ngày 16 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Cận cảnh thịt thối uy hiếp vùng biển Chân Mây - Lăng Cô

In bài viết
Các bao đựng sản phẩm động vật tấp vào bờ biển, có bao nặng khoảng 20 kg
  Một số lượng lớn thịt thối không rõ nguồn gốc đã và đang trôi dạt trên biển, tấp vào vùng biển Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) trong những ngày gần đây tạo nên mùi thối và ảnh hưởng đến việc đánh bắt, mua bán, tham quan du lịch.

UBND xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho hay trong sáng 6.1, lực lượng dân quân địa phương của xã tiếp tục vớt được một số bao ni lông chứa thịt thối trôi nổi tấp vào bờ vùng biển xã này.

Trong những ngày qua, lực lượng dân quân cùng bà con ngư dân vùng biển này liên tục gặp và phải tìm vớt rất nhiều bao ni lông hoặc thùng xốp đựng thịt thối trôi dạt vào vùng biển Chân Mây - Lăng Cô.

Lực lượng chức trách địa phương chôn lấp thịt thối tấp vào vùng biển Bình An (xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chiều 6.1

Vùng biển Chân Mây nhiều ngày qua phải “chịu trận” mùi thối của sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc

Người dân chôn lấp thịt thối trên vùng biển Bãi Bàng, thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, đoạn giáp biển Lăng Cô

Những hố chôn lấp không đảm bảo vệ sinh môi trường

Việc chôn lấp vật ôi thối diễn ra ngay trên bãi biển

Một bao sản phẩm động vật ôi thối còn nằm trên biển Bình An chiều 6.1

Sản phẩm động vật vương vãi chưa được chôn lấp ở biển Bãi Bàng, thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh

Lãnh đạo xã Lộc Vĩnh cho hay tình trạng các bao ni lông, thùng xốp chứa thịt thối tấp vào bờ biển xuất hiện lần đầu vào ngày 1.1.2018 dọc theo các thôn Bình An 1, Bình An 2, Phú Hải. Hiện chưa có đánh giá về mức độ ô nhiễm môi trường, nhưng số lượng lớn thịt thối này đã gây nên mùi thối ảnh hưởng đến sinh hoạt, đánh bắt cá, hoạt động du lịch bờ biển

Một vị lãnh đạo xã cho biết thêm bước đầu nhân định số thịt thối chứa trong các bao ni lông có thể là thịt lợn, một số bao khi kiểm tra bên trong có các thớ thịt có đóng dấu kiểm dịch…

Trong khi đó nhiều ngư dân nhận định đó là thịt bò vận chuyển trên biển, nhưng không hiểu lý do gì bị bỏ trôi, sau đó sóng đưa vào bờ. Trước tình trạng này, lãnh đạo xã Lộc Vĩnh đã báo báo cho lãnh đạo huyện Phú Lộc, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức trách địa phương như xã đội, công an, dân quân kiểm tra, cùng với lực lượng biên phòng và người dân thu lượm để mang các vật phẩm ô nhiễm môi trường này chôn trên những vùng cát gần biển.

Đáng chú ý, theo ghi nhận của PV việc chôn lấp số lượng lớn sản phẩm động vật chưa rõ nguồn gốc được các lực lượng và người dân thực hiện khá sơ sài, kiểu bạ đâu chôn đó sau khi phát hiện và không hề có hướng dẫn chuyên môn về tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất hay vôi bột.

Nhật Lam thực hiện

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.