ngày 23 tháng 10 năm 2017
Xã hội
 

Không mua được dứa, dùng thuốc diệt cỏ phá vườn của dân?

In bài viết
Vườn dứa sắp đến kỳ thu hoạch của gia đình anh Mạnh đã bị kẻ gian dùng thuốc cỏ phun cháy, tàn phá hoàn toàn
  Vừa qua một hộ dân trồng dứa ở xã Hà Long (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bàng hoàng phát hiện hơn 3 ha dứa sắp thu hoạch của mình bị kẻ gian hủy hoại.

Chỉ sau 1 đêm, hàng vạn gốc dứa của gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh từ chỗ tươi tốt chỉ còn 2 tuần nữa là thu hoạch đã biến thành những quả đồi trọc tan hoang. Anh Mạnh cho biết, ước tính hơn 3.000 m2 trồng dứa dự kiến cho gia đình anh thu nhập hơn 100 triệu đồng đã bị cháy và bị chặt hết. 

Anh Mạnh nói: "Gia đình từ trước đến nay không thù oán gì với ai cả, chỉ có gần đây có nhóm người đến hỏi mua nhưng vợ tôi bảo là dứa còn non nên không bán... Theo tôi thì bọn chúng muốn cảnh báo các hộ khác nếu không bán cho tôi thì cũng sẽ bị như thế này, bọn chúng định bảo kê ở vùng này".

Việc vườn dứa nhà anh Mạnh bị kẻ xấu phá hoại đã khiến cho các hộ canh tác liền kề ở đó không khỏi lo lắng và bức xúc.

Ông Tống Trọng Thanh, một người dân địa phương cho biết: "Làm cây dứa thì rất vất vả nhưng việc dùng thuốc cỏ cháy và dao để phá dứa nhà anh Mạnh thời gian đã gần 1 tháng trời vẫn chưa được làm rõ khiến chúng tôi rất hoang mang. Sau này có thể đến nhà khác nữa...".

Hiện nay trên địa bàn toàn xã Hà Long có khoảng hơn 600 ha trồng dứa với hơn 200 hộ tham gia. Đây là lần đầu xảy ra việc phá hoại dứa của người dân tại địa phương.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
10/10/17PHẢN HỒI
Đây là một hành động tàn ác táng tận lương tâm. Cần phạt thật nặng .
15/10/17
Đầu mục viết 3ha mà trong bài 3000m2 . Đơn vị gì vậy.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...