ngày 22 tháng 08 năm 2017
Xã hội
 

Hà Tĩnh: Tiểu thương công khai bán thịt lợn ướp chất cấm

In bài viết
Bà Hiền trình bày sự việc với công an
  Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Công an TP.Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng đã bắt quả tang một tiểu thương bán công khai thịt lợn ướp chất cấm giữa chợ lớn nhất Hà Tĩnh.

Chiều ngày 8.8, thông tin từ Công an phường Nam Hà (TP.Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an TP.Hà Tĩnh phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản (Sở NN&PTNT), Công an phường Nam Hà phát hiện 58kg thịt lợn ướp chất hàn the (là chất mà Bộ Y tế cấm dùng làm phụ gia thực phẩm) tại chợ Hà Tĩnh.

Theo đó, sau quá trình nắm bắt thông tin về một hộ kinh doanh thịt lợn trong chợ Hà Tĩnh thường xuyên sử dụng hàn the để làm thịt tươi lâu nhằm dễ dàng bán cho khách hàng, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra quầy bán thịt lợn của bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tổ 7, phường Tân Giang, TP.Hà Tĩnh). Tại đây, đoàn chức năng đã phát hiện 1 thùng xốp chứa 18kg thịt lợn có phủ đá lạnh.

Thịt lợn bị phát hiện có tẩm chất hàn the

Lực lượng chức năng đã kiểm tra bằng phản ứng hóa học và cho ra kết quả toàn bộ 18kg thịt trên đều đậm đặc chất hàn the.

Tiếp tục kiểm tra sau đó, lực lượng chức năng phát hiện thêm 40kg thịt lợn có dấu hiệu ôi thiu, có tẩm chất hàn the được đựng trong thùng xốp để trong khu vực bán thực phẩm của chợ này.

Bà Trần Thị Hiền khai nhận đã mua hàn the tại chợ Hà Tĩnh. Vào chiều hôm qua bà đã bỏ hàn the vào số thịt trên để bảo quản đến sáng nay đưa ra bán.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tiêu hủy toàn bộ số thịt bị tẩm chất cấm nói trên.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?