ngày 23 tháng 10 năm 2017
Xã hội
 

Hà Tĩnh: Tiểu thương công khai bán thịt lợn ướp chất cấm

In bài viết
Bà Hiền trình bày sự việc với công an
  Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Công an TP.Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng đã bắt quả tang một tiểu thương bán công khai thịt lợn ướp chất cấm giữa chợ lớn nhất Hà Tĩnh.

Chiều ngày 8.8, thông tin từ Công an phường Nam Hà (TP.Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an TP.Hà Tĩnh phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản (Sở NN&PTNT), Công an phường Nam Hà phát hiện 58kg thịt lợn ướp chất hàn the (là chất mà Bộ Y tế cấm dùng làm phụ gia thực phẩm) tại chợ Hà Tĩnh.

Theo đó, sau quá trình nắm bắt thông tin về một hộ kinh doanh thịt lợn trong chợ Hà Tĩnh thường xuyên sử dụng hàn the để làm thịt tươi lâu nhằm dễ dàng bán cho khách hàng, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra quầy bán thịt lợn của bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tổ 7, phường Tân Giang, TP.Hà Tĩnh). Tại đây, đoàn chức năng đã phát hiện 1 thùng xốp chứa 18kg thịt lợn có phủ đá lạnh.

Thịt lợn bị phát hiện có tẩm chất hàn the

Lực lượng chức năng đã kiểm tra bằng phản ứng hóa học và cho ra kết quả toàn bộ 18kg thịt trên đều đậm đặc chất hàn the.

Tiếp tục kiểm tra sau đó, lực lượng chức năng phát hiện thêm 40kg thịt lợn có dấu hiệu ôi thiu, có tẩm chất hàn the được đựng trong thùng xốp để trong khu vực bán thực phẩm của chợ này.

Bà Trần Thị Hiền khai nhận đã mua hàn the tại chợ Hà Tĩnh. Vào chiều hôm qua bà đã bỏ hàn the vào số thịt trên để bảo quản đến sáng nay đưa ra bán.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tiêu hủy toàn bộ số thịt bị tẩm chất cấm nói trên.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...