ngày 16 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 
Hà Nam:

Dân kéo nhau đi canh mức nước, đổ xô mua lương thực tích trữ

In bài viết
Đoạn cuối đường Biên Hòa giao nhau với đường Lê Lợi (TP Phủ Lý) được đắp bao cát để chặn nước tấn công vào phố
  Từ chiều 12.10, nước sông Châu Giang bắt đầu dâng cao và nhanh. Nước tràn ngập hết bờ kè nằm sát sông và “tấn công” vào khu dân cư ven sông ở TP Phủ Lý, Hà Nam. Lo sợ nước tràn vào phố, nhiều người dân kê cao tài sản và đi mua lương thực về tích trữ.

Từ 20h tối 12.10, nước sông Châu Giang bắt đầu dâng cao và nhanh khiến toàn bộ tuyến đường bờ kè nằm sát sông ngập trắng băng, nước bắt đầu tiếp tục dâng cao tấn công vào các ngõ ngách khu dân cư nằm ven sông và tràn vào đường Biên Hòa giao nhau với đường Lê Lợi (TP Phủ Lý).

Nhận thấy nước dâng cao và nhanh, một số nơi như khu vực gần cuối đường Biên Hòa giao nhau với đường Lê Lợi người dân và cơ quan chức năng đã dùng bao cát, đất chồng lên cao để tránh nước tấn công vào khu phố chính.

Việc nước dâng lên nhiều người dân lo lắng đã chạy ra kiểm tra trên tuyến đường Biên Hòa, Lê Lợi và cầu Lê Công Thanh. Nhiều người thấy bất an lập tức về nhà kê cao tài sản, mua lương thực về tích trữ vì sợ nước sẽ chảy tràn vào phố gây ngập lụt.

Hiện tại, một số nơi đã bị cắt điện để đảm bảo an toàn. Các hộ gia đình đang chuẩn bị công tác chống đỡ vì mực nước sông đang lên dần.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Nam ngày 12.10 thì, trên địa bàn xã Thanh Tân huyện Thanh Liêm xảy ra sự cố sạt lở mái đê tả Đáy phía thượng lưu; trên địa bàn xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng xảy ra sự cố sạt mái đê tả Đáy 2 vị trí. Còn sự cố trên hệ thống đê sông con, đê bối Đinh Xá xã Đinh Xá thành phố Phủ Lý đã bị sạt lở 10m.

Theo số liệu báo cáo của các huyện, thành phố đến ngày 12.10 trên địa bàn tỉnh Hà Nam mưa lớn đã làm ngập úng hơn 16.000 ha lúa và hoa màu.

Đến 12h ngày 12.10, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 8.100 hộ với gần 28.000 khẩu bị ngập.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Phủ Lý, Hà Nam đêm qua 12.10:

Nước sông Châu Giang lên mỗi lúc một cao, toàn bộ phần đường bờ kè đã ngập trắng xóa.
Người dân kéo nhau đi kiểm tra mức nước dâng tại cuối đường Biên Hòa
Bàn phương án ngăn nước tấn công vào phố
Gần 23h đêm, người dân vẫn đổ ra phố rất đông vì lo nước sông đang dâng cao từng giờ.
Người dân và cơ quan chức năng tích cực đắp bao cát, đất để ngăn chặn dòng nước
Trên cầu Lê Công Thanh cũng rất đông người đến xem mức nước.
Nửa đêm, hàng gạo vẫn tấp nập khách mua. Một người dân cho biết muốn mua mì tôm tích trữ cho những ngày ngập lụt nhưng đã cháy hàng.
Trước đó từ sáng qua, nước sông Đáy đã dâng cao tràn ngập khu bờ kè và tràn vào khu dân cư phường Lê Hồng Phong - TP Phủ Lý.

Theo Đức Văn/Dân Trí 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?