ngày 18 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Đà Nẵng trả lời vụ Công ty Biển Tiên Sa xây dựng tiếp trên bán đảo Sơn Trà

In bài viết
Hiện trường trên bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Sở Xây dựng Đà Nẵng cung cấp
  Ngay trong ngày 30.11, sau khi báo chí phản ánh, Sở Xây dựng Đà Nẵng có thông cáo về việc xây dựng trên bán đảo Sơn Trà của Công ty Biển Tiên Sa.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Sáng 30.11.2017, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng nhận được thông tin công trường dự án Biển Tiên Sa đang triển khai thi công trở lại.

“Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng có ý kiến như sau: Việc chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 5689/UBND-SXD ngày 26/7/2017; và đã được UBND thành phố gia hạn thời gian thi công tại Công văn số 9498/UBND-SXD ngày 22.11.2017”.

Ông Nam khẳng định: “Không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án”.

Hiện trường xây kè chống sạt lở ở công trình của Biển Tiên Sa - Ảnh: Sở Xây dựng cung cấp

Như đã đưa tin, sáng nay 30.11, tại khu vực Dự án khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà công nhân đang tiến hành xây dựng trong khi Chính phủ đang yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động trên bán đảo này để thanh tra.

Việc này đã khiến dư luận xôn xao khi dự án của Công ty Biển Tiên Sa đã bị đình chỉ xây dựng hoàn toàn chờ Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra toàn diện trên bán đảo.

Việc đào xới một góc bán đảo Sơn Trà để làm dự án nghỉ dưỡng của Công ty Biển Tiên Sa được phát hiện vào tháng 3.2017 đã khơi mào cho những làn sóng phản đối việc băm nát bán đảo thời gian qua. Riêng Công ty Biển Tiên Sa chỉ bị phạt 40 triệu đồng liên quan đến việc xây dựng 40 móng biệt thự trên và đình chỉ thi công.

Chính quyền Đà Nẵng cũng đã yêu cầu ngừng toàn bộ giao dịch, xây dựng trên bán đảo để phục vụ công tác thanh tra.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
01/12/17PHẢN HỒI
Chắc vẫn còn kẻ chống lưng cho Cái công ty này mới dám Trên bảo Dưới không nghe
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.