Cán bộ Sở Y tế chiếm dụng tiền tỉ của sinh viên

Đại học Y dược Cần Thơ
Sáng 6.10, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết Thanh tra tỉnh này đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí của sinh viên xảy ra tại Sở Y tế Cà Mau.

Hiện, kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. "Số tiền liên quan khoảng 3-4 tỉ đồng được thủ quỹ hay kế toán sử dụng vào mục đích cá nhân", ông Quân nói.

Trước đó, Sở Y tế Cà Mau thu hộ học phí cho hàng trăm sinh viên, nhưng thủ quỹ đã lấy tiền tỉ để sử dụng cho mục đích cá nhân, không nộp về Trường Đại học Y dược Cần Thơ, khiến các em không được trường mở bảng điểm.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, do địa phương còn khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế nên từ năm 2011, tỉnh này được Trường Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo thêm 252 sinh viên học theo địa chỉ. Đây là sinh viên trượt đại học nên tự túc học phí, cam kết sau khi ra trường sẽ về Cà Mau phục vụ tỉnh nhà ít nhất 5 năm.

Hiện, cơ sở đào tạo thống kê được năm học 2014-2015 có 201 sinh viên Cà Mau chưa đóng học phí, năm 2015-2016 là 199 sinh viên và 251 sinh viên năm học 2016-2017.

Khi không mở được bảng điểm tại trường thì các sinh viên mới phát hiện Sở Y tế Cà Mau chưa chuyển học phí cho trường dù họ đã nộp và đang giữ biên lai thu tiền.

Để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với cơ sở đào tạo và thống nhất từ năm học này, Trường ĐH Y dược Cần Thơ sẽ thu học phí trực tiếp, không để Sở Y tế Cà Mau thu hộ.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.