Đà Nẵng đình chỉ quán cơm nghi gây ngộ độc 17 du khách

Quán cơm Bà Buội
Sáng 16.5, Sở Y tế Đà Nẵng đã có cuộc họp khẩn giải quyết hậu quả vụ 17 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện đồng thời đình chỉ một quán cơm nghi đã gây ngộ độc cho số du khách này.

>> 17 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng

Trước đó tối 14.5, 17 bệnh nhân (gồm nhiều cán bộ TP.Vũng Tàu đang đến Đà Nẵng học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè) nhập viện bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng với các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng… và được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm. Họ cho biết bị triệu chứng trên sau khi ăn tối tại quán cơm Bà Buội.

Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đình chỉ ngay hoạt động của quán cơm Bà Buội (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để tiến hành kiểm tra toàn diện, phun thuốc xử lý vệ sinh môi trường.

Chi cục này cho biết quán cơm Bà Buội có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, quán cơm vi phạm một số quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như giấy khám sức khoẻ của nhân viên hết thời hạn, điều kiện cơ sở chế biến, bảo quản thực phẩm không đạt yêu cầu như: thịt gà xé bỏ trong dụng cụ không có nắp đậy, rau sống đã sửa sạch bảo quản cách nền khoảng 20cm...

Đoàn đã tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm thịt gà, cơm, rau sống… sử dụng trong ngày 14.5. Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thức ăn gồm cơm, thịt gà luộc, lòng gà, trứng gà, nước canh gà, đu đủ dầm chua, rau sống để tiến hành phân tích, xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật để tìm nguyên nhân. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong ngày 17.5.

Lê Đình Dũng

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.