ngày 19 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

In bài viết
Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với vòng hào quang từ phía biển
  Nước mắt thân nhân đã tuôn rơi khi dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7 và khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Ngày 15.7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Sự kiện này nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì biển đảo Tổ quốc.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tỉnh thành thắp nén hương tri ân

Từ năm 2014, việc xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc. Sau đó, Khu tưởng niệm ra đời sự kết hợp của 2 ý tưởng là phương án kiến trúc "Hành trình khát vọng" do Trung tâm nghiên cứu kiến trúc TP.HCM và cụm tượng đài "Những người nằm lại phía chân trời" của nhà điêu khắc Lâm Quang Nới, họa sĩ Lý Thị Liễu. Kinh phí để xây dựng khoảng 150 tỷ đồng được người dân, đoàn viên công đoàn cả nước đóng góp xây dựng.

Đông đảo người dân, thân nhân, cựu chiến binh tham dự lễ kỷ niệm ngày 27.7 và khánh thành khu tưởng niệm

Ngày 13.3.2015, Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma đã được khởi công xây dựng trên diện tích 4,5ha. Giai đoạn 1 rộng khoảng 2,5ha đã xây dựng gồm: Khu quảng trường, cụm tượng tượng đài, khu trưng bày các hiện vật về biển đảo và kỷ vật của 64 chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma, Khu mộ gió và Công viên Hòa Bình. Giai đoạn 2 sẽ được xây dựng tại khu mô phỏng đảo Cô Lin, Len Đao, có cả nơi để thân nhân các liệt sĩ có thể ở lại, tham quan, nghỉ dưỡng…

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa nhận kỷ vật của các liệt sĩ để đưa vào khu trưng bày

Nước mắt mẹ Võ Thị Á - mẹ liệt sĩ Phạn Văn Tý ở Quảng Bình tại lễ khánh thành

Bà Hà Thị Liên, 87 tuổi, mẹ liệt sĩ Đào Kim Cương (Hà Tĩnh)

Người thân các liệt sĩ bùi ngùi xúc động khi thấy chân dung các anh hùng, liệt sĩ tại khu trưng bày

Vào ngày 14.3.1988, 64 chiến sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam đã không tiếc thân mình hy sinh để bảo vệ đảo đá Gạc Ma, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Khi đó, Anh hùng, liệt sĩ, thiếu úy Trần Văn Phương cùng các đồng đội đã tạo thành vòng tròn, thà chết để bảo vệ lá cờ Tổ quốc trên nền đảo đá.

Kỳ Nam/Người Lao Động

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.