ngày 16 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Hai cảnh sát trong vụ rút súng ở nhà nghỉ bị kiểm điểm

In bài viết
Vụ rút súng tại nhà nghỉ 4 tháng trước
  Lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho rằng 2 cảnh sát liên quan đến vụ rút súng ở nhà nghỉ Việt Thanh không sai phạm, nhưng đơn vị lại tổ chức kiểm điểm.

Sáng 10.8, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đơn vị đã họp kiểm điểm cán bộ trong vụ 2 cảnh sát bị chủ nhà nghỉ Việt Thanh (khu phố 7, thị trấn Dương Đông) tố cáo. Đó là Trần Hữu Định và Phạm Xuân Huy, cùng công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Theo thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông Phạm Văn Sỹ (do đại tá Nhanh ký ngày 7.8) thì năm 2012, vợ chồng ông Sỹ thuê 34 căn nhà rông trên đất của ông Trần Ngạn. Ông Sỹ sau đó mở nhà nghỉ Việt Thanh, có một mặt giáp biển Phú Quốc.

Tháng 3.2014, vợ chồng ông Ngạn chuyển nhượng thửa đất cho ông Nguyễn Việt Hồng nên ông Sỹ làm đơn ngăn chặn vì hợp đồng thuê nhà chưa hết hạn (tháng 6.2020). 1 tháng sau đó, ông Ngạn làm thủ tục giao đất và tài sản trên đất cho ông Hồng, trong đó có căn nhà 3 tầng với 11 phòng ngủ.

Đầu năm 2016, anh Huy từ Hà Nội vào Phú Quốc công tác. Tháng 4.2017, vợ chồng anh này được ông Hồng cho mượn căn nhà và có làm giấy ủy quyền.

Anh Huy sau đó thuê nhóm thợ 8 người đến sửa căn nhà 3 tầng được cho là xuống cấp. Ông Sỹ không đồng ý việc này với lý do tài sản đang tranh chấp và tòa án đã có quyết định khẩn cấp tạm thời, cấm các bên sửa chữa.

Thông báo trả lời khiếu nại của Công an Phú Quốc

"Tòa án chỉ cấm ông Hồng và người đại diện ủy quyền thực hiện hành vi sửa chữa, rào chắn lối đi nhà nghỉ Việt Thanh, chứ không cấm sửa chữa căn nhà 3 tầng... Việc ông Sỹ tố cáo đồng chí Huy bảo kê cho nhiều nhóm xã hội đen, côn đồ nhằm hủy hoại tài sản, quấy nhiễu, gây rối an ninh trật tự trong nhà nghỉ là không đúng", thông báo của Công an huyện Phú Quốc nêu.

Đối với anh Định, khẩu súng công cụ hỗ trợ mà cảnh sát này mang theo trong người được Công an Phú Quốc cho là có giấy phép sử dụng để đi công tác. Lúc cùng anh Huy đến khu vực nhà nghỉ Việt Thanh, thấy đồng đội bị đánh nên anh này rút công cụ hỗ trợ để ngăn chặn.

"Căn cứ vào hành vi của đồng chí Phạm Xuân Huy và Trần Hữu Định như kết luận trên, Trưởng Công an huyện giao cho Ban chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội tổ chức xét đề nghị hình thức xử lý", thông báo của Công an huyện Phú Quốc ghi.

Không đồng ý với kết luận của Công an Phú Quốc, ông Sỹ cho rằng anh Huy và Định cùng đi với nhóm người lạ mặt có xăm mình vào khu vực nhà nghỉ Việt Thanh vào trưa 10.4 là bất hợp pháp.

"Nhiều người đến nhà nghỉ của tôi gây rối thì tôi phải phản ứng. Có người rút súng thị uy nên vợ tôi và nhân viên gọi điện cho Công an thị trấn Dương Đông đến mà họ không lập biên bản. Tôi tố giác tội phạm thì công an huyện lại xử lý tôi về hành vi đánh anh Huy và phạt 2,5 triệu đồng", ông Sỹ nói.

Cho rằng cá nhân ông không có hành vi "xâm hại sức khỏe người khác" như Công an Phú Quốc cáo buộc, ông Sỹ nộp đơn lên TAND huyện Phú Quốc để kiện người ký quyết định xử phạt hành chính là đại tá Nhanh. Vụ kiện đã được TAND huyện Phú Quốc thụ lý, chờ hòa giải, xét xử.

"Tôi không đồng ý với trả lời đơn tố cáo của Công an Phú Quốc và Viện Kiểm sát huyện này. Tôi đã làm đơn khiếu nại đến cấp có thẩm quyền cao hơn", ông Sỹ nói.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?