ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Hà Tĩnh: Công an kết luận vụ nghi bắt cóc trẻ em ở huyện Can Lộc

In bài viết
Công an dùng lệnh bắt khẩn cấp để đưa bà Danh về trụ sở điều tra
  Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa có kết luận điều tra vụ việc bà Đào Thị Danh (trú tại thôn Ninh, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi của bà Đào Thị Danh. Theo cơ quan điều tra, hành vi của bà Đào Thị Danh được xác định là không có dấu hiệu tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, không có dấu hiệu của tội “mua bán, đánh tráo, hoặc chiếm đoạt trẻ em”.

Kết luận của cơ quan điều tra cho biết, bà Đào Thị Danh ngoài làm nông còn làm nghề xay xát lúa gạo, buôn bán rượu, không có biểu hiện khác thường về tâm lý, sinh sống không có mâu thuẫn với ai, không có quan hệ ngoài xã hội phức tạp, chủ yếu quan hệ buôn bán lúa gạo trên địa bàn xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà) và xã Quang Lộc (huyện Can Lộc).

Do làm nghề xay xát, thu mua lúa nên bà Danh thường bán cám gạo cho một số hộ tại xã Quang Lộc. Bà Danh cũng quen biết gia đình ông Thân Văn Kính, bà Phạm Thị Lam và chị Thân Thị Giá (thôn Ban Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) từ nhiều năm nay.

Khoảng 9 giờ ngày 29.7, bà Danh đi xe máy từ nhà đến nhà bà Phạm Thị Lam (xã Quang Lộc) lấy tiền mà bà Lam mua cám còn nợ. Khi vào sân, bà Danh thấy cháu Lương Thân Thành Ngữ (2 tuổi) là con chị Thân Thị Giá (cháu ngoại ông Kính, bà Lam) và một cháu trai khoảng 3 tuổi đang ngồi trên thềm nhà. Vì biết cháu Ngữ từ trước và lúc này không thấy bà Lam ở nhà nên bà Danh rủ cháu đi chơi để đợi bà Lam về. Sau đó bà Danh chở cháu Ngữ sang nhà bà Hoàng Thị Kiểu (cách nhà ông bà cháu Ngữ 300m, ở cùng thôn Ban Long). Khi đến nhà bà Kiểu, bà Danh bế cháu vào nhà thì thấy cháu Trang (SN 1999, con bà Kiểu) cùng 4 cháu nữa ngồi xem ti vi. Bà Danh bế cháu Ngữ cùng ngồi xem ti vi tại phòng khách.

Chị Giá khi phát hiện thấy con trai mình không có ở nhà ông bà thì hô hoán mọi người đi tìm và cho là con bị bắt cóc. Sau khi tìm được cháu Ngữ và bà Danh ở nhà bà Hoàng Thị Kiểu, nhiều người đã hiểu nhầm bà Danh bắt cóc đứa bé nên đã kích động bao vây, đòi đánh đập người phụ nữ này.

Trong khi sự việc chưa rõ ràng, một số người đã chụp ảnh, quay clip phát tán trên mạng xã hội với nội dung “bắt được đối tượng bắt cóc trẻ em”. Ngay lập tức hàng trăm người dân hiếu kỳ ở các xã lân cận đã đổ xô về thôn Ban Long khiến tình hình phức tạp thêm.

Công an huyện Can Lộc nhận được tin báo đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế tình hình và đảm bảo an toàn cho bà Danh. Đến 17 giờ 30 phút chiều 29.7, để đảm bảo an toàn và giải vây cho bà Danh, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định bắt khẩn cấp bà này vì hành vi có dấu hiệu của tội phạm “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Sau đó, Viện KSND huyện Can Lộc cũng đã có quyết định không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đối với bà Đào Thị Danh.

Sau quá trình điều tra, ngày 4.8.2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương các xã Thạch Liên, Quang Lộc và gia đình ông Thân Văn Kính biết.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?