ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Cứu nạn 8 thuyền viên tàu Ocean Bright trong bão 14

In bài viết
Các thuyền viên tàu Ocean Bright được đưa vào bờ - Ảnh: DANANG MRCC
  Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (DANANG MRCC) vừa cho biết tàu SAR412 đưa 8 thuyền viên tàu Ocean Bright (trong đó có 04 thuyền viên người Ấn Độ) vào bờ an toàn.

Theo DANANG MRCC, tàu Ocean Bright bị mất khả năng điều động khi đang tránh trú bão số 14 tại vùng biển Quy Nhơn, Bình Định. 

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam về việc đảm bảo an toàn sinh mạng cho thuyền viên, lúc 21 giờ ngày 18.12.2017, tàu SAR412 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên bị nạn do bão số 12 đã khẩn trương cơ động đến vị trí tàu Ocean Bright, đưa 8 thuyền viên (trong đó có 4 thuyền viên người Ấn Độ) về cảng Hải Đoàn 48 - Quy Nhơn và bàn giao cho các cơ quan chức năng lúc 23 giờ 30 cùng ngày.

SAR 412 tiếp cận tàu Ocean Bright - Ảnh: DANANG MRCC

Theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến sáng sớm ngày 19.11, khi đi vào vùng biển cách bờ biển các tỉnh từ Khánh Hòa - Bình Thuận khoảng 200 km về phía Đông, bão số 14 đã suy yếu thành ATNĐ.

Báo cáo từ Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố; tính đến 6 giờ ngày 19.11, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 62.512 tàu/307.064 lao động biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển và thoát khỏi vùng nguy hiểm. Đến nay vẫn còn 15 tàu/108 lao động chưa liên lạc được.

Về công tác tìm kiếm cứu nạn và ứng phó sự cố tràn dầu tại Quy Nhơn do các tàu bị đánh chìm trong bão số 12,  Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, đến ngày 16.11, tại hiện trường 7 tàu (2 tàu SAR, 2 tàu Biên phòng, 2 tàu giã cào và 1 tàu Cục Hàng hải có thiết bị dò tìm) tổ chức tìm kiếm 2 người còn mất tích nhưng chưa có kết quả.

Lực lượng Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền Trung và 1 tàu chuyên dụng tiếp tục duy trì trực tại Cảng vụ Quy Nhơn sẵn sàng ứng phó sự cố. Đến hết ngày 16.11, còn 4 tàu chưa triển khai hút dầu gồm: Hoa Mai 68, Sơn Long 08, Nam Khánh 26 và Thanh Hải 18. Có 2 tàu đang triển khai hút dầu gồm: Biển Bắc 16, Fei Yeu 9; 4 tàu đã khắc phục xong và không phải hút dầu: Jupiter, Hà Trung 98, Việt Thuận 168 và An Phú 168.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.