ngày 17 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Chữa bướu giáp ở thầy lang, một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu

In bài viết
Hiện sau khi phẫu thuật bướu giáp khổng lồ bị hoại tử, sức khỏe của bệnh nhân N.T.H. (54 tuổi, quê Kiên Giang) đã ổn định - Ảnh: PV
  Ngày 22.12, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho hay bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân bị nguy kịch do điều trị bướu giáp ở thầy lang khiến bướu to khổng lồ và đang hoại tử, chảy mủ rất nguy hiểm.

Theo người nhà của bệnh nhân N.T.H. (54 tuổi, ở Kiên Giang) thì trước đó bệnh nhân đến khám tại một bệnh viện ở Kiên Giang và được các bác sĩ chẩn đoán bị bướu tuyến giáp, đề nghị phẫu thuật. Tuy nhiên, vì sợ đụng dao kéo, bà H. đã tìm đến một thầy lang ở huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) để chữa trị.

Tại đây, thầy lang này đã sử dụng các loại cây, lá theo phương pháp dân gian để bó thuốc. Sau một thời gian bó thuốc bướu giáp của bà H. không những không nhỏ lại mà ngày càng sưng phù khiến bệnh nhân khó thở, suy hô hấp phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Dương Văn Mười Một, Phó khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết bệnh nhân H. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng khối bướu giáp ở cổ to bằng trái xoài tượng gây chèn ép đường thở khiến bệnh nhân  khó thở, suy hô hấp.

Bên cạnh đó, khối bướu trên của bệnh nhân cũng đã bị hoại tử, máu mủ chảy. Các bác sĩ ở đây đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật để cứu sống nạn nhân.

“Một khối bướu khổng lồ ở cổ bệnh nhân có kích thước lên đến 30x20cm, lở loét hôi thối do đắp thuốc, bên trong chìm xuống xương ức và chèn ép khí quản. Đây là một bướu tăng sinh mạch máu nhiều. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lấy hết bướu giáp và mật độ mô giáp thoái hóa. Hiện sau mổ sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định, ăn uống được và không còn bị khó thở do bướu chèn ép”, bác sĩ Dương Văn Mười Một cho biết.

Theo bác sĩ Dương Văn Mười Một, khối bướu của bệnh nhân H. sưng to, hoại tử, máu mủ chảy như trên là do điều trị bằng thuốc Nam của thầy lang miệt vườn không đúng cách cũng như nhập viện quá muộn.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.