Đà Nẵng: Phạt tột khung các công trình lắp cần trục trái phép

Một cần trục xây dựng khách sạn ở Đà Nẵng
Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ đình chỉ xây dựng, xử phạt với mức phạt cao nhất đối với các công trình chưa được cấp phép nhưng lắp dựng cần trục hoặc lắp dựng không đảm bảo an toàn trước thời điểm diễn ra APEC 2017.

Để quản lý an toàn cần trục tháp tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành cẩu tháp chấp hành nghiêm quy định về an toàn lao động.

Cụ thể, an toàn cần trục tháp phải đảm bảo khi có bão, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra hội nghị APEC.

Đối với các đơn vị đã được Sở này ra văn bản chấp thuận việc lắp dựng cẩu nhưng chưa hoàn thành việc lắp dựng hệ thống hạ đối trọng, phải khẩn trương lắp dựng đầy đủ hệ thống này theo hồ sơ lắp dựng, vận hành cần trục tháp được chấp thuận. Nếu không triển khai, Sở Xây dựng sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt hành chính theo quy định, đình chỉ thi công; đồng thời thu hồi văn bản đã chấp thuận, buộc tháo dỡ cần trục tháp theo quy định.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC, Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị quản lý, vận hành cần trục tháp thực hiện việc hạ thấp tay cần xuống mức thấp nhất có thể, neo giằng vào sàn cao nhất và tháo dỡ đối trọng như biện pháp phòng chống bão cho cẩu tháp khi bão đến cấp 12.

Đối với các đơn vị chưa được Sở Xây dựng chấp thuận lắp dựng, phải tháo dỡ ngay toàn bộ cần trục tháp, hoàn thành trước ngày 15.10. Sau khi kết thúc hội nghị cấp cao APEC, Sở sẽ xem xét chấp thuận theo quy định.

Các trường hợp không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ các quy định và nội dung nêu trên, Sở Xây dựng sẽ đình chỉ xây dựng, chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt với mức phạt cao nhất của khung hình phạt.

Được biết, mới đây Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính nhiều công trình vi phạm trong việc lắp đặt cần trục tháp trên địa bàn thành phố.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.