ngày 17 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Cà Mau: Bé trai sơ sinh có 6 ngón tay bị bỏ rơi ở bụi rậm

In bài viết
Hiện sức khỏe bé phát triển bình thường - Ảnh: Nguyệt Danh
  1 bé trai sơ sinh ở Cà Mau bị bỏ rơi được phát hiện trong bụi rậm, trên người không quần áo hiện được gia đình ông Trần Văn Bảnh nhận nuôi và dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Sáng 14.11, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, hiện tại sức khỏe bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang khá tốt. Bé đã được gia đình ông Trần Văn Bảnh (ngụ khóm 2, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) chăm sóc. Hiện bé vẫn bú sữa bình thường và có cộng tác viên y tế trực xuyên suốt. Lãnh đạo phường và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 12.11, em Trần Ánh Giang (22 tuổi - cháu ngoại ông Bảnh) nghe tiếng khóc thất thanh của trẻ nhỏ ngoài vườn nên chạy vào kêu ông Bảnh ra vườn xem. “Ban đầu tôi nghĩ rằng đó là tiếng con vật gì đó nên không ra kiểm tra. Ít phút sau, tiếng khóc mỗi lúc càng lớn nên ra xem thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm chưa được cắt dây rốn, trên người bé không có quần áo, nặng 2,5kg. Ngay sau đó, tôi lấy dao cắt bớt dây rốn bồng bé qua nhà mụ vườn nhờ tắm rửa, cắt rốn cho bé”, ông Bảnh cho biết.

Nơi phát hiện bé trai sơ sinh nặng 2,5kg - Ảnh: Nguyệt Danh

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe bé. Được biết, nhiều người dân nghe tin ông Bảnh nhận nuôi đứa bé đã quyên góp tiền, quần áo, các đồ dùng cần thiết cho đứa trẻ. Điều đặc biệt bé có bàn tay 6 ngón và ông Bảnh dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.