ngày 23 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Cà Mau: Bé trai sơ sinh có 6 ngón tay bị bỏ rơi ở bụi rậm

In bài viết
Hiện sức khỏe bé phát triển bình thường - Ảnh: Nguyệt Danh
  1 bé trai sơ sinh ở Cà Mau bị bỏ rơi được phát hiện trong bụi rậm, trên người không quần áo hiện được gia đình ông Trần Văn Bảnh nhận nuôi và dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Sáng 14.11, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, hiện tại sức khỏe bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang khá tốt. Bé đã được gia đình ông Trần Văn Bảnh (ngụ khóm 2, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) chăm sóc. Hiện bé vẫn bú sữa bình thường và có cộng tác viên y tế trực xuyên suốt. Lãnh đạo phường và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 12.11, em Trần Ánh Giang (22 tuổi - cháu ngoại ông Bảnh) nghe tiếng khóc thất thanh của trẻ nhỏ ngoài vườn nên chạy vào kêu ông Bảnh ra vườn xem. “Ban đầu tôi nghĩ rằng đó là tiếng con vật gì đó nên không ra kiểm tra. Ít phút sau, tiếng khóc mỗi lúc càng lớn nên ra xem thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm chưa được cắt dây rốn, trên người bé không có quần áo, nặng 2,5kg. Ngay sau đó, tôi lấy dao cắt bớt dây rốn bồng bé qua nhà mụ vườn nhờ tắm rửa, cắt rốn cho bé”, ông Bảnh cho biết.

Nơi phát hiện bé trai sơ sinh nặng 2,5kg - Ảnh: Nguyệt Danh

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe bé. Được biết, nhiều người dân nghe tin ông Bảnh nhận nuôi đứa bé đã quyên góp tiền, quần áo, các đồ dùng cần thiết cho đứa trẻ. Điều đặc biệt bé có bàn tay 6 ngón và ông Bảnh dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...