Dân khu vực chùa Bà Chúa - Châu Đốc xôn xao về vụ 'xe tự chạy cán chết người'

Anh Em và con gái nhỏ, chủ chiếc xe tự chạy và gây tai nạn
Do xỉn, anh Em bị té xe. Trong lúc đầu óc còn lờ quờ, anh vội dựng chiếc xe số lên, thì nó tự chạy. Chốc lát anh thấy có đám đông xúm lại thì mới biết xe của mình đã… tự chạy và cán chết người. Chuyện hy hữu có một không hai này mới xảy ra đêm 13.9.

Xe của anh bảo vệ rừng tự cán người thu tiền góp

Những ngày qua, nhiều người dân tại khu vực chùa Bà Chúa xứ núi Sam, P.Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, vẫn xôn xao bàn tán vụ “xe tự chạy cán chết người” đầy hy hữu. Nhiều người dân không khỏi thắc mắc là làm sao chiếc xe tự chạy một quãng đường gần cả trăm mét mà không ngã, rồi tông chết 1 người.

Vẫn còn thất thần và run sợ, anh Phạm Văn Điền Em - 30 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Đông 1, P.Núi Sam kể, sáng 13.9, anh đi lên đỉnh núi Sam lĩnh tiền lương. Nhiều năm nay, anh làm nhân viên bảo vệ rừng với mức lương hơn 1,8 triệu đồng/tháng. Nhưng mỗi năm giữa anh và ngành kiểm lâm chỉ hợp đồng bảo vệ trong 5 tháng mùa khô. Do vậy, hôm đó là ngày anh lĩnh lương cho tháng bảo vệ rừng cuối cùng trong năm 2017.

Sau khi lĩnh lương xong thì anh cùng những người làm chung rủ nhau nhậu. Anh không nhớ rõ cuộc nhậu kéo dài đến bao giờ, nhưng chỉ nhớ sau tiệc đầu thì anh điều khiển xe gắn máy về nhà mình. Kế đến anh lại cầm xe chạy ngược lên núi nhậu tiếp “tăng 2”. Nhậu cho đến chạng vạng tối, thì anh được người quen lấy xe của mình rồi chở mình từ trên đỉnh núi xuống chân.

Đến chân núi Sam, người này giao xe lại cho anh Em tự chạy về nhà mình. Tại chân núi Sam là đầu con đường Hầm Chì, anh Em điều khiển chiếc xe của mình (biển số 67M4-4529) chạy xuống dốc ra đường Vòng Núi Sam về nhà. Đường Hầm Chì nối đến đường Vòng Núi Sam dài khoảng 200m. Anh Em chạy được một đoạn từ chân núi ra ngoài thì bị té xe. Sau cú ngã khiến anh Em điếng hồn, và trong cơn say anh chỉ nhớ mình vội dựng chiếc xe lên.

Sau cú ngã xe, tay chân anh Em bị trầy nhiều nơi

Nhưng ngộ nghĩnh ở chỗ, khi anh Em vừa dựng lên thì chiếc xe tự dưng… chạy. Anh Em chẳng kịp trở tay. Theo anh Em, khi chiếc xe của mình không người lái mà tự chạy, thì anh hốt hoảng lội bộ theo phía sau. Chốc lát, anh thấy ở cuối đường Hầm Chì có người bu đông. Anh đến thì nghe người ta nói xe của anh đụng chết người. Nghe vậy anh nhờ cán bộ Dân phố chở anh về Công an P.Núi Sam lánh nạn, vì có người dọa đánh anh.

Theo Công an TP.Châu Đốc, vụ tai nạn hy hữu kể trên xảy ra vào khoảng 19 giờ tối 13.9. Nạn nhân của chiếc xe tự chạy cán chết là bà Nguyễn Thị Điệu - 57 tuổi (ngụ khóm Vĩnh Đông, P.Núi Sam). Khi anh Em điều khiển xe từ chân núi ra đường Vòng Núi Sam, đến đoạn nhà anh Nguyễn Hoàng Vũ thì té ngã, rồi chiếc xe tự chạy một đoạn khoảng 80m mới đụng vào bà Điệu.

Trước cửa nhà trọ Vy Nhi, nơi bà Điệu bị xe tự chạy đụng

Bà Điệu được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng tử vong dọc đường. Nhiều người dân cho biết, bà Điệu làm nghề cho vay tiền góp, bị xe đụng khi trên đường góp tiền xong về nhà.

Anh Em (chủ chiếc xe) nói: “Lúc vừa té ngã thì tui đã xỉn, nên vội dựng chiếc xe lên. Rồi xe còn đang nổ máy và cài số. Nhưng nó cũng bị kẹt tay ga nên phóng thẳng tới. Xe chạy tới bỏ lại tui ở chỗ té, khiến tui chẳng kịp làm gì. Nó chạy thẳng hoài cho đến khi tui hay tin đụng người ta chết”.

Đầy hy hữu rất khó tin

Cụ Trần Thị Bông - 83 tuổi (nhà nằm trên đường Hầm Chì, khóm Vĩnh Đông) kể, chiều đó khi bà ngồi trên ghế ở cạnh đường Hầm Chì hóng mát, thì phát hiện có người lái xe loạng choạng từ chân núi ra đường Vòng Núi Sam, nhưng rú ga và loạng choạng.

Sợ hãi, cụ Bông liền đứng lên xách ghế phóng vào trong nhà mình. Bà vốn không ưa dân chạy xe nẹt pô và lạng lách, nên vừa chui vào nhà cụ Bông ló đầu ra nhìn theo. Đó là xe do anh Em điều khiển, trong tình trạng say xỉn.

Cụ Bông cho biết, khi nhìn theo thì bà thấy xe anh Em té ngã, rồi chẳng rõ sao chiếc xe cứ chạy tới mà không thấy người cầm lái. Sau đó, bà la lên cho con cháu biết là có người té xe. Thế là một số người chạy ra xem. Rồi họ nói cho bà biết là chiếc xe tự chạy ra đến đường Vòng Núi Sam thì đụng vào bà Điệu.

Từ trong đường Hầm Chì, chiếc xe do kẹt ga tự chạy đoạn đường khoảng 80m mới chịu dừng, khi đụng vào nạn nhân

“Tui không tin là xe tự lái và đụng chết người được. Bởi từ chỗ người đó té đến chỗ xe đụng bà Điệu cả trăm mét, thì làm sao xe tự chạy mà không ngã được?”, bà Bông thắc mắc.

Chị Trần Thị Thu Thảo - 33 tuổi (chủ nhà trọ Vy Nhi, tại nơi bà Điệu bị xe cán chết) kể, do trời tối chị nhìn không kỹ. Nhưng lúc ấy chị đang ngồi ăn cơm trong nhà trọ. Nhà trọ nằm ngay phần cuối con đường Hầm Chì và đang mở cửa. Chị nghe có tiếng xe rú lên và mọi thứ rất nhanh, rồi chị nghe tiếng: “Rầm”.

Chị thấy chiếc xe đâm vào bà Điệu, rồi cả xe và bà Điệu cùng nhảy lên cao, lộn vòng. Khi xe rơi xuống thì đập vào đầu bà Điệu khiến bà này giẫy giụa. Kinh hồn, chị hốt hoảng bỏ chạy vào trong nhà.

Chị Thảo cho biết, lát sau có một số người đến đỡ xe lên và kéo bà Điệu ra. Bà Điệu không biết chạy xe nên đi bộ, cùng chiều với xe gây tai nạn. Lát sau con bà Điệu đến, thì bà Điệu còn đưa tay chỉ vào túi áo, để con móc lấy tiền ra. Mọi người xúm lại kè bà Điệu lên xe gắn máy để chở đi cấp cứu, thì còn nghe bà Điệu kêu: “Đau quá!”.

Khi bà Điệu được chở đến Trạm Y tế phường Núi Sam, thì nơi đây lau vết máu. Kế đến bà Điệu được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang (TP.Châu Đốc). Nhưng xe chạy dọc đường thì bà Điệu tắt thở.

“Nghe nói tay bã bị gãy 3 khúc, còn ở trán thì móp vào một lỗ lớn. Có thể bã chết do chấn thương sọ não. Lúc chiếc xe vừa đụng bà xong thì người chạy xe đó tới. Chồng tui chụp áo định đánh, vì nói mày đụng người ta mà không chở đi cấp cứu.

Thế là người đó nói trong cơn say là: “Xe tui đụng chứ tui có đụng đâu. Xe nó tự chạy chứ tui có chạy đâu?”. Tại bà này tới số, chứ ai đâu mà bị xe tự chạy đụng chết. Bã hiền và vui vẻ lắm, ở xóm chẳng xích mích với ai”, chị Thảo đánh giá.

Cụ Bông, 1 trong những người chứng kiến cảnh té xe và xe tự chạy

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc. Tuy nhiên, nhiều người dân ở P.Núi Sam hết sức ngạc nhiên về vụ tai nạn hy hữu đến mức có một không hai như nói trên. Họ không thể hiểu vì sao chiếc xe có thể tự chạy trên đoạn đường 80m mà không ngã, rồi còn đụng bà Điệu chết.

“Chuyện này rất hy hữu, mà tui nghĩ ở đó có vấn đề vô vi. Nếu đoạn đường này có lắp camera, ghi hình lại lúc chiếc xe tự chạy, thì tui nghĩ sẽ có bóng ma… lái xe. Chứ làm sao có chuyện xe tự chạy được?”, ông Phù Tuấn Việt - 69 tuổi (người làm trong Đội Mai táng chùa Bà Chúa xứ núi Sam) bộc bạch.

Thanh Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận5

 • Hoa bang langReply

  21-9-2017 10:35:12

  Này nhé. Khi xe ngã thì dựng lên bằng cách tay trái nắm tay cầm bên trái ko phải tay ga, tay phải cầm phần đuôi xe,khi leo lên thì tay phải chuyển sang nắm tay ga và chân phải quàng qua yên để ngồi, ngay lúc này do xỉn nên tay phải vặn ga nên xe chồm tới.có 2 trường hợp xảy ra: 1 là cân bằng xe sẽ lệch về trái vì ng lái xe chưa hoàn toàn ngồi lên xe, xe vọt tới do kẹt ga lúc này sẽ nghiêng về trái do lực nắm tay trái sẽ tác động làm hướng chuyển động của ghi đông xe thay đổi, nên hướng tiến của xe sẽ là vòng cung bên trái, ko quá 7m sẽ ngã do đụng lề trái.2 là lúc vặn ga do xỉn đồng thời chân phải quàng qua yên phần mông gần đùi phải sẽ cọ vào yên xe khi hai tay đã rời khỏi tay nắm xe, lực tì đè của đùi vào phần yên sau cũng làm xe thay đổi hướng đầu xe sang trái và sẽ ngã xe trong khoảng 5 10m. Trường hợp xe kẹt ga khi bị ngã thì chỉ có thánh mới dựng xe lên dc một góc 15 dộ vì bánh sau quay tít. Kết luận: xe tự chạy theo đúng nghĩa đen. Nếu muốn xe chạy thẳng ko cần lái thì điêu kiện là xe phải dựng vuông góc 90 độ với mặt đường, vặn ga chạy rôi ng lái đạp gác chân nhảy khỏi xe theo hướng lên và vuông góc với mặt đường và xe. Vụ xe tự chạy thẳng cả trăm mét vừa qua nang nặng yếu tố tâm linh.

 • Nguyễn van thuongReply

  21-9-2017 07:45:33

  Nhu vay cho em hoi trường họp chu xe ko trực tiếp gay tai nan ma xe tu gay tai nan vay chu xe co phai di tu ko

 • qqqqqReply

  20-9-2017 06:05:54

  Hi hữu nhưng không có gì khó hiểu!. Hi hữu vì hầu như rất ít xẩy ra. Không khó hiểu vì xe máy hoặc xe đạp hoạt động theo nguyên tắc "chạy đi thì đứng, đứng lại thì đổ". Cái hi hữu ở đây là: Chủ xe khi dựng xe lên lại đã tạo cho xe ở thế rất cân bằng, không nghiêng về bên nào, bánh trước bánh sau thẳng hàng và cũng thẳng theo với chiều đường, số thì đang cài, tay ga thì đang kẹt nên xe cứ thế "thẳng tiến". Nếu không tông phải người, nếu đường thẳng và không gặp vật cản thì xe có thể chạy tới ...hết xăng thì thôi! Thật không may cho bà già bị tai họa không phải "từ trên trời rơi xuống" mà lại là "từ đâu xô đến". Xin chia buồn cùng gia đình!.

 • Trần Văn XuânReply

  19-9-2017 04:35:42

  Xin lỗi quý độc giả , Tôi nói câu này thôi, nếu khám nghiệm mà xe này đúng là kẹt tay ga thì tôi co thể nói đúng là xe tự chạy, vì tôi đã một lần xe bị kẹt ga nên dap hoài kg no , Tôi đây chạy thì nó no vả mang chạy luôn cả trăm mét, lúc đó co một người chạy phía trước cùng chiều quẹo phải thì bị xe Tôi to tông trúng ngay trước mặt Bà bán thuốc luôn. Tôi chạy Theo tới. nhận là xe của mình kẹt ga nó tuôn chạy để nhận lại xe mà Bà bán thuốc kg tin ,kg cho nhận xe , đúng là 2 chuyện hy hữu đó, đúng là hy hữu nhưng vẫn xảy ra đó bà con lối

 • Nguyen van thuongReply

  21-9-2017 07:46:57

  Nhu vay chu xe co bi bat ko

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.