ngày 19 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Làm rõ thông tin học sinh lớp 1 phải đóng hơn 16 triệu đồng

In bài viết
Trường Chu Văn An
  Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải bức ảnh 1 tờ thông báo, theo đó học sinh phải đóng tổng cộng đến 16,738 triệu đồng vào đầu năm học mới. Đây là thông tin khiến nhiều người xôn xao, bàn tán.

Những ngày qua, nhiều phụ huynh xôn xao với thông tin, học sinh lớp 1 phải đóng 16 triệu đồng cho các khoản thu đầu năm tại Trường tiểu học Chu Văn An (TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Sau khi có thông tin trên, lãnh đạo UBND TP.Cao Lãnh đã chỉ đạo Phòng GDĐT kiểm tra, làm rõ.

Vào ngày 8.9, nhà trường đã gởi đến phụ huynh thông báo các khoản thu đầu năm học 2017- 2018. Trong đó, có nhiều khoản thu tự nguyện và thu theo từng tháng. Cụ thể, các khoản thu thống nhất giữa nhà trường với với Ban Đại diện cha mẹ học sinh (BĐD CMHS), gồm: phí dạy 2 buổi/ngày là 80.000 đồng/tháng/em (thu từng tháng), bán trú là 36.500 đồng/ngày.

Khoản thu thống nhất toàn trường (thu theo tự nguyện của học sinh nếu tham gia) là tiền học tiếng Anh. Cụ thể, lớp 1 (gồm các lớp 1/1, 1/2, 1/3 và 1/4) và lớp 2 (gồm các lớp 2/1, 2/2, 2/3) là 600.000 đồng/tháng (học 4 tiết/tuần, có giáo viên nước ngoài). Lớp 3 (gồm các lớp 3/1, 3/2) là 360.000 đồng/tháng (2 tiết/tuần, có giáo viên nước ngoài). Riêng lớp 2/4, học tiếng Anh tăng cường 6 tiết/tuần thu 1.100.000 đồng/tháng.

Thông báo các khoản thu không đến 16 triệu đồng

Như vậy, học sinh lớp 1 và lớp 2 đóng 780.000 đồng, học sinh lớp 3 là 540.000 đồng. Lớp 2/4 là 1.280.000 đồng/tháng. Các khoản thu trên chưa tính tiền học bạ, sổ liên lạc, tiền bán trú 36.500 đồng/ngày/em và quỹ hoạt động của BĐD CMHS (tự nguyện đóng góp).

Thầy Nguyễn Hoàng Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An cho biết, nhà trường không chủ trương thu bất kỳ khoản thu nào khác để trang bị các thiết bị trường, lớp như: máy chiếu, laptop tivi… và gây quỹ của lớp học như mạng xã hội đăng tải. Đây chỉ là đề xuất của BĐD CMHS.

“Phụ huynh muốn đóng góp, hỗ trợ thì nhà trường nhận qua việc tài trợ để trang bị chứ không có chủ trương thu theo từng phụ huynh. Đối với các khoản thu tự nguyện, nếu học sinh tham gia thì nhà trường mới thu và thu theo tháng chứ không cộng gộp cả năm. Riêng tiền bán trú 36.500/ngày, trong đó có suất ăn là 22.000 đồng/em, còn lại là phí sinh hoạt bán trú”, Hiệu trưởng giải thích.

Lãnh đạo UBND TP.Cao Lãnh cũng khẳng định, thông tin học sinh tiểu học phải đóng 16 triệu đồng là không chính xác, gây hiểu lầm trong phụ huynh học sinh. UBND TP.Cao Lãnh đã chỉ đạo Phòng GDĐT tiếp tục theo dõi, kiểm tra, chấn chỉnh nếu phát sinh hiện tượng lạm thu, tránh việc tạo áp lực, gánh nặng cho phụ huynh học sinh vào đầu năm học.

Thanh Vinh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!