ngày 26 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

Cần Thơ: Hẹn nhau qua Facebook, cổ vũ đua xe gây náo loạn quốc lộ 1A

In bài viết
Các đối tượng bị tạm giữ
  Cảnh sát đã vây bắt 66 thanh thiếu niên hẹn nhau qua Facebook, cổ vũ đua xe trên quốc lộ 1A, đoạn tiếp giáp giữa Cần Thơ và Hậu Giang.

Ngày 16.5, phòng Cảnh sát đường bộ (công an TP.Cần Thơ) đã lập biên bản xử lý đối với 66 thanh thiếu niên (có 2 nữ) về hành vi “Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép”.

Tối 15.5, công an nhận được tin báo có nhiều nhóm thanh niên đến từ các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ hẹn hò nhau qua Facebook để tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại khu vực cầu Trắng, địa bàn giáp ranh giữa Cần Thơ và Hậu Giang.

Phòng Cảnh sát đường bộ (công an TP.Cần Thơ) đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự triển khai lực lượng bố trí chặn bắt trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ nối Vị Thanh với Cần Thơ, khu vực trạm thu phí Hậu Giang - Cần Thơ…

Các xe bị giữ

Nhiều trinh sát hoá trang được bố trí, tiếp cận nhóm thanh niên đang tổ chức cổ vũ, tổ chức đua xe tại khu vực giáp ranh. Đến rạng sáng, lực lượng đã vây bắt thành công nhiều nhóm thanh niên đang tìm cách tẩu thoát trên các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ.

Công an đã tạm giữ 66 thanh thiếu niên liên quan cùng 42 phương tiện, để làm rõ hành vi “Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép”. Những người này, có độ tuổi từ 16 đến dưới 26, ngụ các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ… thừa nhận việc tụ tập theo bạn bè để cổ vũ đua xe.

“Trong số các phương tiện tạm giữ, có xe máy đã được độ lại để sử dụng cho mục đích đua xe. Cảnh sát đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của từng người để xử lý”, thượng uý Nguyễn Thành Luân, cán bộ phòng Cảnh sát đường bộ (công an TP.Cần Thơ) cho hay.

Theo công an, thời gian trước, các nhóm thanh thiếu niên tại các tỉnh miền Tây thường tụ tập tổ chức đua xe tại khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ, giáp với tỉnh Vĩnh Long. Hoặc các tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, tuyến Nguyễn Văn Cừ, giáp ranh giữa Ninh Kiều với Bình Thuỷ.

“Tại các khu vực trên, hiện nay cảnh sát thường xuyên tuần tra. Vì vậy, các nhóm thanh thiếu niên đã hẹn hò qua Facebook, thông tin qua điện thoại để tổ chức đua xe trên các tuyến quốc lộ, Hiện nay, các nhóm thanh niên chuyển sang các khu vực giáp ranh giữa Cần Thơ với Hậu Giang để tổ chức đua xe”, thượng uý Luân nói.

Thanh Linh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nay người ta cố kiếm bằng cấp này nọ, học hàm học vị, miệng thì nói để đóng góp tốt hơn cho xã hội, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, mà thực chất phần lớn cũng chỉ để kiếm hời cái giá khoa danh, thành ông nọ bà kia, khoe mẽ với thiên hạ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.