ngày 17 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Không nhận lại người lao động dù có chỉ đạo của UBND tỉnh

In bài viết
Công ty Cấp nước Cà Mau, nơi có hơn 100 công nhân bị cho nghỉ việc sai quy định.
  Người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau đã bị miễn nhiệm vì có liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng với người lao động sai quy định.

Ngày 16.10, nguồn tin từ UBND tỉnh Cà Mau xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải vừa ký quyết định số 1692/QĐ-UBND, miễn nhiệm đối với ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Cà Mau. Theo quyết định này, ông Lý Hoàng Trung được miễn nhiệm kể từ ngày 11.10.2017.

Theo đó, ông Trung có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ đại diện vốn nhà nước sau khi cơ quan có thẩm quyền cử người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau thay thế theo quy định. Đồng thời, giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan hoàn tất hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách đối với ông Trung theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về tinh giản biên chế.

Quyết định miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Cà Mau của UBND tỉnh

Trước đó, các vị đại diện phần vốn nhà nước giữ chức vụ lãnh đạo tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau đều bị kỷ luật vì có liên quan đến nhiều vụ “lùm xùm” tại công ty này. Trong đó có việc cho hơn trăm người lao động nghỉ việc mà theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau là sai quy định.

Cụ thể: ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch HĐQT bị kỷ luật Cảnh cáo, do sai phạm trong điều hành, quản lý, phân công nhiệm vụ cho cấp dưới, chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, để mất đoàn kết, giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp…

Các ông Trần Hoàng Khện - Giám đốc, và ông Phạm Phước Tài - Phó Giám đốc cùng bị kỷ luật khiển trách Đảng. 2 cán bộ này bị kỷ luật do chưa phối hợp tốt với những người đại diện cổ phần vốn Nhà nước giữ chức danh tại Công ty, để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động; bổ nhiệm chưa đúng quy định; chưa kịp thời báo cáo những sai phạm của Công ty…

Ngoài ra, sau kết luận của ngành chức năng, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu HĐQT, Ban Điều hành Công ty CP Cấp nước Cà Mau sắp xếp lại lao động đối với 29 lao động bị cho nghỉ việc vào tháng 5.2016.

Sau khi tiếp nhận văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công ty đã có tờ trình gửi HĐQT, thừa nhận có sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động. Thế nhưng, ông Trung vẫn “phớt lờ” chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, cũng như tờ trình của Ban Giám đốc về việc nhận lại người lao động…

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.