ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Cà Mau: Hoảng hồn khi phát hiện cá sấu sổng chuồng

In bài viết
Cá sẩu bắt được - Ảnh: Việt Tâm
  Con cá sấu nặng 17kg, dài hơn 1m được một người dân ở xã Phú Hưng (H.Cái Nước, Cà Mau) phát hiện khi ra thăm vuông tôm.

Sáng 6.12, ông Nguyễn Mười (Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng, H.Cái Nước, tỉnh Cà Mau) xác nhận dân vừa bắt được con cá sấu trong vuông tôm của một hộ trên địa bàn.

Hộ dân bắt được con cá sấu là ông Hà Thanh Tém (ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, H.Cái Nước). “Con cá sấu ông Tém bắt được đã bán cho người khác và bị… xẻ thịt”, ông Mười nói.

Trước đó, sáng 5.12, gia đình ông Tém phát hiện con cá sấu nổi trong vuông tôm nên ông Tém huy động hàng chục người đến bàn cách vây bắt cá sấu. Nhưng do vuông tôm rộng, nước sâu nên mãi không bắt được nó.

Đến tối cùng ngày, con cá sấu chui vào đám bồn bồn trong vuông nuôi tôm ẩn núp nên ông Tém dùng chài lưới bắt được. Con cá sấu có trọng lượng 17kg, dài hơn 1m.

Ngay khi ông Tém bắt được cá sấu, nhiều người ở ấp Lộ Xe đã không dám cho trẻ tắm sông hoặc lội xuống ao đìa. Cũng theo ông Mười, khu vực nhà ông Tém không có hộ nào nuôi cá sấu. Vì vậy, có khả năng con cá sấu từ nơi khác đến.

Gần 2 năm trước, anh Nguyễn Văn Dự (xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước) cũng bắt được con cá sấu dài 2,2m, nặng 50kg trong vuông tôm nhà mình.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.