ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Lãnh đạo Đảng, Chính phủ đến viếng và gởi vòng hoa tiễn đưa cụ Hoàng Thị Minh Hồ

In bài viết
Lễ viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức theo nghi thức cấp cao để tỏ lòng biết ơn đến cống hiến của gia đình cụ
  Chiều 13.11, tang lễ cụ Hoàng Thị Minh Hồ, vợ cụ Trịnh Văn Bô, người hiến hơn 5.000 lượng vàng cho cách mạng, diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ sinh năm 1914, tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, thường trú tại 24 Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, từ trần hồi 23 giờ 20 phút ngày 5.11. 2017 tại địa chỉ 34 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội, hưởng thọ 104 tuổi.

Tang lễ bắt đầu lúc 13 giờ 30 phút được tổ chức theo nghi lễ Lễ tang cấp cao quốc gia. Trưởng ban lễ tang là ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

 

Cụ Trịnh Lương, con trai cả cụ cụ Hoàng Thị Minh Hồ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ. Thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến chia sẻ nỗi mất mát to lớn đối với gia đình. 

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến viếng và chia sẻ nỗi mất mát đối với gia đình cụ Hoàng Thị Minh Hồ

 

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình ghi lời chia buồn sâu sắc

 

Lãnh đạo thành phố Hà Nội đến kính viếng 

 

 

Rất đông bạn bè, người thân, các đoàn thể, nhân dân đến chia sẻ nỗi mất mát đối với gia đình cụ Hoàng Thị Minh Hồ

 

 

Lễ viếng bắt đầu lúc 13 giờ 30 và sẽ kết thúc vào 15 giờ chiều 13.11

Theo thông báo của gia đình, lễ tang do Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với UBND Hà Nội tổ chức. Đảng và Nhà nước trân trọng dành mộ phần cụ Hoàng Thị Minh Hồ tại nghĩa trang Mai Dịch. Tuy nhiên, do nguyện vọng của cụ và con cháu muốn mộ phần cụ bà ở cạnh cụ ông nên gia đình quyết định an táng cụ Hoàng Thị Minh Hồ tại nghĩa trang riêng của gia đình. 

Cụ Minh Hồ, nguyên Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội là phu nhân cụ Trịnh Văn Bô (nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội). Gia đình cụ có công với dân tộc và cách mạng. Cụ Hoàng Thị Minh Hồ đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. 

Bài và ảnh: Dương Hưng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.