ngày 20 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Đi làm từ thiện, không may bị té xe chấn thương nghiêm trọng

In bài viết
Nhiều vết thương trên vùng mặt của anh Kha
  Trên đường đi trao quà cho người nghèo, anh Kha không may bị té xe, chấn thương nghiêm trọng.

Khoảng 11 giờ ngày 12.9, anh Nguyễn Hoàng Kha (24 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú, H.Thủ Thừa, Long An) tham gia nhóm tình nguyện Chung một tấm lòng tổ chức chuyến đi làm từ thiện, tặng gần 60 phần quà cho người nghèo thuộc ấp Tân Đông, xã Tân Tập, H.Cần Giuộc.

Khi cách địa điểm tặng quà gần 1 km, xe anh sụp ổ gà làm nạn nhân văng khỏi phương tiện đập đầu xuống đường chấn thương nặng bất tỉnh. Lúc này, đoàn nhanh chóng thuê phương tiện đưa anh Kha đến Bệnh viện 115 TP.HCM cấp cứu.

Kết quả chụp ERI phát hiện anh Kha dập lách, vỡ gan, gãy xương sườn, xương quai hàm, tụ máu bầm trong đầu và mất khá nhiều máu. Do đây là tai nạn nghiêm trọng, bác sĩ bệnh viện chỉ định nhập viện để phẫu thuật điều trị.

Theo nhóm Chung một tấm lòng, anh Kha tham gia rất nhiệt tình hoạt động công tác từ thiện xã hội trong tỉnh. Trong buổi sáng trước khi xảy ra tai nạn, anh cùng nhóm đến Trại Tâm thần Long An thăm, tặng quà cho những người bệnh tại đây, sau đó đi xã Tân Lập thì gặp nạn.

Gia đình của anh Kha hiện gặp khó khăn, sự cố xảy ra bất ngờ buộc người thân phải vay mượn tiền đề kịp lên bệnh viện đóng tiền. Chị Lệ Hằng, thành viên của nhóm cho biết, nếu ca phẫu thuật phải chi phí vài chục triệu đồng, số tiền đó vượt khả năng của đoàn đóng góp và của gia đình.

An Bình

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.