ngày 22 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Hà Tĩnh: Tiểu thương công khai bán thịt lợn ướp chất cấm

In bài viết
Bà Hiền trình bày sự việc với công an
  Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Công an TP.Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng đã bắt quả tang một tiểu thương bán công khai thịt lợn ướp chất cấm giữa chợ lớn nhất Hà Tĩnh.

Chiều ngày 8.8, thông tin từ Công an phường Nam Hà (TP.Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an TP.Hà Tĩnh phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản (Sở NN&PTNT), Công an phường Nam Hà phát hiện 58kg thịt lợn ướp chất hàn the (là chất mà Bộ Y tế cấm dùng làm phụ gia thực phẩm) tại chợ Hà Tĩnh.

Theo đó, sau quá trình nắm bắt thông tin về một hộ kinh doanh thịt lợn trong chợ Hà Tĩnh thường xuyên sử dụng hàn the để làm thịt tươi lâu nhằm dễ dàng bán cho khách hàng, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra quầy bán thịt lợn của bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tổ 7, phường Tân Giang, TP.Hà Tĩnh). Tại đây, đoàn chức năng đã phát hiện 1 thùng xốp chứa 18kg thịt lợn có phủ đá lạnh.

Thịt lợn bị phát hiện có tẩm chất hàn the

Lực lượng chức năng đã kiểm tra bằng phản ứng hóa học và cho ra kết quả toàn bộ 18kg thịt trên đều đậm đặc chất hàn the.

Tiếp tục kiểm tra sau đó, lực lượng chức năng phát hiện thêm 40kg thịt lợn có dấu hiệu ôi thiu, có tẩm chất hàn the được đựng trong thùng xốp để trong khu vực bán thực phẩm của chợ này.

Bà Trần Thị Hiền khai nhận đã mua hàn the tại chợ Hà Tĩnh. Vào chiều hôm qua bà đã bỏ hàn the vào số thịt trên để bảo quản đến sáng nay đưa ra bán.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tiêu hủy toàn bộ số thịt bị tẩm chất cấm nói trên.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.