ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Có hay không việc thuê côn đồ hăm dọa lái xe ở BOT Cai Lậy?

In bài viết
Người đàn ông tên Đầy đã vắng mặt tại nơi cư trú khi bị truy tìm - Ảnh: Thanh Hồ
  Đêm qua, nhiều tài xế đã tìm đến nhà 1 trong những người trong nhóm lạ mặt, hay đứng ra hăm dọa tài xế tại Trạm BOT Cai Lậy nếu họ thắc mắc về giá thu phí, lý do thu…

Như Một Thế Giới đã thông tin, sáng sớm 2.12, tại Trạm BOT Cai Lậy xuất hiện 1 nhóm thanh niên lạ mặt, ngồi lê la ở quán cà phê, đánh bài, tán gẫu. Nhưng khi có tài xế nào dừng lâu ở làn thu phí để trả tiền lẻ, hoặc thắc mắc về chuyện thu phí, thì các thanh niên này tiến đến hăm dọa, đuổi tài xế đi nhanh, trước sự thản nhiên của nhân viên trạm.

Và đêm 2.12, nhiều tài xế đã truy tìm những người lạ nói trên. Họ đã tìm đến tận nhà 1 người lạ có tên là Đầy, tại xã Phú Nhuận, H.Cai Lậy. Tuy nhiên, theo người nhà thì Đầy không có mặt ở nhà. Mẹ của Đầy giải bày với nhóm tài xế là không biết việc làm của con.

Trò chuyện với cha mẹ của Đầy, nhóm tài xế hành xử lịch sự, không làm khó gia đình. Họ chỉ yêu cầu gặp Đầy, bắt Đầy xin lỗi các anh em tài xế, và bảo đảm không gây sự, đánh đập gì Đầy. Thậm chí họ còn hứa sẵn sàng giúp đỡ về vật chất, nếu bản thân và gia đình Đầy có khó khăn, như hỗ trợ Đầy học bằng lái để lái xe kiếm tiền.

Các tài xế cũng đã xác định rõ có thêm 1 người trong nhóm này, tên là Vinh - thường gọi là Vinh "mắt ma" - ở xã Bình Phú, gần BOT Cai Lậy. Cũng như Đầy, sau khi báo chí, mạng xã hội thông tin việc tham gia đe dọa tài xế, Vinh cũng không về nhà, gia đình không biết đi đâu.

Hiện, phía Công an H.Cai Lậy cũng đang xác minh lý lịch, nhân thân…của 2 thanh niên này sau khi có phản ánh của các tài xế. Phía Trạm BOT Cai Lậy khẳng định không hề thuê các thanh niên này. 

             Anh Vương Tân tố cáo bị chủ nhà xe Tú Anh chém nhập viện - Ảnh: Thanh Hồ

Còn tại Cần Thơ, ngày 3.12, 1 tài xế cũng vừa nhập viện vì bị chém vào tay. Anh này là Vương Tân, tố cáo bị chủ nhà xe cẩu Tú Anh (Q.Cái Răng, Cần Thơ) dụ đến nhà rồi dí chém. Chủ nhà xe cẩu Tú Anh ngày 30.11 cũng đã hợp đồng và điều xe đến phục vụ cho Trạm BOT Cai Lậy, khi được lệnh, sẽ cẩu xe nào chậm rời làn thu phí ra ngoài.

Công an Q.Cái Răng đã thu giữ con dao gây án và đang xác minh. Còn anh Vương Tân vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ).

         Xe cẩu của nhà xe Tú Anh làm việc tại BOT Cai Lậy ngày 30.11 - Ảnh: An Long

Thanh Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.