ngày 23 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Hà Tĩnh: Lốc xoáy, hơn 130 ngôi nhà bị tốc mái, sập tường

In bài viết
Ngôi nhà ở xã Hương Xuân bị trận lốc xoáy làm sập mái
  Khoảng 19 giờ ngày 11.9, tại địa bàn xã Hương Xuân và xã Phú Phong (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) xảy ra một trận lốc xoáy mạnh kèm mưa lớn khiến hơn 130 ngôi nhà bị tốc mái, sập tường, hư hỏng nặng.

Sáng 12.9, ông Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Xuân cho biết, trận lốc xoáy diễn ra trong khoảng 20 phút với gió xoáy rất mạnh và mưa lớn. Tại xóm Vĩnh Trường và xóm Phú Hòa thuộc xã này bị ảnh hưởng nặng nhất.

Anh Nguyễn Viết Quang (xóm Vĩnh Trường) cho biết: “Khi lốc xoáy xảy ra, cả vợ chồng tôi và mấy đứa con phải chui xuống gầm giường để tránh nạn, vì mái nhà đổ sập, vách gỗ nghiêng ngả có thể đè xuống bất cứ lúc nào”.

Người dân xóm Vĩnh Trường, xã Hương Xuân khắc phục nhà cửa sau trận lốc xoáy

Thống kê sáng nay, tại xã Hương Xuân có 109 ngôi nhà bị tốc mái, đổ tường; xã Phú Phong có 27 nhà bị tốc mái; nhiều lúa, gạo của dân chứa trong nhà bị ướt.

Ông Trịnh Xuân Thắng cho biết, ước tính sơ bộ, tại xã Hương Xuân bị thiệt hại do trận lốc xoáy này gần 1 tỉ đồng.

Video hiện trường trận lốc xoáy:

Sau khi lốc xoáy đi qua, chính quyền huyện Hương Khê, xã Hương Xuân, Phú Phong đã đi kiểm tra, chỉ đạo địa phương, động viên bà con nhân dân khắc phục hậu quả.

Một số hình ảnh hiện trường lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng trăm nhà dân ở xã Hương Xuân và Phú Phong:

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái

Người dân mệt mỏi trước hiện trường đổ nát

Giường chiếu lộ thiên sau trận lốc xoáy

Quang Cường​

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.