ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Làm rõ thông tin học sinh lớp 1 phải đóng hơn 16 triệu đồng

In bài viết
Trường Chu Văn An
  Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải bức ảnh 1 tờ thông báo, theo đó học sinh phải đóng tổng cộng đến 16,738 triệu đồng vào đầu năm học mới. Đây là thông tin khiến nhiều người xôn xao, bàn tán.

Những ngày qua, nhiều phụ huynh xôn xao với thông tin, học sinh lớp 1 phải đóng 16 triệu đồng cho các khoản thu đầu năm tại Trường tiểu học Chu Văn An (TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Sau khi có thông tin trên, lãnh đạo UBND TP.Cao Lãnh đã chỉ đạo Phòng GDĐT kiểm tra, làm rõ.

Vào ngày 8.9, nhà trường đã gởi đến phụ huynh thông báo các khoản thu đầu năm học 2017- 2018. Trong đó, có nhiều khoản thu tự nguyện và thu theo từng tháng. Cụ thể, các khoản thu thống nhất giữa nhà trường với với Ban Đại diện cha mẹ học sinh (BĐD CMHS), gồm: phí dạy 2 buổi/ngày là 80.000 đồng/tháng/em (thu từng tháng), bán trú là 36.500 đồng/ngày.

Khoản thu thống nhất toàn trường (thu theo tự nguyện của học sinh nếu tham gia) là tiền học tiếng Anh. Cụ thể, lớp 1 (gồm các lớp 1/1, 1/2, 1/3 và 1/4) và lớp 2 (gồm các lớp 2/1, 2/2, 2/3) là 600.000 đồng/tháng (học 4 tiết/tuần, có giáo viên nước ngoài). Lớp 3 (gồm các lớp 3/1, 3/2) là 360.000 đồng/tháng (2 tiết/tuần, có giáo viên nước ngoài). Riêng lớp 2/4, học tiếng Anh tăng cường 6 tiết/tuần thu 1.100.000 đồng/tháng.

Thông báo các khoản thu không đến 16 triệu đồng

Như vậy, học sinh lớp 1 và lớp 2 đóng 780.000 đồng, học sinh lớp 3 là 540.000 đồng. Lớp 2/4 là 1.280.000 đồng/tháng. Các khoản thu trên chưa tính tiền học bạ, sổ liên lạc, tiền bán trú 36.500 đồng/ngày/em và quỹ hoạt động của BĐD CMHS (tự nguyện đóng góp).

Thầy Nguyễn Hoàng Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An cho biết, nhà trường không chủ trương thu bất kỳ khoản thu nào khác để trang bị các thiết bị trường, lớp như: máy chiếu, laptop tivi… và gây quỹ của lớp học như mạng xã hội đăng tải. Đây chỉ là đề xuất của BĐD CMHS.

“Phụ huynh muốn đóng góp, hỗ trợ thì nhà trường nhận qua việc tài trợ để trang bị chứ không có chủ trương thu theo từng phụ huynh. Đối với các khoản thu tự nguyện, nếu học sinh tham gia thì nhà trường mới thu và thu theo tháng chứ không cộng gộp cả năm. Riêng tiền bán trú 36.500/ngày, trong đó có suất ăn là 22.000 đồng/em, còn lại là phí sinh hoạt bán trú”, Hiệu trưởng giải thích.

Lãnh đạo UBND TP.Cao Lãnh cũng khẳng định, thông tin học sinh tiểu học phải đóng 16 triệu đồng là không chính xác, gây hiểu lầm trong phụ huynh học sinh. UBND TP.Cao Lãnh đã chỉ đạo Phòng GDĐT tiếp tục theo dõi, kiểm tra, chấn chỉnh nếu phát sinh hiện tượng lạm thu, tránh việc tạo áp lực, gánh nặng cho phụ huynh học sinh vào đầu năm học.

Thanh Vinh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.