ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Hưng Yên: Bắt quả tang doanh nghiệp xả thải trực tiếp ra môi trường

In bài viết
Lực lượng công an bắt quả tang doanh nghiệp xả thải - Ảnh: VTC14
  Công ty Quốc Huy thuê đất của Công ty TNHH Bao bì Thái Hà Hưng để sản xuất, tái chế nhựa đã xả thải ra hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bắt quả tang vi phạm này.

Sáng 23.11, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) đã bắt quả tang một doanh nghiệp xả thải trộm ra hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Trả lời báo chí, tổ công tác cho biết ống xả thải của doanh nghiệp này đổ thẳng nước thải xuống hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải mà không qua xử lý. Nguồn nước thải được nối ra cống lộ thiên, dẫn thẳng ra hệ thống kênh thủy lợi.

Doanh nghiệp nói trên thuê đất của một doanh nghiệp Việt Nam tên Thái Hà Hưng để sản xuất tái chế nhựa.

Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải phục vụ tưới tiêu cho 4 tỉnh thành Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương và Hà Nội. Do đó, việc nguồn nước ở đây bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm nông nghiệp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, ông Lê Xuân Kiều, Giám đốc Công ty TNHH bao bì Thái Hà Hưng cho biết đó là doanh nghiệp Việt Nam thuê chứ không phải doanh nghiệp Trung Quốc như tin đồn.

Cụ thể, doanh nghiệp thuê là Công ty Quốc Huy, mới bắt đầu ký hợp đồng thuê đất từ tháng 9.2017. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tái chế nhựa. Theo ông Kiều, hợp đồng nêu rõ doanh nghiệp thuê đất phải có trách nhiệm đảm bảo vấn đề môi trường. Khi xảy ra sự việc, Công ty Thái Hà Hưng đã chấm dứt hợp đồng với doanh nghiệp vi phạm trên.

Ông Kiều cũng cho biết sẽ yêu cầu các doanh nghiệp đang thuê đất của công ty phải chặt chẽ hơn trong vấn đề đảm bảo môi trường.

Hoài Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.