ngày 18 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Không nhận lại người lao động dù có chỉ đạo của UBND tỉnh

In bài viết
Công ty Cấp nước Cà Mau, nơi có hơn 100 công nhân bị cho nghỉ việc sai quy định.
  Người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau đã bị miễn nhiệm vì có liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng với người lao động sai quy định.

Ngày 16.10, nguồn tin từ UBND tỉnh Cà Mau xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải vừa ký quyết định số 1692/QĐ-UBND, miễn nhiệm đối với ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Cà Mau. Theo quyết định này, ông Lý Hoàng Trung được miễn nhiệm kể từ ngày 11.10.2017.

Theo đó, ông Trung có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ đại diện vốn nhà nước sau khi cơ quan có thẩm quyền cử người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau thay thế theo quy định. Đồng thời, giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan hoàn tất hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách đối với ông Trung theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về tinh giản biên chế.

Quyết định miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Cà Mau của UBND tỉnh

Trước đó, các vị đại diện phần vốn nhà nước giữ chức vụ lãnh đạo tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau đều bị kỷ luật vì có liên quan đến nhiều vụ “lùm xùm” tại công ty này. Trong đó có việc cho hơn trăm người lao động nghỉ việc mà theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau là sai quy định.

Cụ thể: ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch HĐQT bị kỷ luật Cảnh cáo, do sai phạm trong điều hành, quản lý, phân công nhiệm vụ cho cấp dưới, chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, để mất đoàn kết, giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp…

Các ông Trần Hoàng Khện - Giám đốc, và ông Phạm Phước Tài - Phó Giám đốc cùng bị kỷ luật khiển trách Đảng. 2 cán bộ này bị kỷ luật do chưa phối hợp tốt với những người đại diện cổ phần vốn Nhà nước giữ chức danh tại Công ty, để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động; bổ nhiệm chưa đúng quy định; chưa kịp thời báo cáo những sai phạm của Công ty…

Ngoài ra, sau kết luận của ngành chức năng, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu HĐQT, Ban Điều hành Công ty CP Cấp nước Cà Mau sắp xếp lại lao động đối với 29 lao động bị cho nghỉ việc vào tháng 5.2016.

Sau khi tiếp nhận văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công ty đã có tờ trình gửi HĐQT, thừa nhận có sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động. Thế nhưng, ông Trung vẫn “phớt lờ” chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, cũng như tờ trình của Ban Giám đốc về việc nhận lại người lao động…

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.