ngày 13 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Không mua được dứa, dùng thuốc diệt cỏ phá vườn của dân?

In bài viết
Vườn dứa sắp đến kỳ thu hoạch của gia đình anh Mạnh đã bị kẻ gian dùng thuốc cỏ phun cháy, tàn phá hoàn toàn
  Vừa qua một hộ dân trồng dứa ở xã Hà Long (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bàng hoàng phát hiện hơn 3 ha dứa sắp thu hoạch của mình bị kẻ gian hủy hoại.

Chỉ sau 1 đêm, hàng vạn gốc dứa của gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh từ chỗ tươi tốt chỉ còn 2 tuần nữa là thu hoạch đã biến thành những quả đồi trọc tan hoang. Anh Mạnh cho biết, ước tính hơn 3.000 m2 trồng dứa dự kiến cho gia đình anh thu nhập hơn 100 triệu đồng đã bị cháy và bị chặt hết. 

Anh Mạnh nói: "Gia đình từ trước đến nay không thù oán gì với ai cả, chỉ có gần đây có nhóm người đến hỏi mua nhưng vợ tôi bảo là dứa còn non nên không bán... Theo tôi thì bọn chúng muốn cảnh báo các hộ khác nếu không bán cho tôi thì cũng sẽ bị như thế này, bọn chúng định bảo kê ở vùng này".

Việc vườn dứa nhà anh Mạnh bị kẻ xấu phá hoại đã khiến cho các hộ canh tác liền kề ở đó không khỏi lo lắng và bức xúc.

Ông Tống Trọng Thanh, một người dân địa phương cho biết: "Làm cây dứa thì rất vất vả nhưng việc dùng thuốc cỏ cháy và dao để phá dứa nhà anh Mạnh thời gian đã gần 1 tháng trời vẫn chưa được làm rõ khiến chúng tôi rất hoang mang. Sau này có thể đến nhà khác nữa...".

Hiện nay trên địa bàn toàn xã Hà Long có khoảng hơn 600 ha trồng dứa với hơn 200 hộ tham gia. Đây là lần đầu xảy ra việc phá hoại dứa của người dân tại địa phương.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
10/10/17PHẢN HỒI
Đây là một hành động tàn ác táng tận lương tâm. Cần phạt thật nặng .
15/10/17
Đầu mục viết 3ha mà trong bài 3000m2 . Đơn vị gì vậy.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.