ngày 19 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Hà Tĩnh: Lốc xoáy, hơn 130 ngôi nhà bị tốc mái, sập tường

In bài viết
Ngôi nhà ở xã Hương Xuân bị trận lốc xoáy làm sập mái
  Khoảng 19 giờ ngày 11.9, tại địa bàn xã Hương Xuân và xã Phú Phong (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) xảy ra một trận lốc xoáy mạnh kèm mưa lớn khiến hơn 130 ngôi nhà bị tốc mái, sập tường, hư hỏng nặng.

Sáng 12.9, ông Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Xuân cho biết, trận lốc xoáy diễn ra trong khoảng 20 phút với gió xoáy rất mạnh và mưa lớn. Tại xóm Vĩnh Trường và xóm Phú Hòa thuộc xã này bị ảnh hưởng nặng nhất.

Anh Nguyễn Viết Quang (xóm Vĩnh Trường) cho biết: “Khi lốc xoáy xảy ra, cả vợ chồng tôi và mấy đứa con phải chui xuống gầm giường để tránh nạn, vì mái nhà đổ sập, vách gỗ nghiêng ngả có thể đè xuống bất cứ lúc nào”.

Người dân xóm Vĩnh Trường, xã Hương Xuân khắc phục nhà cửa sau trận lốc xoáy

Thống kê sáng nay, tại xã Hương Xuân có 109 ngôi nhà bị tốc mái, đổ tường; xã Phú Phong có 27 nhà bị tốc mái; nhiều lúa, gạo của dân chứa trong nhà bị ướt.

Ông Trịnh Xuân Thắng cho biết, ước tính sơ bộ, tại xã Hương Xuân bị thiệt hại do trận lốc xoáy này gần 1 tỉ đồng.

Video hiện trường trận lốc xoáy:

Sau khi lốc xoáy đi qua, chính quyền huyện Hương Khê, xã Hương Xuân, Phú Phong đã đi kiểm tra, chỉ đạo địa phương, động viên bà con nhân dân khắc phục hậu quả.

Một số hình ảnh hiện trường lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng trăm nhà dân ở xã Hương Xuân và Phú Phong:

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái

Người dân mệt mỏi trước hiện trường đổ nát

Giường chiếu lộ thiên sau trận lốc xoáy

Quang Cường​

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!