Cận cảnh lò tiêu hủy 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần

Sau vụ việc tiêm thuốc an thần cho 3.750 con heo tại lò mổ Xuyên Á bị phanh phui, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề xuất tiêu hủy toàn bộ số heo này... Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một số lượng heo lớn như vậy được đưa đi tiêu hủy vì vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nơi tiêu hủy là khu vực lò đốt rác của bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Toàn bộ 3.750 con heo tiêm thuốc an thần đang được tiêu hủy tại lò đốt này.

Quy trình tiêu hủy được làm hết sức cẩn thận. Nhân viên tại bãi rác Đông Thạnh được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ để vận chuyển heo chết vào tiêu hủy. Hiện nhà máy đốt rác ở Đông Thạnh huy động khoảng 100 người thực hiện việc tiêu hủy heo, gấp đôi so với số nhân viên tại đây.

Sau 7 ngày, hiện Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP đã tiêu hủy được khoảng 1.400 đến 1.500 con heo bị tiêm thuốc an thần.

Ông Cao Văn Tuấn - Trưởng phòng công nghệ và kiểm tra chất lượng - Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP cho biết: "Tính đến ngày 6.10, khu vực lò đốt rác của bãi rác Đông Thạnh đã tiêu hủy được 120 tấn thịt heo trong 361,74 tấn thịt heo bị tiêm thuốc an thần. Dự kiến việc tiêu hủy sẽ hoàn thành trong khoảng 12-15 ngày nữa".

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.