ngày 23 tháng 10 năm 2017
Xã hội
 

Công trình đê biển trên 150 tỉ đồng sụp lún sau hơn 7 tháng khánh thành

In bài viết
Đoạn đê biển kết hợp giao thông vừa bị sụp một đoạn dài trên 150 m
  Đoạn đê biển kết hợp đường giao thông trên địa bàn bị sụp lún nghiêm trọng 1 đoạn dài hơn 150 m chỉ sau vài tháng đưa vào sử dụng khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Sáng 10.8, Ban Quản lý Dự án công trình NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, đã báo cáo sự cố sụp, lún tuyến đường giao thông thuộc Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê biển Tây trên địa phận ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh đến UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo.

Đoạn đê hư hỏng dài hơn 150 m, nằm gần Trạm Kiểm soát biên phòng Tiểu Dừa (cửa biển Hương Mai). Điểm lún sâu nhất gần 2 m, phần chân đất dưới thân đê trồi ra ngoài bờ kè. Qua nhận định của người dân địa phương, sự cố sụp lún trên rất có thể do bị dồn nén, chân đất dưới thân đê trồi ra ngoài bờ kè thân đê.

Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông trên đê, chính quyền kết hợp với đơn vị thi công rào chắn, gắn biển báo nguy hiểm. Người dân phải chạy xe vòng trên con lộ đất đen, nhưng khi trời mưa thì không đi được.

Đơn vị thi công đã rào chắn, tiến hành khắc phục sự cố

Công trình xây dựng nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau có chiều dài tuyến đường 14.635 m, chiều rộng mặt đê 7,5 m, chiều rộng mặt đường 5,5 m, tải trọng thiết kế 8 tấn, kết cấu mặt đường bằng bê tông cốt thép dày 14,6 cm với tổng vốn đầu tư trên 150 tỉ đồng do Sở NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án công trình NN&PTNT là đơn vị giám sát công trình.

Sau hơn 17 tháng thi công, công trình vừa được khánh thành vào 26.12.2016, là 1 trong 9 công trình chào mừng Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng ngành chuyên môn đi khảo sát tìm nguyên nhân.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...