ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Cán bộ Sở Y tế chiếm dụng tiền tỉ của sinh viên

In bài viết
Đại học Y dược Cần Thơ
  Sáng 6.10, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết Thanh tra tỉnh này đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí của sinh viên xảy ra tại Sở Y tế Cà Mau.

Hiện, kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. "Số tiền liên quan khoảng 3-4 tỉ đồng được thủ quỹ hay kế toán sử dụng vào mục đích cá nhân", ông Quân nói.

Trước đó, Sở Y tế Cà Mau thu hộ học phí cho hàng trăm sinh viên, nhưng thủ quỹ đã lấy tiền tỉ để sử dụng cho mục đích cá nhân, không nộp về Trường Đại học Y dược Cần Thơ, khiến các em không được trường mở bảng điểm.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, do địa phương còn khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế nên từ năm 2011, tỉnh này được Trường Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo thêm 252 sinh viên học theo địa chỉ. Đây là sinh viên trượt đại học nên tự túc học phí, cam kết sau khi ra trường sẽ về Cà Mau phục vụ tỉnh nhà ít nhất 5 năm.

Hiện, cơ sở đào tạo thống kê được năm học 2014-2015 có 201 sinh viên Cà Mau chưa đóng học phí, năm 2015-2016 là 199 sinh viên và 251 sinh viên năm học 2016-2017.

Khi không mở được bảng điểm tại trường thì các sinh viên mới phát hiện Sở Y tế Cà Mau chưa chuyển học phí cho trường dù họ đã nộp và đang giữ biên lai thu tiền.

Để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với cơ sở đào tạo và thống nhất từ năm học này, Trường ĐH Y dược Cần Thơ sẽ thu học phí trực tiếp, không để Sở Y tế Cà Mau thu hộ.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?