ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 
Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba:

'Không cho cán bộ mặc quần jean vì có nguồn gốc của dân chăn bò, chăn cừu'

In bài viết
Ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ
  Tiếp xúc báo chí ngày 7.9, trả lời về lý do đề xuất để UBND TP.Cần Thơ ban hành quyết định không cho cán bộ, công viên chức mặc quần jean, áo thun vào công sở, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ cho biết: “Nó xuất phát từ các nước Tây Âu. Nó không phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam nói chung, trong đó có TP.Cần Thơ”.

Theo ông Ba, trước khi soạn thảo, ông đã nghiên cứu, tham khảo các tài liệu thì thấy quần jean có xuất xứ từ các nước châu Âu, dành cho những người lao động mặc khi đi làm, sản xuất hoặc đi chăn bò, chăn cừu. Do đó, theo ông Ba, áp dụng vào TP.Cần Thơ và cả Việt Nam thì không phù hợp với loại trang phục này.

“Nó xuất phát từ các nước Tây Âu. Nó không phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam nói chung, trong đó có TP.Cần Thơ”, ông Ba cho biết lý do Sở Nội vụ Cần Thơ tham mưu soạn thảo Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP.Cần Thơ; trong đó có quy định công chức không được mặc quần jean, áo thun đi làm.

Ông Ba cũng cho rằng quyết định mà UBND TP.Cần Thơ vừa ban hành không cấm quần jean và áo thun, mà chỉ là… không mặc và tất cả phải chấp hành. “Chính phủ chưa có quy định chung về quy tắc ứng xử cho từng địa phương mà chỉ yêu cầu các địa phương tự ban hành. Vì vậy, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND TP.Cần Thơ ban hành quy tắc ứng xử đối với tất cả cán bộ công chức của TP.Cần Thơ”, ông nói.

Theo quyết định số 2346/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ký ban hành ngày 1.9.2017, về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP.Cần Thơ, có ghi rõ: “Không mặc quần jean, áo thun các loại (kể cả nam nữ)”.

Theo đó, cán bộ viên chức nam chỉ mặc áo sơ mi, quần tây, áo bỏ vào quần, sử dụng giày hoặc dép có quai hậu. Còn nữ mặc váy, áo sơ mi, quần tây, áo dài, đầm công sở…

Ông Ba cho rằng qua tham khảo các cơ quan đều không có ý kiến gì. Tuy nhiên, khi ban hành quyết định, nhiều người đã tranh cãi vì việc này quá gò bó, khuôn khổ và không cần thiết, bởi trang phục của cán bộ viên chức thì chỉ cần mặc sao cho lịch sự, thoải mái là được.

Theo những người phản đối, quan trọng không phải là hình thức công chức rập khuôn, cứng nhắc... mà chất lượng và đạo đức của công chức mới là điều mà Sở Nội vụ TP.Cần Thơ nên quan tâm.

Thanh Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 42
14/09/17PHẢN HỒI
KỲ LẠ TRUYỀN THÔNG VIỆT.... kỳ lạ! Một quy định không sai nhưng lại bị ném đá. Người Mỹ sáng chế ra vải bò, quần bò, áo bò... và người ta dùng rộng rãi. Nhưng chính khách, công chức khi thực thi nhiệm vụ theo chức năng của mình thì họ ăn mặc nghiêm chỉnh. Không biết có phải có quy định hay không nhưng ít nhất là về thói quen, họ luôn nghiêm chỉnh. Đó là biểu hiện thái độ nghiêm túc với chức năng, công việc. Trong các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhân viên mặc thế nào cũng được, nhưng các ông chủ khi giao dịch họ không mặc áo pull quần bò. Trong các trường đại học, thầy giáo và học sinh mặc thoải mái, quần ngắn, áo pull. Nhưng trong tủ của ông giáo sư khoa tôi luôn có một bộ vét rất đẹp, phòng khi tiếp ai đó. Ở cái thế giới phẳng này, ai cũng có quyền phát biểu, nhưng có phải mọi ý tứ đúng sai thế nào lại là vấn đề khác. Nếu lấy lý thuyết số đông, e không khách quan. Chúng ta có thể thấy TT Putin, Obama, Trump mặc quần bó, áo pull khi đi chơi, cắm trại, thậm chí tiếp khách xã giao, nhưng khi bàn về việc quốc gia, họ rất nghiêm chỉnh với trang phục đát tiền...
12/09/17PHẢN HỒI
Nếu vậy thì rất mết lòng với những ai chăn bò, nói cách nào cũng đúng, nếu công chức thì có trang phục của công chức, quân đội thì có quân phục, cảnh sát thì có cảnh phục, học sinh thì có đồng phục của học sinh, công nhân thì có đồng phục của công nhân, trước tiên là chấp hành nội quy cái đả, muốn nói gì đi nửa phải chấp hành, đó là ý thức tổ chức kỹ luât. Cần thơ cấm quần jaen trong công sở cũng có cái lý của họ, quần jean lành không mặc, đi mua quần rách hai ba đường ở ống, đùi, thấy phản cảm quá, có tiền đi mua đồ rách tả tơi về mặc thì cấm phải rồi.
10/09/17PHẢN HỒI
Thời công nghiệp 4.0 rồi, hội nhập sâu với thế giới rồi ông à. Đọc câu cuối thấy đỡ bực. Cơ bản là chất lượng, đạo đức Công chức đâu phải trang phục.
12/09/17
Chẳng những chỉ cấm triệt đám cán bộ lai căng, mất gốc mặc quần áo chăn bò của đám cao bồi, tức dân du thủ du thực, ăn chơi xả láng đi làm việc mà còn cấm luôn cả đám học sinh các cấp đi học mặc ba cái loại áo quần lôi thôi, mất gốc này nữa. Dân nước ngoài đâu bao giờ bắt chước cái gì của Việt Nam đâu? Kể cả văn thơ. Thế mà cái gì của Pháp, Mỹ, Thái, Đức, vv... dân Việt đều sao chép, bắt chước tất tần tật từ a đến z. Thế mới lạ. Ấy lại có những kẻ cho rằng cấm như vậy là lạc hậu, quê mùa. Toàn những cái đầu rỗng hết cả. BỐN NIỆM XỨ.
09/09/17PHẢN HỒI
Đúng, ..."quan trọng không phải là hình thức công chức rập khuôn, cứng nhắc... mà chất lượng và đạo đức của công chức mới là điều mà Sở Nội vụ TP.Cần Thơ nên quan tâm." Không nên cứng nhắc cấm quần bò, áo phông mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng thôi. Vì quần bò áo phông đúng là nguồn gôc của nó là từ những người đi đào vàng ở châu Mỹ từ thế kỷ 18, về sau người ta nhận thấy quần bò tiện lợi và tôn dáng thanh niên nên trở nên rất phổ biến ở châu Mỹ rồi châu Âu , rồi khắp thế giới, và người ta mặc quần bò áo phông, nhưng năng suất lao động của họ cao, đất nước họ phát triển thì chẳng có lý do gì phải cấm. Tất nhiên trong những nơi trang trọng, nặng về lễ nghi thì không nên mặc quần bò, áo phông. Người có văn hóa và tự trọng sẽ tự biết tự xấu hổ mà không mặc, không cần phải đặt ra quy định. Trong xu thế hội nhập với thế giới VN cũng không nên cấm quần bò áo phông. Đơn giản là nó đã trở thành rất được ưa chuộng và chấp nhận trên khắp thế giới, chúng ta chỉ nên nhắc nhở không mặc ở những nơi trang nghiêm thôi. Quần bò áo phông dùng trong những buổi đi chơi ngoài trời, ca múa nhạc, nhảy van v.v thật đẹp và tiện lợi. Quần áo chúng ta đang mặc hiện nay cũng có phải của dân tộc Việt chúng ta đâu, cũng là du nhập từ châu Âu cả đấy chứ, ai dám bảo không phù hợp với văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt. Chẳng lẽ chúng ta trở lại khăn xếp, áo the đến công sở?!
09/09/17PHẢN HỒI
Sao không cấm các loại quần âu, áo sơ mi. Công chức phải mặc các bộ quần áo bà ba cổ truyền mà thôi
09/09/17PHẢN HỒI
Sở nội vụ Cần thơ rỗi quá! Giảm biên ông giám đốc sở này đi!!!!
09/09/17PHẢN HỒI
Đồng phục công sở của ta cũng là đồ tây cả thôi. Đồ Jean trước là của nông dân, sau là công nhân. Từ thập niên 90 trở đi nó trở thành thời trang trẻ, mạnh mẽ và hấp dẫn. Thế thôi! Khổ lắm!
09/09/17PHẢN HỒI
Bác Ba này giờ làm cán bộ nhơ nhỡ mà đã muốn quên đi cái quá khứ chăn bò của mình hay sao ? Có người nhờ chăn bò mà trở thành Anh hùng lao động như Hồ Giáo đấy bác
09/09/17PHẢN HỒI
nếu là quần jean áo thun xuất phát từ phương tây và " ngay từ ban đầu sản xuất cho hấy quần jean có xuất xứ từ các nước châu Âu, dành cho những người lao động mặc khi đi làm, sản xuất hoặc đi chăn bò, chăn cừu."nhưng tai sao phải nói là quần jean nó xuất phát như vậy? VN mình là người nông dân hết đấy thôi. mà hình như quần jean có "xuất thân" hay hơn nhé. nó lúc đầu sản xuất cho những người làm thợ mỏ, để tránh nhanh bị rách sờn mà. Tấm quần, tấm áo ko làm nên thầy tu, . Tôi đồng ý nên mặc quần tây, áo sơ mi, váy công sở khi đến cơ quan làm việc cảm thấy lịch sự nhưng mặc như thế nào cho lịch sự khi tiếp dân, tôi thấy nhiều cán bộ cong chức đi làm mặc quần tây mà kiểu gì mà Mặc quần dài tưởng quần lửng, mấy anh nam mặc thì tưởng sáng vội quá mặc nhầm quần của vợ, em gái, kiểu quần "tây" như vậy thì quần jean còn lịch sự gấp 100 lần.
08/09/17PHẢN HỒI
Kể cũng lạ.Thế mà là ý tưởng của lãnh đạo.Không biết họ còn nghĩ ra những điều gì nữa??? có dống như cộng điểm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng khi thi đại học nữa không. Sắp tới chắc Cần thơ cấm luôn mặc áo ngực và quần sip vì những cái đó đều xuất phát từ Tây hết.Than ôi!!!
08/09/17PHẢN HỒI
Các A chị lãnh đạo chắc rảnh rỗi. Thôi thì mình tập trung nâng cao đạo đức ,chất lượng chuyên môn để phục vụ cho dân cho nước. Các bác có thấy anh nào thăm ô nghìn tỷ mà mặc quần jean đâu. Các bác có thấy tôi nói đúng k? Hay để tôi kể ra đây một số tên tuổi cán bộ lãnh đạo tha hóa ăn mặc lịch sự.
08/09/17PHẢN HỒI
không cấm quần jean và áo thun, mà chỉ là… không mặc và tất cả phải chấp hành. cũng vậy thôi nói dư thừa
08/09/17PHẢN HỒI
Tôi đề nghị cấm luôn quần vải vì nó có tên gọi là Quần Âu. Cấm sử dụng thắt lưng có nguồn gốc từ Châu Âu Tôi thấy bây giờ yêu cầu nam nữ công sở phải mặc đồ dệt bằng lụa, đầu quấn khăn, mặc áo bà ba... đặc biệt tôi thấy ông này có sử dụng gel trải tóc phải kiểm tra xem có phải gel châu Au không? Nếu có thì cấm luôn xài Gel
08/09/17PHẢN HỒI
Ông muốn nhân viên của ông ăn mặc thế nào thì ô đưa ra luật và áp dụng là đc rồi, Ông còn dẫn chứng với lý lẽ, làm người khác người ta cười ông về trình độ.
08/09/17PHẢN HỒI
Ý cuả ông này là: Cấm mặc quần Bò vào cơ quan.
08/09/17PHẢN HỒI
Một lần tôi tình cờ gặp một đoàn khách Tây muốn vào thăm Chùa Một cột và Nhà sàn Bác Hồ nhưng bị mấy anh cảnh vệ không cho vào vì trang phục lếch nhếch quá : Nam thì áo ba lỗ quần sooc bụi, nữ mặc quần sooc bò "không thể "ngắn hơn" và áo ba lỗ để bộ ngực buông thả tự do... Vì bất đồng ngôn ngữ nên phía Tây ba lô tỏ ra bức xúc... Tôi nhẹ nhàng giải thích : Chùa Một cột và Nhà sàn Bác Hồ là nơi linh thiêng nên khách muốn viếng thăm phải trang phục nghiêm túc lịch sự. Mấy khách Tây ba lô hiểu ra sự việc cúi đầu xin lỗi rồi quay đi. Quy định về trang phục ở những địa điểm này là cần thiết và mọi người phải chấp hành. Nay quy định không được mặc quần bò vì có nguồn gốc là của người chăn bò... nghe mà thấy buồn nẫu ruột vì trình độ tư duy của mấy ông ban hành quy định này qwuas "hạn hẹp"., Cần xem xét lại mối quan hệ họ hàng giữa mấy ông dở hơi này với mấy ông cục BDNT quy định phải xin phép mấy bài hát. Công chức nhà nước đến tầm quản lý cấp tỉnh mà còn suy nghĩ nông cạn như vậy hay là ở cơ quan không còn có việc gì để làm nên bới móc lung tung. Cho mấy ông chập điện này vào diện giảm biên càng sớm càng tốt.
08/09/17PHẢN HỒI
Ông này bảo la mình đã nghiên cứu kỹ...nghe thật buồn cười... Vậy thì sự nghiên cứu của ông chưa tới... Ông nên nhớ ...áo sơ mi, quần tây (tây âu), váy,đầm công sở đều du nhập từ các nước mà ông gọi là tây âu đó...chỉ mỗi áo bà ba,áo dài, quần váy đủng là của dân việt nam thôi...giờ này là thời buổi gì rồi mà phân biệt tây với ta...cái hay cái đẹp thì học,người ta ăn mặc sao đừng hở hang,quá lố thì thôi...sao ông không lo xem thực chất những người cán bộ như các ông...đã làm gì tốt cho người dân, bản chất những người cán bộ nhà nước như cac ông đã tốt đẹp chưa mà nhìn bên ngoài,nhìn cách an mặc đau thể đánh giá tư cách một con người... Một người chăn bò,lao động tầm thường hay du mục gì đấy thì vẫn đáng nể trọng hơn những kẻ mặc áo dài duyên dáng, hay mặc áo sơ mi quần tây,váy áo công sở...ra dáng mot công chức mà ỷ quyền cậy thế, an hiếp người dân, hạch sách dân, vòi tiền dân theo đủ cách, tham ô tham nhũng, móc ngoặc nhau đục khoét tiền của dân bỏ vào túi riêng...Xấu từ bản chất bên trong mới đáng để quan tâm... Thật buồn cười khi mà một người như ông lại phát biểu như vậy...
08/09/17PHẢN HỒI
Nói chung là áo dài khăn xếp cho đúng Việt Nam đê, đỡ phải bàn cãi nhiều.
08/09/17PHẢN HỒI
Không ai cấm hội nhập với y phục châu Âu. Nhưng phải tùy nơi, tùy chổ. Ở đây lãnh đạo cần Thơ chỉ cấm mặc quần jean đi làm ở công sở chứ có cấm mọi người ăn mặc theo phong cách Châu Âu đâu.
08/09/17PHẢN HỒI
Mỗi chuyện mặc quần áo thôi cũng đem ra tranh cải, xh Việt Nam! Mệt thiệt luôn áh. Mặc thôi có gì quan trọng đâu, đạo Đức, lối sống, chất lượng công việc thật sự kìa, ngồi đó nói kg đi đôi với làm thì cung = 0.
08/09/17PHẢN HỒI
Quan chức giờ nông nổi quá
08/09/17PHẢN HỒI
Váy , quần Tây , áo sơmi đều của Tây ..... cấm luôn đi !!!!!!!
08/09/17PHẢN HỒI
“Nó xuất phát từ các nước Tây Âu. Nó không phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam nói chung, trong đó có TP.Cần Thơ”. Quần tây, áo sơ mi đâu phải của VN, vậy cũng đâu phù hợp. Áo dài khăn đóng mới là của VN Tư tưởng thụt lùi.
08/09/17PHẢN HỒI
Thưa ông nói sai rồi bộ quần áo sơ my mà ông đang mặc nó cũng xuất phát từ phương tây đấy ông ah, tôi nghĩ như nếu ông muốn cho cán bộ công viên chức mặc đúng trang phục việt nam, thì nam đầu đội khăn xếp quần quần nhung áo dài ngấm cơ, còn nữ mặc quần áo dài hoặc quần áo bà ba cơ thưa ông.
08/09/17PHẢN HỒI
Tôi có cảm tưởng các ông đang rảnh rang và không có việc gì làm.
08/09/17PHẢN HỒI
Chỉ riêng vụ quần jean đủ hiểu trình độ của ông rồi. Đất nước có cán bộ như ông nên sau mấy chục năm thống nhất vẫn chưa thoát nghèo. Ông nên cấm cả váy vì nó của phương Tây làm xấu hình ảnh phụ nữ Việt. Ông cũng nên cấm áo dài vì có xuất xứ từ trung quốc nên khi phụ nữ mặc sẽ làm nhục quốc thể. Là giám đốc ông tự cho mình có quyền cấm dân. Ông không thèm đếm xỉa luật cho phép ông làm những gì, cái gì ông không được làm. Cái gì là quyền của dân ông không thèm biết. Những cán bộ như ông chỉ làm khổ dân. Mà ông có biết lương và các chế độ mà ông ngửa tay ra nhận là do dân đóng thuế hay không.
08/09/17PHẢN HỒI
Vậy sơ mi và quần tây, sandal, giày tây có nguồn gốc từ đâu? Việt Nam thiết kế ra áh?
07/09/17PHẢN HỒI
Khi nào trang bị cho công chức và người lao động có đồng phục thì lúc đó mới cấm đc.
07/09/17PHẢN HỒI
Tôi rất hoan nghênh lệnh cấm của UBND TP Cần Thơ xuất phát từ lý tưởng cách mạng triệt để là tất cả mọi thứ không dính dáng gì đến bọn Tây Âu cả! Tây Âu là các nước ở phía Tây châu Âu như Pháp, Đức, Ý ...trong đó có Pháp là đế quốc xâm lược nước ta thì chắc là cần đặc biệt chú ý tẩy chay hơn. Như vậy trước tiên phải cấm mặc tất cả các loại có xuất xứ từ tây Âu như quần tây, áo sơ mi, vấy công sở, các loại quần áo lót nữ, nam, các loại giày tây: cấm sử dụng tất cả các phương tiện giao thông có xuất xứ từ tây Âu như xe đạp, xe máy, ô tô và tất nhiên dàn ông chỉ được cởi trần, đóng khố, hoặc mặc quần trắng, áo the, khăn xếp , đi chân đất hoặc giầy gia định; còn đàn bà thì chỉ được mặc yếm, áo cánh, quần một ống hoặc quần dài, áo dài, đi chân đất hoặc đi guốc mộc, guốc tre.... Khi đi lại thì chỉ được đi bộ hoặc đi các loại xe 2 hoặc 4 bánh có người hoặc bò, ngựa kéo. Còn việc cấm mặc quần Jin, áo thun thì hình như cái thứ này xuất xứ từ Châu Mỹ hay sao ấy chứ không phải Tây Âu, như vậy e rằng không đúng ý tưởng đặt ra. Nhưng Châu Mỹ thì có thằng đế quốc Mỹ cũng đáng tẩy chay thì cấm cũng được!
10/09/17
Gd So tra loi với ly do k thuyet phuc; nói câu sau đá với câu truoc. "Hoang Ba" chu k fai ba đâu, k fai muon tham muu the nao cung dc đâu! Tinh thần tot, nhung cach thể hiện k on! Hay thật tâm, hết suc thân trong mà lam viec moi dc!
10/09/17
Ý hay quá! Lanh dao Sơ nêu lý do that tào lao!
07/09/17PHẢN HỒI
Không cấm, chỉ là không mặc và tất cả phải chấp hành, khó hiểu vì hai khái niệm này tương đương.
09/09/17
Tôi thấy tất cả những bình luận trên đây toàn những người có vấn đề về đọc và hiểu và không hiểu nghĩa được chữ PHÙ HỢP, các bạn toàn tôn sùng quần jean, áo pull vậy tôi xin hỏi một chuyện đơn giản thôi trong đám cưới các bạn là cô dâu (chú rể) lúc làm lễ có cô dâu chú rể nào mặc quần jean áo pull làm lễ không? Hỏi vậy chứ tôi biết chắc là không, vì sao ? vì nó không phù hợp, nhưng các bạn có thể mặc nó nợi khác vậy thôi.
07/09/17PHẢN HỒI
Thảm họa!!!! Bó tay luôn!
07/09/17PHẢN HỒI
Tầm không có mà cùng làm lãnh đạo. Nên chịu khó học hỏi thêm để ích quốc và lọi dân ông ạ.
07/09/17PHẢN HỒI
Sở Nội vụ Cần Thơ còn rất nhiều người rảnh rỗi, theo cách nghĩ này thì quần Âu, váy đầm, váy công sở ... áo sơ mi là sản phẩm của chủ nghĩa tư bản giẫy chết, sản phẩm của những kẻ bóc lột nhân dân lao động trên toàn thế giới. Vì vậy để Cần Thơ nổi tiếng thì nên quy định bắt buộc với công chức khi đi làm là: Nam thì Khăn xếp áo the và cầm ô đen che nắng, nữ thì váy đụp đen áo yếm đội nón thúng quai thao. Từ chủ tịch đến nhân viên khi đi làm không được đi ô tô, máy bay, xe máy mà to thì ngồi kiệu có người khiêng rước, bé thì đi ngựa hoặc cưỡi trâu. Thế cho thuần Việt, giữ gìn bản sắc dân tộc.
07/09/17PHẢN HỒI
quá đúng. Quần jean xuất phát từ nhu cầu mặc quần thật dày , gọn gàng để các cowboy cưởi ngựa (Quần mỏng vừa đắt tiền vừa mau rách). Cách đây hàng trăm năm, ở miền viển tây nước Mỹ, người ta nuôi bò hàng trăm con. Các chàng chăn bò vừa phải cưởi ngựa giỏi vừa quăng dây bất bò tài, vừa bắn súng cừ khôi để chống lại kẻ cướp và tự vệ. Hình ảnh chàng cowboy khỏe khoắn, mạnh mẻ, đội mũ rộng vành, mặc quần jean gọn gàng hóa ra rất oai và nam tính. Rồi phim Cowboy cưởi ngựa bắn súng ra đời vô cùng ăn khách , rồi chiếc quần jean bán chạy trên thị trường. thanh niên mặc quần jean có vẻ Nam tính, anh hùng hảo hớn. Ở VN đi ăn đám cưới , đi làm công sở cũng mặc quần chăn bò. Khi tôi đến công sở thấy người tiếp dân mặc "quần bò" tôi có cảm giác không được tôn trọng.
09/09/17
Em ve nghien cuu them ve quan jean nhe
07/09/17PHẢN HỒI
Ông mới phát ngôn đấy thôi: Nam mặc quần TÂY, áo sơ mi...sử dụng GIÀY, nữ mặc quần TÂY, áo ĐẦM công sở... Xin hỏi, cái quần TÂY, áo ĐẦM công sở, đôi GIÀY.. mà ông cho rằng đáp ứng Quy chế đấy có xuất phát hay nguồn cội từ đâu vậy? Chắc chắn nó không phải từ nước ta phát minh rồi, vậy nó là du nhập đấy. Sao nó lại được tôn vinh, còn quần Jean thì lại không? Nó có nguồn gốc từ dân chân bò, chăn cừu ư? Nhưng, dân mình chăn bò, chăn trâu ngoài đồng cũng mặc quần TÂY đấy thôi! Cái quan trọng khi ăn mặc của CBCC trong lúc làm việc, trong công sở, khi giao tiếp phải là: kín đáo, sạch sẽ, nghiêm túc, lịch sự, thể hiện được cái văn minh, văn hóa, đáp ứng được thuần phong mỹ tục của người VN nói chung và CT nói riêng. Điều quan trọng là cái bên trong của bộ quần áo đó (dù là quần Jean hay quần tây hay đầm công sở): trái tim, khối óc, tấm lòng, thái độ phục vụ, kiến thức chuyên môn, lập trường tư tưởng, cái tâm cái tầm của CBCC phải thể hiện trong quy chế và luôn phải được quan tâm, trau dồi. Còn cái mặc là cái quan trọng đấy nhưng là thứ yếu thôi. Bởi, chiếc áo không làm nên thầy tu!
07/09/17PHẢN HỒI
hồi xưa người việt mặc áo dài khă n đóng . nên cho mặckhanđóng chỗ dẹp giống quan phụ mẫu.
07/09/17PHẢN HỒI
Nam mặc áo sơ mi, quần tây; nữ mặc váy, áo sơ mi, quần tây, đầm công sở (trừ áo dài là của VN)…cũng xuất phát từ các nước Tây Âu. Nó có phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam nói chung, trong đó có TP.Cần Thơ không vậy ông GĐ Sở Nội vụ Cần Thơ?
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.