ngày 27 tháng 06 năm 2017
Xã hội
 

Hưng Yên: Một công nhân tử vong vì rơi vào máy nghiền nhựa

In bài viết
Cơ sở sản xuất xảy ra vụ tai nạn
  Ngày 13.5, tại xã Ngọc Lâm (Mỹ Hào, Hưng Yên), một công nhân rơi vào máy nghiền nhựa tử vong trong quá trình nghiền nhựa tại một doanh nghiệp được cho là của Trung Quốc đóng trên địa bàn.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, trong khi đưa bao bì vào máy nghiền, nam công nhân mất đà ngã vào máy, thi thể bị nghiền nát, không thể nhận dạng. Nhà máy nhanh chóng được lực lượng chức năng phong tỏa và điều tra nguyên nhân.

“Quá khủng khiếp, tôi không thể bình tĩnh được. Nạn nhân là người Mỹ Hào, Hưng Yên, 47 tuổi”, một nhân chứng cho biết.

Vị trí máy nghiền nơi công nhân tử nạn

Xác nhận vụ việc trên, Trưởng Công an xã Ngọc Lâm Nguyễn Văn Hiệp cho hay vụ việc đang được điều tra làm rõ. Cơ quan công an đã yêu cầu doanh nghiệp dừng hoạt động và thực hiện trách nhiệm với gia đình nạn nhân.

Theo quan sát của phóng viên, khu vực nhà xưởng chất chồng bao bì, người lao động đứng trên ném vào máy nghiền. Vị trí máy nghiền ở thấp hơn nên nguy cơ mất an toàn lao động rất cao.

Một người dân ở khu vực cho biết, hầu hết công nhân ở đây đều không được ký hợp đồng và trang bị các phương tiện bảo hộ lao động theo quy chuẩn.

Bao bì chất cao là nguy cơ mất an toàn lao động

Đặc biệt, cơ sở sản xuất này không hề ghi tên của doanh nghiệp. Người dân khu vực chỉ biết đây là cơ sở sản xuất của người Trung Quốc, ngoài ra không biết tên doanh nghiệp là gì và ai làm chủ. Tại khu vực này cũng có rất nhiều người Trung Quốc làm việc

Sau nhiều nỗ lực liên hệ, phóng viên vẫn không thể gặp được chủ doanh nghiệp này để xác minh những thông tin liên quan.

Hiện trường vụ tai nạn đau xót

Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, ông Lê Xuân Kiều, Giám đốc công ty TNHH Bao bì Thái Hà Hưng – là người cho doanh nghiệp này thuê nhà xưởng cũng không nắm rõ thông tin về doanh nghiệp.

Ông Kiều cho biết, Công ty Thái Hà Hưng cho một người tên Vũ Sơn Hà, có địa chỉ tại Ngô Quyền, Hải Phòng thuê để làm nhà xưởng gia công sản phẩm và đây là cá nhân thuê chứ không phải doanh nghiệp.

“Công ty chúng tôi cho khoảng 5,6 doanh nghiệp thuê lại đất. Họ phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc làm của họ. Việc kinh doanh của họ thì chúng tôi không nắm được”, ông Kiều nói và cho biết phía Thái Hà Hưng đã đến thăm viếng, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời cho biết sẽ chú ý hơn đối với những doanh nghiệp thuê đất.

Một điều lạ nữa là hợp đồng ký kết ngày 15.4.2017, tuy nhiên, người dân địa phương cho biết cơ sở sản xuất này đã tồn tại ở đây cả năm trời.

“Ngoài tai nạn lao động thì hàng chục doanh nghiệp ở đây xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến người dân rất bức xúc trong nhiều năm qua, tuy nhiên, chính quyền địa phương không vào cuộc xử lý một cách dứt điểm”, người dân cho biết.

Hoài Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.