ngày 17 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Đà Nẵng: Phạt tột khung các công trình lắp cần trục trái phép

In bài viết
Một cần trục xây dựng khách sạn ở Đà Nẵng
  Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ đình chỉ xây dựng, xử phạt với mức phạt cao nhất đối với các công trình chưa được cấp phép nhưng lắp dựng cần trục hoặc lắp dựng không đảm bảo an toàn trước thời điểm diễn ra APEC 2017.

Để quản lý an toàn cần trục tháp tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành cẩu tháp chấp hành nghiêm quy định về an toàn lao động.

Cụ thể, an toàn cần trục tháp phải đảm bảo khi có bão, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra hội nghị APEC.

Đối với các đơn vị đã được Sở này ra văn bản chấp thuận việc lắp dựng cẩu nhưng chưa hoàn thành việc lắp dựng hệ thống hạ đối trọng, phải khẩn trương lắp dựng đầy đủ hệ thống này theo hồ sơ lắp dựng, vận hành cần trục tháp được chấp thuận. Nếu không triển khai, Sở Xây dựng sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt hành chính theo quy định, đình chỉ thi công; đồng thời thu hồi văn bản đã chấp thuận, buộc tháo dỡ cần trục tháp theo quy định.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC, Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị quản lý, vận hành cần trục tháp thực hiện việc hạ thấp tay cần xuống mức thấp nhất có thể, neo giằng vào sàn cao nhất và tháo dỡ đối trọng như biện pháp phòng chống bão cho cẩu tháp khi bão đến cấp 12.

Đối với các đơn vị chưa được Sở Xây dựng chấp thuận lắp dựng, phải tháo dỡ ngay toàn bộ cần trục tháp, hoàn thành trước ngày 15.10. Sau khi kết thúc hội nghị cấp cao APEC, Sở sẽ xem xét chấp thuận theo quy định.

Các trường hợp không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ các quy định và nội dung nêu trên, Sở Xây dựng sẽ đình chỉ xây dựng, chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt với mức phạt cao nhất của khung hình phạt.

Được biết, mới đây Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính nhiều công trình vi phạm trong việc lắp đặt cần trục tháp trên địa bàn thành phố.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.