ngày 14 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Đà Nẵng: Giao công an vào cuộc công trình sai phạm của Mường Thanh

In bài viết
Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà
  Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà đổi sai phép 104 căn hộ đang được các cơ quan chức năng Đà Nẵng và công an vào cuộc xử lý.

Tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang diễn ra, cử tri quận Sơn Trà đã đặt câu hỏi với UBND TP.Đà Nẵng về việc kết quả xử lý vi phạm đối với chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà trong việc chuyển đổi sai phép 104 căn hộ tại dự án này.

>> Đà Nẵng trả lời các nghi vấn về hợp thức sai phạm cho Mường Thanh qua việc đấu giá đất

Trả lời việc này, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, công trình được Sở Xây dựng cấp phép ngày 17.2.2016 với quy mô 42 tầng nổi và 2 tầng hầm. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư xây dựng sai nội dung được cấp khi thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư từ nhà để xe, nhà trẻ... thành 104 căn hộ để bán.

Hiện, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình vi phạm, yêu cầu quận Ngũ Hành Sơn giám sát chặt chẽ việc chấp hành của chủ đầu tư.

Chủ đầu tư sau đó đã có văn bản cam kết ngừng thi công và không tiến hành bàn giao căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5 cho đến khi thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan.

Đồng thời, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cũng đã công khai các dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai lên các cơ quan thông tin đại chúng và đề nghị công an thành phố kiểm tra xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch vốn kinh doanh bất động sản.

UBND TP.Đà Nẵng cũng cho biết, vào ngày 25.10 vừa qua đã có công văn yêu cầu phía Mường Thanh ngừng việc bàn giao căn hộ với các đối tác, khách hàng vào sử dụng khi công trình chưa đủ điều kiện đưa vào hoạt động.

Bên cạnh đó, có phương án làm việc với các đối tác, khách hàng đã vào ở để có giải pháp triệt để mời các hộ dân ra khỏi công trình, không sử dụng các căn hộ khi chưa đủ điều kiện.

>> 104 căn hộ trái phép của Mường Thanh: Ngang nhiên ‘phù phép’, rao bán

UBND TP.Đà Nẵng cũng giao Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo công an quận này và các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra cụ thể các trường hợp đã vào ở tại khối căn hộ chung cư, các trường hợp kinh doanh tại tầng 1 của công trình trên. Công an quận Ngũ Hành Sơn phải có giải pháp quản lý, xử lý; không xem xét đăng ký tạm trú đối với các hộ dân vào ở nhưng chưa đủ điều kiện bàn giao căn hộ theo quy định.

Được biết, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã chuyển số liệu về dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà sang Công an TP.Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.