ngày 12 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Cà Mau: Có hay không việc bác sĩ gọi mai táng trẻ sơ sinh trong đêm?

In bài viết
Đơn khiếu nại của gia đình sản phụ Nguyễn Thúy Trân - Ảnh: Nguyệt Danh
  Sản phụ nhập viện trong tình trạng sức khoẻ bình thường, thai nhi phát triển tốt nhưng sau khi sinh thì cháu bé đã tử vong.

Ngày 21.11, Báo Một Thế Giới nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Hoàng Thái (SN 1982, ngụ xã Viên An, H.Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) phản ánh sự việc người em ruột là Nguyễn Thúy Trân (29 tuổi) mang thai gần đến ngày sinh nhưng xảy ra trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn (H.Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Thái kể: Lúc 13 giờ ngày 13.11, thấy vợ có dấu hiệu đau bụng sinh nên anh Huỳnh Văn Hoàng Em (SN 1984) - chồng sản phụ Trân, đưa chị Trân đến Bệnh viện Đa khoa Năm Căn để thăm khám. Sau khi bác sĩ trực ca khám cho chị Trân, thì bác sĩ kêu người thân đưa về nhà vì không thấy dấu hiệu sinh.

“Đến khoảng 14 giờ 30 ngày 13.11, em rể của tôi đưa vợ quay trở lại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn lần nữa. Lần này gia đình sản phụ Trân phải cố gắng thuyết phục mới được vị bác sĩ cho làm thủ tục nhập viện. Thời gian đầu, bác sĩ và nữ hộ sinh của bệnh viện có đến khám và bảo là bình thường”, ông Thái chia sẻ.

Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, khi sản phụ Trân bị đau bụng, âm đạo ra huyết nhiều, đỏ tươi, người nhà sợ quá nên đi gọi bác sĩ Trinh thì nhận được lời giải thích rằng: cổ tử cung mở được 6cm, thai nhi ước khoảng 2,7 - 3kg. 

Đến 1 giờ 45 ngày 14.11, bác sĩ Trinh quay lại nói với người nhà sản phụ làm thủ tục cho đi mổ gấp. Khoảng 1 tiếng sau thì bác sĩ trong phòng mổ ra thông báo với người thân là em bé đã mất và mẹ bị vỡ tử cung. Em bé có 2 vòng rốn quấn cổ, và theo bác sĩ Trinh, đấy là lý do khiến bé mất.

Một thông tin cũng cần được làm rõ là theo người nhà nạn nhân thì ngay trong đêm bác sĩ Trinh gọi điện cho dịch vụ mai táng đến (dù người nhà không yêu cầu) và yêu cầu người nhà mang xác cháu bé bỏ vào bọc nilon đi chôn tạm ngay lúc 5 giờ sáng. 

Sau đó, đại diện Ban Giám đốc bệnh viện có hẹn gặp gia đình nạn nhân tại phòng họp của bệnh viện vào 9 giờ ngày 16.11. Tuy nhiên trong cuộc gặp này, Phó giám đốc bệnh viện là ông Phan Văn Hiền, và bác sĩ Trinh, Trưởng khoa Sản và là người trực tiếp mổ, đều không nói về trách nhiệm của bệnh viện. 

Để làm rõ vấn đề này, PV nhiều lần liên hệ điện thoại với ông Trần Minh Thiệt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, nhưng không liên lạc được. Một Thế Giới sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.