ngày 19 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Cứu laptop để không mất dữ liệu, nữ giáo viên bị bỏng nặng

In bài viết
Căn nhà của cô giáo Liên bị cháy rụi
  Khi nhà bị cháy, cô Liên cùng chồng con chạy ra ngoài nhưng phát hiện chiếc máy tính còn ở trong nhà nên nữ giáo viên này quay vào lấy thì gặp nạn.

Chiều 10.9, ông Đống Thành Đạt, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết cô Phan Thị Liên - nữ giáo viên ở xã Bãi Thơm gặp nạn trong vụ cháy nhà - đã được gia đình chuyển lên TP.HCM cấp cứu. Nạn nhân bị bỏng trên 60% diện tích da toàn thân.

"Nhà cô ấy cháy rụi, tôi đã gọi điện cho Hiệu trưởng tạm ứng giúp phòng 10 triệu đồng, được trích từ quỹ hỗ trợ giáo viên khó khăn để giúp cô Liên. Quỹ công đoàn ngành cũng hỗ trợ nạn nhân được 10 triệu đồng. Căn nhà cháy là mái ấm công đoàn của ngành giáo dục giúp cô Liên vài năm trước vì gia đình nghèo lắm", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Quốc nói.

Cô Liên là giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bãi Thơm. Tối 9.9, nhà cô giáo này ở ấp Vũng Trâu Nằm bị phát hỏa, vợ chồng đưa các con chạy ra ngoài rồi kêu cứu mọi người xung quanh giúp họ chữa cháy.

Lúc này, nữ giáo viên dạy tiểu học được cho là phát hiện chiếc laptop còn trong nhà. Sợ mất tài sản quý cùng dữ liệu lưu trữ, cô Liên chạy vào lấy chiếc máy tính thì nhiều cây cây gỗ đang cháy trên nóc nhà đổ ập xuống khiến nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Khi lực lượng cứu hộ kéo cô Liên ra ngoài và dập lửa thì nạn nhân nguy kịch. Gia đình đưa cô giáo vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng ở mặt, bụng, 2 tay và 2 chân.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!