ngày 24 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

In bài viết
Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với vòng hào quang từ phía biển
  Nước mắt thân nhân đã tuôn rơi khi dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7 và khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Ngày 15.7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Sự kiện này nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì biển đảo Tổ quốc.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tỉnh thành thắp nén hương tri ân

Từ năm 2014, việc xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc. Sau đó, Khu tưởng niệm ra đời sự kết hợp của 2 ý tưởng là phương án kiến trúc "Hành trình khát vọng" do Trung tâm nghiên cứu kiến trúc TP.HCM và cụm tượng đài "Những người nằm lại phía chân trời" của nhà điêu khắc Lâm Quang Nới, họa sĩ Lý Thị Liễu. Kinh phí để xây dựng khoảng 150 tỷ đồng được người dân, đoàn viên công đoàn cả nước đóng góp xây dựng.

Đông đảo người dân, thân nhân, cựu chiến binh tham dự lễ kỷ niệm ngày 27.7 và khánh thành khu tưởng niệm

Ngày 13.3.2015, Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma đã được khởi công xây dựng trên diện tích 4,5ha. Giai đoạn 1 rộng khoảng 2,5ha đã xây dựng gồm: Khu quảng trường, cụm tượng tượng đài, khu trưng bày các hiện vật về biển đảo và kỷ vật của 64 chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma, Khu mộ gió và Công viên Hòa Bình. Giai đoạn 2 sẽ được xây dựng tại khu mô phỏng đảo Cô Lin, Len Đao, có cả nơi để thân nhân các liệt sĩ có thể ở lại, tham quan, nghỉ dưỡng…

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa nhận kỷ vật của các liệt sĩ để đưa vào khu trưng bày

Nước mắt mẹ Võ Thị Á - mẹ liệt sĩ Phạn Văn Tý ở Quảng Bình tại lễ khánh thành

Bà Hà Thị Liên, 87 tuổi, mẹ liệt sĩ Đào Kim Cương (Hà Tĩnh)

Người thân các liệt sĩ bùi ngùi xúc động khi thấy chân dung các anh hùng, liệt sĩ tại khu trưng bày

Vào ngày 14.3.1988, 64 chiến sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam đã không tiếc thân mình hy sinh để bảo vệ đảo đá Gạc Ma, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Khi đó, Anh hùng, liệt sĩ, thiếu úy Trần Văn Phương cùng các đồng đội đã tạo thành vòng tròn, thà chết để bảo vệ lá cờ Tổ quốc trên nền đảo đá.

Kỳ Nam/Người Lao Động

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.