ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Lãnh đạo trạm BOT ở Khánh Hòa đối thoại với tài xế dùng tiền lẻ

In bài viết
Tài xế tập trung ở trạm BOT Ninh An - Ảnh: Xuân Ngọc
  Trước phản ứng gay gắt, hỗn loạn tại trạm thu phí Ninh An, lãnh đạo BOT đã đối thoại với các tài xế để tìm giải pháp.

Sáng 5.12, hàng chục tài xế tiếp tục phản ứng trạm thu phí Ninh An trên quốc lộ 1A, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bằng cách không trả tiền mua vé. Họ "cố thủ" ôtô tại trạm rồi hô hào phản đối.

Vụ việc kéo dài hơn 30 phút khiến trạm thu phí hỗn loạn, giao thông ùn tắc. Trước sự phản ứng khá gay gắt, lãnh đạo BOT Ninh An đã đối thoại với hơn 10 tài xế.

Nhiều tài xế cho rằng, thường xuyên dùng tiền lẻ mệnh giá 500, 1.000 đồng để mua vé khi qua trạm thu phí là do bức xúc mỗi ngày qua trạm nhiều lần, nhưng không được miễn giảm phí.

"Họ chỉ miễn cho ba xã lân cận là chưa hợp lý nên chúng tôi buộc phải phản ứng", nam tài xế nói và cho biết, mỗi lượt qua trạm thu phí mất 35.000 đồng, trong khi có ngày anh đi hơn bốn lần.

Lãnh đạo BOT cho hay, việc miễn giảm cho những trường hợp qua trạm thu phí Ninh An do UBND tỉnh đề xuất và phải được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Đơn vị không thể tự quyết định giảm hay miễn phí.

"Chúng tôi thừa nhận thiếu sót, khi để những căng thẳng xảy ra tại trạm trong những hôm vừa qua", lãnh đạo trạm thu phí nói và khẳng định có thể hỗ trợ bằng cách lập danh sách các tài xế, sau đó trình địa phương và Bộ Giao thông vận tải phê duyệt để họ sớm nhận được ưu đãi.

Hơn 30 phút đối thoại, các tài xế đồng tình với cách giải quyết của lãnh đạo BOT, rời trạm thu phí để làm những thủ tục cần thiết được miễn giảm.

Lãnh đạo trạm thu phí Ninh An đối thoại với tài xế - Ảnh: Xuân Ngọc

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, sáng nay đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải đánh giá việc đặt trạm thu phí Ninh An phù hợp hay không; kiểm tra việc miễn giảm cho người dân qua trạm BOT.

Trạm thu phí Ninh An đặt trên Quốc lộ 1A tại thị xã Ninh Hòa, thu phí từ đầu năm 2016 để hoàn vốn dự án BOT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, với tuyến đường hơn 38km. Giá vé thấp nhất 35.000 đồng và cao nhất 200.000 đồng.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, hàng chục tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối. Hôm qua, các tài xế phản ứng gay gắt, đòi thối 100 đồng, buộc trạm BOT phải lần đầu xả trạm.

Tối 4.12, Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng đánh giá toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang); dừng thu phí trong một đến hai tháng với dự án này để Bộ Giao thông và các bộ ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể. Hàng trăm tài xế reo hò, người dân quanh trạm đã xuống đường ăn mừng trong đêm.

Xuân Ngọc/Vnexpress

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.