ngày 22 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Cần Thơ: Hẹn nhau qua Facebook, cổ vũ đua xe gây náo loạn quốc lộ 1A

In bài viết
Các đối tượng bị tạm giữ
  Cảnh sát đã vây bắt 66 thanh thiếu niên hẹn nhau qua Facebook, cổ vũ đua xe trên quốc lộ 1A, đoạn tiếp giáp giữa Cần Thơ và Hậu Giang.

Ngày 16.5, phòng Cảnh sát đường bộ (công an TP.Cần Thơ) đã lập biên bản xử lý đối với 66 thanh thiếu niên (có 2 nữ) về hành vi “Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép”.

Tối 15.5, công an nhận được tin báo có nhiều nhóm thanh niên đến từ các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ hẹn hò nhau qua Facebook để tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại khu vực cầu Trắng, địa bàn giáp ranh giữa Cần Thơ và Hậu Giang.

Phòng Cảnh sát đường bộ (công an TP.Cần Thơ) đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự triển khai lực lượng bố trí chặn bắt trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ nối Vị Thanh với Cần Thơ, khu vực trạm thu phí Hậu Giang - Cần Thơ…

Các xe bị giữ

Nhiều trinh sát hoá trang được bố trí, tiếp cận nhóm thanh niên đang tổ chức cổ vũ, tổ chức đua xe tại khu vực giáp ranh. Đến rạng sáng, lực lượng đã vây bắt thành công nhiều nhóm thanh niên đang tìm cách tẩu thoát trên các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ.

Công an đã tạm giữ 66 thanh thiếu niên liên quan cùng 42 phương tiện, để làm rõ hành vi “Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép”. Những người này, có độ tuổi từ 16 đến dưới 26, ngụ các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ… thừa nhận việc tụ tập theo bạn bè để cổ vũ đua xe.

“Trong số các phương tiện tạm giữ, có xe máy đã được độ lại để sử dụng cho mục đích đua xe. Cảnh sát đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của từng người để xử lý”, thượng uý Nguyễn Thành Luân, cán bộ phòng Cảnh sát đường bộ (công an TP.Cần Thơ) cho hay.

Theo công an, thời gian trước, các nhóm thanh thiếu niên tại các tỉnh miền Tây thường tụ tập tổ chức đua xe tại khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ, giáp với tỉnh Vĩnh Long. Hoặc các tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, tuyến Nguyễn Văn Cừ, giáp ranh giữa Ninh Kiều với Bình Thuỷ.

“Tại các khu vực trên, hiện nay cảnh sát thường xuyên tuần tra. Vì vậy, các nhóm thanh thiếu niên đã hẹn hò qua Facebook, thông tin qua điện thoại để tổ chức đua xe trên các tuyến quốc lộ, Hiện nay, các nhóm thanh niên chuyển sang các khu vực giáp ranh giữa Cần Thơ với Hậu Giang để tổ chức đua xe”, thượng uý Luân nói.

Thanh Linh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.