ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Chùm ảnh: Nam đèo Ngang tan nát như qua cuộc chiến

In bài viết
Vùng ven biển xã Cảnh Dương tan nát sau bão số 10-Ảnh: Chu Ngọc
  Tại Quảng Bình, những xã vùng nam đèo Ngang thuộc trung tâm cơn bão số 10 quét qua nên thiệt hại hết sức khủng khiếp. Những địa phương này chẳng khác nào vừa qua cuộc chiến.

Chịu thiệt hại nặng nề nhất tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình lúc này có lẽ người dân 6 xã vùng ven biển và nam đèo ngang như xã Quảng Phú (ven biển), Cảnh Dương (ven biển), Quảng Đông (ven biển), Quảng Châu, Quảng Hợp và Quảng Kim. Hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái một phần, hoàn toàn hoặc đổ sụp sau cơn bão.

Không chỉ thế, gia cầm, gia súc và nhiều tài sản khác đều bị trôi ra biển. Tại xã Cảnh Dương, hàng trăm hộ thu mua hải sản bỗng chốc trắng tay do nước cuốn trôi dụng cụ thu mua. Tại xã Quảng Kim, hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hệ thống cây xanh bị gãy đổ, bứng gốc; hàng trăm công trình điện cao thế, hạ thế bị gãy đổ.

Còn tại xã Quảng Phú, 2 ngôi trường tiểu học và trung học bị tốc mái và sập hàng trăm mét hàng rào. Hệ thống trụ điện bị gãy đổ chắn ngang đường không thể lưu thông, nước ngập sâu gây chia cắt, đến sáng nay mới rút.

Cảnh hoang tàn như sau một cuộc chiến

Nhiều nhà cửa, tài sản của người dân bị sóng cuốn mất ra biển

Bão đi để lại mất mát và nợ nần cho người dân

Nhiều người giờ tay trắng tay

Xóm làng tiêu điều

Ông Đinh Xuân Lực, ở thôn 3 xã Quảng Kim, kể trong nước mắt rằng, khi hay tin bão ông mang con cái đi trú bão, bão tan trở về thì nhà tốc mái, đồ đạc thứ bị cuốn phăng ra biển, thứ ướt không thể dùng. Còn cụ bà Ngô Thị Thân, ngoài 80 tuổi, ở thôn Hải Đông, xã Quảng Phú, lời đầy xót xa: “Nhà tui giờ chẳng còn chi cả, tất cả đều trôi ra biển cả rồi”.

Hiện trong sáng nay 16.9, lực lượng dân quân địa phương, bà con nhân dân các xã đã nỗ lực tương thân tương ái giúp nhau vượt quan hoạn nạn.

Nhật Lam – Chu Ngọc – Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?