ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Lễ đón chính thức Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra chiều nay tại Hà Nội

In bài viết
Người Trung Quốc sống và làm việc tại Việt Nam chào đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: Trí Lâm
  Trước giờ ông Tập đến Hà Nội, dù trời mưa nhưng hàng trăm người Trung Quốc thuộc nhiều tầng lớp cùng biểu ngữ, cờ hoa đã chờ đón ông Tập Cận Bình tại khu vực đường Đỗ Đức Dục (Nam Từ Liêm).

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Việt Nam từ ngày 12-13.11. Chuyến thăm sẽ bắt đầu sau khi ông Tập Cận Bình tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Tập kể từ sau Đại hội 19 đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Trước giờ ông Tập đến Hà Nội, dù trời mưa nhưng hàng trăm người Trung Quốc cùng biểu ngữ, cờ hoa đã chờ đón ông Tập Cận Bình tại khu vực đường Đỗ Đức Dục (Nam Từ Liêm).

Những người Trung Quốc đón ông Tập Cận Bình thuộc nhiều tầng lớp khác nhau như sinh viên, kĩ sư, doanh nhân… cùng căng biểu ngữ, xếp hàng trên vỉa hè chờ đón lãnh đạo Trung Quốc.

Tại khu vực này, an ninh được thắt chặt, lực lượng chức năng phân luồng giao thông, dẹp hàng quán vỉa hè… để đón đoàn xe của Chủ tịch Trung Quốc.

Lễ đón chính thức Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch vào chiều 12.11. Sau lễ đón, Chủ tịch Tập dự kiến hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tham gia vào lễ ký kết văn kiện.

Sáng 13.11, nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ tới đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng di dạo, thăm nơi Bác Hồ mất và dự tiệc trà trong khu nhà sàn Bác Hồ. Chiều cùng ngày, ông lên chuyên cơ rời Hà Nội, kết thúc chuyến công du.

Trước đó, ngày 10-11.11, Chủ tịch Trung Quốc đã tới Đà Nẵng và tham gia các hoạt động tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Tin và ảnh: Hòai Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.