lốc xoáy tấn công.

Một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra vào khoảng 10 giờ 45 sáng nay 14.9 tại TP.Huế. Trận lốc xoáy diễn ra quá nhanh khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Nhiều hàng quán, biển hiệu chưa kịp dọn dẹp hay giằng níu đã bị lốc cuốn bay. Đặc biệt nhiều cây xanh, cổ thụ ven đường bị lốc xé toác cành rơi xuống uy hiếp người đi đường.

Tại khu vực cầu Vỹ Dạ, một cây gòn thân lớn thuộc hàng cổ thụ đã bị lốc quật ngã, đập vào một chiếc ô tô của một trường đại học thuộc ĐH Huế khi xe di chuyển qua nơi đây. Rất may tài xế điều khiển ô tô thoát nạn nhưng chiếc xe đã bị hư hỏng nặng. Cây cổ thụ ngã ra cầu Vỹ Dạ (P.Xuân Phú), đập vào ô tô và chắn ngang đường khiến giao thông qua cầu bị tắc cục bộ. Gần 1 giờ sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã cưa cây cổ thụ, giải phóng ô tô và giao thông qua cầu trở lại bình thường.

Trận lốc xoáy nói trên diễn ra trong khoảng 20 phút. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại chính thức từ cơ quan hữu trách.

Một chiếc ô tô bị cây đập móp méo - Ảnh: Nhật Lam

Thân cây cổ thụ bị quật gãy - Ảnh: Nhật Lam

Cây gòn thân lớn trên cầu Vỹ Dạ ngã đập vào ô tô đang lưu thông được cưa nhỏ để giải phóng hiện trường - Ảnh: Nhật Lam

Quầy bán bánh trung thu ở sân vận động Tự Do bị quật ngã - Ảnh: Nhật Lam

Chủ quán dọn dẹp hàng quán bị lốc cuốn bay - Ảnh: Nhật Lam

Hệ thống trụ sắt làm hàng quán trên đường Bà Triệu dẫu đã chôn dưới đất nhưng vẫn bị lốc quật ngã - Ảnh: Nhật Lam

 Tài xế điều khiển chiếc ô tô cho một trường đại học thuộc ĐH Huế thoát nạn sau bị cây cổ thụ đè lên xe - Ảnh: Nhật Lam

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ huy PCLB trung ương. Báo cáo của Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh cho biết, toàn tỉnh có 688 tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản, đến chiều 13.9, còn 138 phương tiện với 1.320 lao động đánh bắt xa bờ chưa vào bờ nhưng đã nắm được thông tin và trên đường vào nơi trú ẩn. Đến 10 giờ hôm nay (14.9), toàn bộ tàu thuyền của tỉnh sẽ vào bờ trú bão an toàn; tỉnh cũng ban hành lệnh cấm biển kể từ chiều 14.9.

Đáng chú ý, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh cảnh báo do ảnh hưởng bão số 10, sẽ có một đợt mưa lớn trên diện rộng trên phạm vi toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế kể từ chiều, tối nay. Ước lượng mưa phổ biến từ 100 – 250mm. Hiện Ban chỉ huy PCLB và TKCN cũng đã đốc thúc các chủ hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm kế hoạch phòng chống lũ và công tác điều tiết hồ chứa đón lũ nghiêm ngặt.

Video lốc xoáy tấn công TP.Huế:

Nhật Lam
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.