ngày 17 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

In bài viết
Khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với vòng hào quang từ phía biển
  Nước mắt thân nhân đã tuôn rơi khi dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7 và khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Ngày 15.7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Sự kiện này nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì biển đảo Tổ quốc.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tỉnh thành thắp nén hương tri ân

Từ năm 2014, việc xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc. Sau đó, Khu tưởng niệm ra đời sự kết hợp của 2 ý tưởng là phương án kiến trúc "Hành trình khát vọng" do Trung tâm nghiên cứu kiến trúc TP.HCM và cụm tượng đài "Những người nằm lại phía chân trời" của nhà điêu khắc Lâm Quang Nới, họa sĩ Lý Thị Liễu. Kinh phí để xây dựng khoảng 150 tỷ đồng được người dân, đoàn viên công đoàn cả nước đóng góp xây dựng.

Đông đảo người dân, thân nhân, cựu chiến binh tham dự lễ kỷ niệm ngày 27.7 và khánh thành khu tưởng niệm

Ngày 13.3.2015, Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma đã được khởi công xây dựng trên diện tích 4,5ha. Giai đoạn 1 rộng khoảng 2,5ha đã xây dựng gồm: Khu quảng trường, cụm tượng tượng đài, khu trưng bày các hiện vật về biển đảo và kỷ vật của 64 chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma, Khu mộ gió và Công viên Hòa Bình. Giai đoạn 2 sẽ được xây dựng tại khu mô phỏng đảo Cô Lin, Len Đao, có cả nơi để thân nhân các liệt sĩ có thể ở lại, tham quan, nghỉ dưỡng…

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa nhận kỷ vật của các liệt sĩ để đưa vào khu trưng bày

Nước mắt mẹ Võ Thị Á - mẹ liệt sĩ Phạn Văn Tý ở Quảng Bình tại lễ khánh thành

Bà Hà Thị Liên, 87 tuổi, mẹ liệt sĩ Đào Kim Cương (Hà Tĩnh)

Người thân các liệt sĩ bùi ngùi xúc động khi thấy chân dung các anh hùng, liệt sĩ tại khu trưng bày

Vào ngày 14.3.1988, 64 chiến sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam đã không tiếc thân mình hy sinh để bảo vệ đảo đá Gạc Ma, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Khi đó, Anh hùng, liệt sĩ, thiếu úy Trần Văn Phương cùng các đồng đội đã tạo thành vòng tròn, thà chết để bảo vệ lá cờ Tổ quốc trên nền đảo đá.

Kỳ Nam/Người Lao Động

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.